Đặt Bàn Thờ Phật Theo Hướng Nào Tạo Tài Lộc Và Phú Quý Cho Gia Chủ?

bàn thờ gia tiên

Sống pháp tâm

Có tâm nguyện ắt linh thiêng

Việc thờ cúng gia tiên từ xưa đến nay là tục lệ đã đi vào truyền thống của mỗi gia đình. Từ xưa các cụ có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Không phải ngẫu nhiên mà các cụ ta đưa ra những thành ngữ đi vào sâu tiềm thức của con cháu như vậy, đó là tâm linh môn khoa học mà những lý thuyết khoa học hiện đại rất khó có thể giải thích được.

Kết quả hình ảnh cho bàn thờ

Trong tâm can mỗi chúng ta luôn hướng tới những điều tốt đẹp, thờ cúng để mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với mình và gia đình, tâm có an thì thờ cúng mới nghiệm, tâm chưa an thì thờ cúng ắt cũng không có tác dụng gì…

Thờ cúng gia tiên là nhu cầu tất yếu của cuộc sống, khi gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống, chúng ta thường sẽ chia sẻ với người khác để san sẻ những khó khăn thử thách đó để có động lực để vượt qua, thờ cúng ông bà tổ tiên cúng vậy. Chúng ta gửi gắm những thông điệp lên những đấng bề trên, mong ước sẽ được gia tiên phù hộ, bảo trợ để có được sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Đặt bàn thờ phật theo hướng nào hợp phong thuỷ?

Vị trí của bàn thờ phật theo hướng nào?

Vị trí đặt bàn thờ phật (đạo phật) hay thờ gia tiên là nơi vô cùng quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất trong phong thuỷ nhà ở – nhà phố – biệt thự. Nơi đặt bàn thơ phải là nơi tiết minh, khang trang, sạch sẽ và trân trọng nhất trong căn nhà. Vậy làm sao để biết được cách đặt bàn thờ đúng phong thủy? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé.

Đặt bàn thờ ở nhà chung cư

Thật khó mà đặt bàn thờ ở chung cư đúng hướng như ý nhưng hướng sẽ là cái chúng ta chọn sau, trước tìên chúng ta phải tìm được vị trí đặt bàn thờ tốt nhất trong căn hộ chung cư sau đó mới xem hướng đó có phù hợp không, nếu không chúng ta có thể tìm cách khắc phục. Các bạn lưu ý rằng: vị trí đặt ban thờ là cái quan trọng đầu tiên chúng ta cần ưu tiên.

Trước khi đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư chúng ta nên hỏi thăm tầng trên xem họ bố trí phòng ngủ và phòng vệ sinh ở vị trí nào, chúng ta sẽ đặt ban thờ tránh 2 vị trí đó ra để tránh những tạp khí, những thứ không tốt lành ở phía trên ban thờ phật của gia đình chúng ta.

Đối với nhà cấp 4

Trong căn nhà chúng ta có các phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn,… Thường thì chúng ta sẽ đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào phòng khách nơi tiếp đón những vị khách quý của chúng ta. Phòng khách trong căn nhà hội tụ đầy đủ các yếu tố tiết minh, sạch sẽ và là nơi tốt nhất để có thể đặt vị trí của bàn thờ.

Hình ảnh có liên quan

Đối với nhà nhiều tầng

Vị trí tối cao

Đối với nhà nhiều tầng nhiều người sẽ có câu hỏi là không biết nên đặt bàn thờ ở đâu? Tầng cao nhất, thấp nhất hay nếu đặt ở những tầng ở giữa có được không?

Phong Thuỷ Nhân Lộc xin giải đáp với các bạn rằng: tuỳ vào vị trí của ngôi nhà và những yếu tố xung quanh tác động mà ta sẽ xác định được vị trí tầng đặt bàn thờ. Nhưng thường đối với những căn nhà nhiều tầng, nơi đặt bàn thờ tốt nhất là vị trí tầng cao nhất, ở phía trước và phải hướng về phía trước của căn nhà, nó là nơi tối cao để thờ cúng gia tiên của chúng ta.

Vị trí xung quanh

Thanh Long (bên trái), Bạch Hổ (bên phải), Huyền Vũ (phía sau), Chu Tước (phía trước)

Toạ vị bàn thờ

Kết quả hình ảnh cho bàn thờ

Phía trên:

Trong căn nhà của chúng ta nếu bàn thờ đặt ở tầng cao nhất thì không nói nhưng nếu bàn thờ đặt ở vị trí ở những tầng ở giữa trong căn nhà thì phía trên tuyệt đối không được có:

  1. Nhà vệ sinh bởi nó là nơi chứa uế khí, đặt phía trên là điều vô cùng cấm kỵ trong phong thuỷ đặt bàn thờ. Sẽ mang lại những điều không tốt lành đến với chúng ta.
  2. Không kê giường ngủ và những đồ đạc linh tinh, khu đồ cũ hoặc dao kéo,…
Phía sau

