Nơi để gương trong nhà sao cho đúng phong thủy?

1 vai tro cua guong trong nha o

Gương là đồ vật trang trí cũng là vật dụng phong thủy cho không gian kiến trúc. Mỗi nhà khi chọn lựa chỗ để gương trong nhà đều nên xem xét và cân đối yếu tố phong thủy lẫn yếu tố thẩm mỹ. Sau đây là những nơi để gương trong nhà để tránh ảnh hưởng đến phong thủy tốt.

Vai trò của gương trong nhà ở

Vai trò của gương trong nhà ở
Vai trò của gương trong nhà ở

Gương là đồ dùng cần thiết trong đời sống thường ngày đặc biệt với những người trong nhà thường cần đi giao tiếp. Chính vì vậy, chiếc gương trong nhà vừa là yếu tố để trang trí vừa là đồ vật phong thủy và cũng là đồ vật có chức năng thực tiễn cho chủ nhà (gia chủ).

Tính ứng dụng

Gương có khả năng tạo ra hình ảnh phản chiếu là ảnh thật giúp con người nhìn được bản thân ở trong gương. Điều này giúp những người trong nhà thường đi ngoại giao hay đi làm sẽ có thể chỉnh sửa tươm tất cho bản thân tránh làm mất hình tượng cá nhân trong khi làm việc và giao tiếp.

Hình ảnh phản chiếu từ gương có thể giúp con người đứng ở nhiều vị trí khác nhau nhìn được các hướng khác nhau. Bởi vậy chiếc gương ở trong gia đình bản chất là 1 vật dụng có chức năng và nó được coi trọng.

Phong thủy khoa học

Quan niệm dân gian luôn cho rằng gương là vật phản chiếu cánh cửa đi lại giữa 2 thế giới âm dương. Với phong thủy, gương là vật dụng giảm sát khí cho ngôi nhà. Sự phản chiếu từ gương được xem như là nhân đôi phúc khí thu hút sát hút và làm giảm bớt năng lượng xấu.

Chính quan điểm dân gian đã đặt ra 1 câu hỏi rằng gương sẽ mang những năng lượng xấu về phía âm rồi trả lại một nguồn năng lượng tốt. Do vậy trong phong thủy nên có một chiếc gương để tăng năng lượng tích cực giúp đem lại nhiều điều may phúc lộc cho chủ nhà.

Gợi ý nơi để gương trong nhà theo phong thủy

Gợi ý nơi để gương trong nhà theo phong thủy
Gợi ý nơi để gương trong nhà theo phong thủy

Gương là đồ vật trang trí hay vật phong thủy đều cần chú ý chỗ đặt. Mỗi nơi sẽ đem lại những ưu điểm và nhược điểm vừa là tính mỹ quan lại là ý nghĩa tâm linh. Những đề xuất sau có thể tham khảo khi mỗi gia đình chưa chọn được nơi để gương trong nhà. 

Gương gần cửa sổ

Cửa số là vị trí lưu thông cỡ nhỏ hoặc trung trong nhà. Ngoài mục đích đối lưu khí thì cửa sổ sẽ giúp thu nhận luồng khí tốt cùng ánh sáng và đẩy đi 1 phần vận hạn khí ra ngoài căn nhà.

Mỗi gia đình thiết kế hiện nay đều sẽ sử dụng gương đặt ở hông cửa. Mục đích chính là giúp sự phản xạ từ gương lọc bớt năng lượng xấu khi đi qua đồng thời ánh sáng tự nhiên qua gương cũng làm căn phòng không còn tối tăm.

Trong khí hậu có vùng miền xuất hiện mùa mưa mùa ẩm mốc chính ánh sáng qua gương sẽ giúp tia khúc xạ chiếu đến nhiều nơi trong phòng. Những nơi ẩm thấp thiếu sáng được giảm tối đa nên hạn chế ảnh hưởng sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Gương trong phòng ăn

Phòng ăn là nơi được xem như cho củi lửa không khí gia đình. Mỗi gia đình dù to hay bé đều có bố trí phòng ăn bên trong không gian nội thất. Căn phòng này là nơi làm ấm đem lại nhiều lộc tài từ các vị thần bếp.

Một chiếc gương trong phòng ăn sẽ làm cho khoảng không gian được rộng mở. Thêm nữa ánh sáng đèn đến gương và hình ảnh từ gương chiếu lên bàn ăn còn mang hàm ý ấm no nhân đôi. Đây là điều mà các gia đình truyền thống luôn ưa thích mỗi lần quay về nhà.

Gương trong phòng tắm

Nếu không nhắc đến ý nghĩa của gương trong phòng thủy thì mỗi khi sử dụng nhà tắm ai cũng sẽ muốn ngắm bản thân trong gương. Chiếc gương ở phòng tắm chính là có ý nghĩa thực tế giúp người sử dụng phòng nhìn được bản thân và chỉnh sửa giúp bản thân gọn gàng chỉnh chu hơn.

Gương phòng tắm sẽ có thế tạo dòng lưu thông giúp không gian phòng mới mẻ hiện đại. Ngoài điều này hướng quay gương cũng có thể đón nhận lộc tài và vận may đến cho chủ nhân của ngôi nhà.

Gương trong phòng khách

Phòng khách chính là nơi rất lý tưởng để đặt gương cả phong thủy lẫn thực tế. Chiếc gương trong phòng khách được vô số người đặc biệt quan tâm để ý hơn bất kỳ căn phòng nào trong gia đình. Bố trí sắp xếp gương tại phòng khách cho phù hợp sẽ tăng may mắn giúp những quý khách có cảm tình hơn khi tới thăm nhà.

Phòng khách cũng là nơi đón rất nhiều linh khí đến trước căn nhà. Bởi vậy chiếc gương bên hông cửa hay chiếc gương đối diện bàn ghế sẽ đem lại nhiều điều may cùng phúc lộc cho chủ nhà.

Treo gương trước cửa nhà

Cửa nhà treo một chiếc gương cũng là cách để nhân đôi thêm vận may. Khi gương treo trước cửa có thể giữ chân ma quỷ và thu hút chúng không cho vào trong nhà. Hơn nữa, chiếc gương có cùng hướng quay với hướng nhà là điều rất tốt với chủ nhà.

Vị trí trước cửa nhà để đặt gương có thể thay đổi ở mỗi gia đình. Vị trí cụ thể nên được tính toán cân nhắc vì chiếc gương treo ở cửa có thể bị ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy cả ngôi nhà.

Những vị trí tránh đặt gương trong nhà

Những vị trị tránh đặt gương ở trong nhà
Những vị trị tránh đặt gương ở trong nhà

Có nhiều chỗ ở trong nhà được lựa chọn để bày biện thêm một chiếc gương. Không thể phủ nhận rằng gương trong nhà đem lại điều may và lộc tài cho chủ nhà. Mặc dù vậy, 1 vài nơi kiêng kỵ nên tránh đặt gương để không đem lại tai ương cho các thành viên trong gia đình.

Gương đối diện cửa chính

Gương có thể được đặt ở trước cửa nhà nhưng tuyệt đối không nên để tại nơi đối diện cửa. Khi gương ở trước cửa sẽ cùng hướng chiếu với hướng nhà nhưng nằm đối diện thì cũng ngược lại.

Chiếc gương đặt đối diện cửa chính không những làm hao tổn tài lộc mà còn thu hút ma quỷ liên tiếp gây ra những tai nạn hiểm nguy cho những thành viên.

Đối diện nhà bếp

Phòng bếp có thể để chiếc gương ở phía trong nhưng không nên đặt một chiếc khác từ ngoài đối diện đến. Mặc dù gương đối diện bàn ăn là vị trí tốt nhưng nếu để gương chiếu vào bếp sẽ tạo ra sự xung khắc trong ngũ hành.

Ngọn lửa ở trong bếp khi gặp gương phản chiếu có thể bùng lên hoặc bị dập tắt. Bởi vậy không thể đặt gương đối diện với bếp để tránh hiểm họa cho gia đình và đề phòng hỏa hoạn.

Đối diện cửa nhà tắm

Nhà tắm luôn có một chiếc gương được đặt phía hông hoặc bên trong tùy theo cách bày biện. Nhưng khi một chiếc gương đặt đối diện với nhà tắm thì lại trở nên đen đủi ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Trong phòng tắm là vị trí ẩm ướt ánh sáng không được tốt như phòng khách. Nếu vô tình đặt gương nằm đối diện sự ẩm thấp có thể bị phản chiếu khiến nhiều năng lượng xấu bị thu hút tích thụ trong phòng.

Mỗi nơi để gương trong nhà đều có thể bị ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của ngôi nhà. Khi một gia đình muốn dùng gương trong nhà ngoài chọn vị trí nên cân nhắc thật kỹ hướng theo tuổi. Tuổi của các thành viên chính là yếu tố để lựa chọn đánh giá nơi để gương trong nhàphù hợp và đem lại nhiều điều may nhất.