[Giải đáp] Phong thủy nhà chung cư theo tuổi, có nên không?

1 yeu to quan trong khi mua chung cu phong thuy

Chung cư là nơi để nhiều người sinh hoạt, ngủ nghỉ và làm việc. Bởi vậy mà việc chọn lựa một căn chung cư tốt rất là quan trọng. Trong số đó, yếu tố phong thủy không thể nào thiếu. Tùy thuộc mỗi độ tuổi mà bạn nên mua những căn chung cư có vị trí, hướng đi, cấu trúc khác nhau. Nói một một cách cụ thể, là gì thì mời các bạn theo dõi ngay bài viết giải đáp phong thủy nhà chung cư theo tuổi dưới đây nhé! 

Yếu tố quan trọng khi mua chung cư phong thủy

Yếu tố quan trọng khi mua chung cư phong thủy
Yếu tố quan trọng khi mua chung cư phong thủy

Muốn mua chung cư hợp phong thủy, bạn nên lưu ý những yếu tố dưới đây: 

Hướng nhà: Hướng của chung cư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Do vậy, khi mua chung cư bạn cần quan tâm đến hướng của chúng. Những bậc thầy về phong thủy thường khuyên mọi người nên lựa chọn phương hướng chung cư có cửa chính theo hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi khi ở trong những căn chung cư hay nhà có cửa chính theo hướng này, gia chủ sẽ gặp rất nhiều tài vận, may mắn. 

Hình dạng: Ngoài chọn hướng, hình dạng cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần để ý khi mua chung cư. Một căn chung cư phong thủy tốt thường có kiểu dáng vuông vắn. Bởi những căn chung cư có hình dạng này không những phù hợp với nhiều đối tượng mà còn dễ dàng bài trí nội thất. 

Vị trí: Góc Đông Nam hoặc Đông được xem như nơi đón nhận “ tử khí đông lai”. Do vậy, các bạn nên chọn chung cư có vị trí ở phía Đông hoặc phía Đông Nam để ở. Chắc chắn nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho đường tài lộc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những căn hộ gần cầu thang bởi nơi đó khí ít lưu thông, dễ đem đến tai ương cho bạn. 

Minh đường: Minh đường là khoảng trống nằm ở phía trước chung cư. Nếu bạn muốn mua một căn chung cư phong thủy tốt thì nên lưu tâm đến vấn đề này. Minh đường càng rộng rãi càng có rất nhiều cây xanh càng tốt. 

Có nên xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi?

Có nên xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi
Có nên xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi

Để chọn lựa được 1 chỗ ở có phong thủy tốt nhất, người ta thường dựa theo tuổi. Bởi vậy mà xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi chắc chắn là điều cần phải làm. Vậy xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi như thế nào? Đọc ngay các chuyên mục hướng dẫn xác định dưới đây để rõ. 

Chọn tầng chung cư theo tuổi

Sau đây là chia sẻ chọn tầng chung cư theo tuổi của chủ nhà: 

  • Người tuổi Hợi, tuổi Tý nên chọn chung cư ở tầng 1 hoặc 6. 
  • Người tuổi Dần, tuổi Mão nên chọn chung cư ở tầng 3 hoặc 8. 
  • Người tuổi Thân, tuổi Dậu nên chọn chung cư ở tầng 4 hoặc 9. 
  • Người tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Mùi, tuổi Tuất nên chọn chung cư ở tầng 5 hoặc 10. 
  • Người tuổi Tỵ, tuổi Ngọ nên chọn chung cư ở tầng 2 hoặc 7.  

Chọn căn hộ chung cư theo tuổi

Việc chọn lựa một căn chung cư theo tuổi cực kỳ quan trọng. Những gia chủ có cung Chấn, Tốn, Ly và Khảm nên chọn những căn hộ nằm ở phía Đông, Nam hoặc Đông Nam. Còn đối với những chủ nhà có cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì chọn những căn hộ nằm ở phía Đông, Nam, Đông Bắc hoặc Đông Nam. 

Cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

Ngoài tầng, hướng, cấu trúc cũng vô cùng quan trọng khi xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi. Mọi người nên chọn lựa những căn có hình dạng vuông vắn, vị trí đẹp, nắng chiếu thẳng vào thì càng tốt. Điều đặc biệt là, nếu như căn đó có khuôn viên rộng lớn thì đừng ngại ngùng mà bỏ tiền ra mua luôn. Với một nhà chung cư có cấu trúc như vậy thì gia chủ là tuổi gì cũng phù hợp. 

Mua chung cư có nên xem tuổi gia chủ hay không?

Mua chung cư có nên xem tuổi gia chủ hay không
Mua chung cư có nên xem tuổi gia chủ hay không

Khi muốn mua một căn chung cư, mọi người nên xem tuổi. Bởi một căn hộ phù hợp với niên mệnh của chủ nhà sẽ giúp cho cả gia đình gặp nhiều vận may và tốt lành. Không những thế, đường tài lộc của các thành viên đều mở rộng, vượng khí dồi dào. Ngoài ra, gia đình còn hòa thuận, hạnh phúc viên mãn. 

Kết luận 

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn xác định được phong thủy nhà chung cư theo tuổi. Mong rằng thông qua bài viết ngày hôm nay, mọi người sẽ tìm được cho mình một căn chung cư hợp niên mệnh.