Cũng giống như phía trên không được áp với bức tường nhà vệ sinh, nó sẽ không tốt cho phong thuỷ và ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của chúng ta

Phía bên trái, phía bên phải và phía trước

Tuyệt đối không được có thuỷ động, thuỷ ở đây không phải là mỗi nước mà là cửa sổ, cửa đi,.. nơi gió thổi vào. Nếu có thuỷ động trực tiếp vào bàn thờ sẽ ảnh hưởng rất nặng nề đến phong thuỷ, ban thờ không yên ổn sẽ làm cho tâm chúng ta bất an theo, điều đó không tốt chút nào. Nếu có thì chúng ta phải che chắn kín đáo để tránh ảnh hưởng đến ban thờ.

Hướng đặt bàn thờ

Hướng quan trọng nhưng không phải tất cả

Nếu vị trí đặt bàn thờ không tốt thì dù hướng bạn đặt tốt thế nào cũng không thể giải quyết được vấn đề. Chẳng hạn như hướng vào những nơi không tốt như nhà vệ sinh, chúng ta hằng ngày phải nhìn vào những nơi đó còn không chịu được huống chi là các cụ…

Vậy làm sao để chọn được hướng bàn thờ đúng? Tuỳ theo gia chủ thuộc trạch Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh mà ta sẽ xác định được đặt bàn thờ, ngoài ra theo trạch chủ (mệnh của gia chủ theo tuổi) của căn nhà chúng ta cũng sẽ biết được nên làm nhà theo hướng nào?

Đặt được đúng hướng là rất tốt nhưng chúng ta nên chọn vị trí thuận lợi, vị trí trang trọng nhất để đặt bàn thờ rồi hãy chọn hướng để vừa hợp lý với không gian trong căn nhà lại hợp phong thuỷ.

Cách đặt và bày biện bàn thờ

Bát hương bày ra sao?

Nếu bức tường nhà chúng ta đủ vững chãi, ta có thể gắn ban thờ lên tường vừa gọn gàng vừa hợp lý.

Tuỳ theo phong tục nhiều vùng miền nếu bàn thờ nhà chúng ta có nhiều bát hương thì nên thiết kết một bàn thờ bốn chân đủ lớn để có thể đặt nhiều bát hương lên thờ cúng ví dụ như bàn thờ họ, hoặc theo tín ngưỡng mà gia đình chúng ta cũng có thể sử dụng bàn thờ lớn để phù hợp với phong thuỷ gia đình.

Kết quả hình ảnh cho đồ thờ gia tộc việt

Bày biện bát hương gọn hàng hợp lý, có thể bày biện bát hương với các vị trí như sau: một bát hương ở giữa thờ thân linh cao nhất, một bát hương thờ gia tiên bên trái phía trái tim của chúng ta, một bát hương bên phải thờ bà Cô, ông Mãnh.

Mặt khác chúng ta cũng phải cân bằng giữa âm và dương, không nên biến ban thờ cúng tổ tiên khói hương nghi ngút mất cân bằng mà khi khách của chúng ta đến thăm nhà cảm thấy không được an lành vì điều đó.

Đồ thờ trên bàn thờ

Những lưu ý đồ thờ

Hoa, quả, các đồ bày biện trên ban thờ một tháng hàng lễ hai lần vào vào ngày lễ, thay nước rửa hoa quả sạch sẽ, tuyệt đối không dùng những đồ giả,…

Vào ngày lễ cũng không nên đốt nhiều vàng mã mà chỉ cần thành tâm bằng trái tim của phận con cháu, hành lễ với các bề trên, dùng hoa quả và thắp một vài nén hương với tâm nguyện hướng về gia tiên là đủ.

Thành kính, pháp tâm

Với sự thành kính và pháp tâm, gia tiên sẽ phù hộ che chở giúp gia đình của chúng ta vượt qua những khó khăn và thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Văn khấn lập bàn thờ gia tiên

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
 
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.
Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.
Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ
Thúc bá đệ huynh và các hương linh nội, ngoại.
 
Hôm nay là ngày …….. tháng ….. năm …………..
Tín chủ con là ………………………………………….. ….
Ngụ tại ……………………………………………….. cùng toàn gia quyến.
Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng dâng, bày lên trước án
 
Chúng con thành tâm kính mời:
– Các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
– Hương hồn Gia tiên nội, ngoại
Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ
Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật
Phù trì tín chủ chúng con:
Toàn gia an lạc, mọi việc hanh thông
Người người được chữ bình an,
Tám tiết vinh khang thịnh vượng,
Lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang
Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo!

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về phong thuỷ đặt bàn thờ phật gia tiên, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ tại đây

Phong Thuỷ Đặt Bàn Thờ Cho Nhà Đất – Nhà Phố – Biệt Thự

tai hinh nen nha dep cho may tinh 1 1

Website: https://phongthuynhanloc.com/
Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Medium
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY
Fanpage: Phong Thuỷ Nhân Lộc