Kiến thức cho Doanh nhân về phong thủy trong văn phòng

phong thủy trong văn phòng vơi doanh nhân hiện đại

Triết lý phong thủy thường được đón nhận bởi những ai hiểu ra rằng khung cảnh sống xung quanh có liên quan mật thiết đến họ và cần phải làm điều gì đó để cải thiện công việc cung như cuộc sống. Đây là một suy nghĩ tích cực nhưng việc áp dụng đúng thuật phong thủy vào thực tế đời sống đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về lĩnh vực này, bởi các nguyên lý của phong thủy không thể vận dụng một cách qua loa, đại khái. Vậy với vai trò là một người lãnh đạo dẫn dắt công ty doanh nhân cần biết điều gì về phong thủy trong văn phòng?

1.Phong thủy trong văn phòng với doanh nhân thời hiện đại.

Doanh nhân và bậc trí thức luôn coi phong thủy là một cách để con người hài hòa vào tự nhiên, hòa hợp với thiên nhiên để sống và làm việc tốt nhất, để phát triển và trường tồn. 

Phong thủy trong văn phòng đối với vượng khí tài lộc của doanh nhân
Phong thủy trong văn phòng đối với vượng khí tài lộc của doanh nhân

Trong thời hiện đại đã cho thấy một điều thực tiễn rằng những Doanh nhân thành công nhất không chắc là những người có chuyên môn tốt nhất hay khả năng tài chính cao nhất, mà là những người biết nắm bắt thời cơ và tận dụng triệt để ba yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” để xây dựng sự nghiệp cho chính mình. “Thiên thời” nói đến thời vận, thời cuộc, sự may mắn. “Địa lợi” là lợi thế về môi trường sống, môi trường làm việc, đất đai, của cải. “Nhân hòa” là sự hòa hợp giữa người và người, ở đây muốn nói đến đồng nghiệp, nhân viên, đối tác, khách hàng.

2. Những kiến thức về Phong thủy trong văn phòng cho Doanh nhân.

Tên công ty

Trong phong thủy, tên và bảng hiệu của một công ty rất quan trọng, ảnh hưởng tới tài lộc kinh doanh vì nó biếu tượng cho công ty. Vì vậy tên phải nói lên ý nghĩa “vận may”, dễ đọc, bảng hiệu phải cân bằng về kích thước, tỷ lệ và nghệ thuật vẽ trên đó.

Để chọn cho công ty một cái tên có ý nghĩa và mang điềm lành, may mắn, cần lưu ý đến tính âm, dương và ngũ hành của từng chữ, từng từ. Người Trung Hoa khi đặt tên cho công ty bằng tiếng Hán tự, họ thường chú trọng đến số nét của từng chữ. Theo phong thủy, chữ nào có số nét chẵn là âm, số nét lẻ là dương. Khi kết hợp, tên đầy đủ công ty phải đi theo tuần tự dương, dương, âm, dương, âm, âm hoặc âm, âm, dương, âm, dương, dương…

Phong thủy trong văn phòng về cách bố trí phòng làm việc

không gian làm việc hài hòa về phong thủy trong văn phòng
không gian làm việc hài hòa về phong thủy trong văn phòng

Để có thể tạo ra nguồn năng lượng cho nhân viên trong văn phòng đòi hỏi phong thủy văn phòng phải thật hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng và cảnh quan. Nên chọn màu sắc hài hòa, sáng sủa, tạo ra sự thoải mái, thư giãn và trẻ trung cho mỗi người làm  việc tại đó. Và phòng làm việc cần phải sáng. Ánh sáng phải đủ. Nếu có ánh sáng tự nhiên, ánh sáng mặt trời càng tốt. Ánh sáng tự nhiên luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, khỏe mạnh, năng động.

 

 

 

 

Hướng đặt bàn làm việc mang lại phong thủy trong văn phòng

Theo nguyên tắc phong thủy, hướng phòng làm việc của nam giới tốt nhất ở hướng Đông, nữ giới ở hướng Tây, còn người đứng đầu công ty nên đặt phòng làm việc ở hướng Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Nam sẽ trợ lực cho sự nghiệp thăng tiến, đồng thời mang lại sự thuận lợi cho việc kinh doanh.

Hướng đặt bàn làm việc đem sinh khí cho phong thủy công ty
Hướng đặt bàn làm việc đem sinh khí cho phong thủy trong văn phòng

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy trong văn phòng.

     + Bàn làm việc  của nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế thì có nhiều sự lựa chọn hơn tùy vào  nhu cầu mà điều chỉnh. 

       +Nếu muốn phát triển tài năng thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông).

       +Nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh (góc chéo so với cửa chính)

       +Nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc)

Phong thủy trong văn phòng về cách đặt tài vị

Tài vị còn gọi là vị trí tài lộc. Trước tiên, tài vị nên sáng sủa và sạch sẽ để sinh khí vào phòng thêm dồi dào. Nếu tài vị trong văn phòng của bạn là nơi không có hoặc ít có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, bạn có thể thắp thêm ngọn đèn điện sẽ thuận lợi hơn cho việc sinh vượng khí.

Nên trồng cây xanh gần tài vị, đặc biệt là những loại cây có lá to và dày như cao su cảnh, Kim phát tài, Thiết mộc lan…, và nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.Tài vị tại công ty rất quan trọng, vì nó liên quan trực tiếp đến tài vận của công ty, cho nên phải được chú trọng, không được phép tạm bợ. Mỗi một công ty sẽ có bố cục khác nhau, vì thế vị trí tài vị sẽ khác nhau.

Chúc Doanh nghiệp bạn kinh doanh phát đạt và có phong thủy công ty tạo được nguồn cảm hứng cho mọi người.

Tài vị được bố trí chéo với cửa ra vào theo phong thủy công ty
Tài vị được bố trí chéo với cửa ra vào theo phong thủy trong văn phòng

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: N02T2 Ngoại Giao Đoàn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0914.519.461

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2n1yMNqFTkUtHz_AzUtc8Q

Blog: chungpt.com