Có Nên Xây Nhà Ven Hồ Không? – Phong Thủy Nhân Lộc

co nen xay nha ven ho 1 min

Phong thủy có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Bởi vậy mà những mảnh đất “tọa sơn, hướng thủy” luôn là chọn lựa của đa phần khách hàng. Hiện nay nhiều gia đình còn thiết kế cả một bể nước ngầm trước cửa nhà để đem đến vận may và tài lộc cho gia đình. Trong bài blog này, cùng chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh nghiên cứu về việc có nên xây nhà ven hay không nhé.

có nên xây nhà ven hồ
Xây nhà ven hồ

1. Thế nào là xây nhà ven hồ lớn?

“Tọa sơn, hướng thủy” không hiểu theo nghĩa nhà dựa lưng vào núi và mặt hướng ra biển. “Tọa Sơn” ở đây thể hiện phía sau nhà phải đầy đặn, vững chãi. Còn “hướng Thủy” nghĩa là phía trước phải rộng và thoáng.
Trong phong thủy, khí phong và khí thủy là 1 trong những yếu tố quyết định đến sự vượng, suy của ngôi nhà. Hồ nước nằm tại phương vị nào của ngôi nhà thì khí thủy tại hồ nước đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phương vị ấy.

2. Có nên xây nhà ven hồ hay không?

Việc chọn lựa nhà ven hồ lớn là ước muốn của rất nhiều người. Nước có vai trò vô cùng quan trọng để nuôi dưỡng sức sống và đảm bảo sự phát triển cho muôi loài. Ngoài ra, nó còn giúp điều hòa, làm mát và thanh lọc không khí.
Hồ nước vừa mang ý nghĩa phong thủy, vừa có tính mỹ quan, tạo cảm giác thư thái cho chủ nhà (gia chủ). Có rất nhiều chỗ đặt hồ nước như trước nhà, bên cạnh nhà, sau nhà…

Tư vấn phong thủy nhà ở
Có nên xây nhà ven hồ?

Mặc dù vậy, bố trí hồ nước trước nhà sai cũng có thể đem lại nhiều nguy cơ Chẳng hạn các như vấn đề sức khỏe, tài vận, tinh thần của chủ nhà… Vì vậy khi mua nhà ven hồ phải thật cẩn thận.
Các bạn có thể tìm hiểu một số kiến thức về phong thủy. Hoặc tìm cho mình một đơn vị uy tín để tính toán vị trí của hồ nước ảnh hưởng vào ngôi nhà ấy như thế nào.Từ đó các bạn mới có thể an tâm về sự chọn lựa của mình để tận hưởng nét đẹp tự nhiên, không gian trong lành của hồ nước mang lại.

3. Phong thủy Nhân Lộc –  Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở uy tín

chuyên gia phong thủy
Thạc sĩ, chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh

Nếu gia đình bạn đang ở nhà ven hồ và công việc ngày càng đi xuống. Hoặc chủ nhà đang băn khoăn có nên xây nhà ven hồ không thì hãy liên hệ với Trung tâm Phong thủy Nhân Lộc để được hỗ trợ. Thầy Nguyễn Trọng Mạnh sẽ cân đối và chia sẻ giúp bạn đạt được sự hoàn hảo trong đời sống.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi nơi đây.

Phong thủy Nhân Lộc => “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm: