Chuyên gia gợi ý cách hoá giải khi hướng căn nhà không phù hợp tuổi

1 vai tro cua huong nha trong phong thuy

Cách hóa giải khi hướng căn nhà không phù hợp tuổi cần tiến hành như thế nào, cách làm ra sao? Tất cả điều này sẽ được Phong Thuỷ Nhân Lộc hé lộ chi tiết trong bài blog này. Bạn muốn cập nhật thông tin bổ ích đừng nên bỏ qua.

Vai trò của hướng nhà trong phong thuỷ

Vai trò của hướng nhà trong phong thủy
Vai trò của hướng nhà trong phong thủy

Hướng nhà trong phong thuỷ ảnh hưởng trực tiếp đến số mệnh, sức khoẻ, tài lộc của chủ nhà cũng như các thành viên. Khi bảo đảm được hướng căn nhà thích hợp sẽ giúp bạn tăng vận khí, thu hút được thật nhiều tài lộc.

Ngoài ra, hướng của căn nhà được hiểu theo ý nghĩa tổng thể. Khi xây dựng công trình ta không những chọn hướng theo tuổi mà còn tập trung vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu thi công chưa đúng có thể đem lại những vận đen nặng – nhẹ khác nhau cho chủ nhà (gia chủ).

Ông cha ta từ xa xưa đã có câu an cư – lập nghiệp. Khi sở hữu không gian sống ổn định con người mới chú trọng phát triển công việc. Do đó, một số tiêu chí quan trọng khi chọn lựa hướng ngôi nhà là:

 • Khí hậu: Ưu tiên hướng Nam để đón gió mát cũng như tận hưởng nguồn ánh sáng tự nhiên. Thêm nữa, nơi ở luôn mát vào mùa Hè – ấm khi Đông tới đem lại một cảm giác dễ chịu cho con người khi sinh sống.
 • Hướng mệnh trạch: Người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn nhà theo hướng Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh chọn nhà theo hướng Đông Tứ Trạch.
 • Hướng giao tiếp: Vị trí thuận lợi với việc giao tiếp bên ngoài.

Hướng nhà xấu có nghiêm trọng không?

Hướng nhà xấu có nghiêm trọng không
Hướng nhà xấu có nghiêm trọng không

Trên thực tiễn, câu thành ngữ “nhất vị, nhị hướng” đã trả lời cho câu hỏi hướng căn nhà không đẹp có nghiêm trọng không. Do đó, nơi ở phương vị chưa tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ về công việc lẫn sức khỏe. Nhiều người đã thắc mắc rằng dù rất cố gắng nhưng không hiểu tại sao cuộc sống luôn xảy ra những biến cố thăng trầm.

Nếu không thể tìm ra nguyên do của vận hạn bạn cần suy nghĩ ngay tới yếu tố phong thuỷ trong căn nhà. Liệu rằng nơi an cư đang phạm phải hướng xấu nào, cần khắc phục ra sao. Biết cách khắc phục, tiết chế mọi điều tự nhiên trở nên hài hoà, thuận lợi hơn hẳn.

Đặc biệt hơn, phong thuỷ là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của gió, khí, mạch nước. Nhờ vậy, bạn sẽ nắm rõ được những yếu tố hoạ – phúc tác động tới đời sống con người. Chính vì thế, đây đã trở thành ngành khoa học nghiên cứu chuyên sâu, không phải tâm linh mê tín.

Cách hoá giải khi hướng căn nhà không phù hợp tuổi

Cách hóa giải khi hướng căn nhà không phù hợp tuổi
Cách hóa giải khi hướng căn nhà không phù hợp tuổi

Cách hóa giải khi hướng căn nhà không phù hợp tuổi không mấy khó khăn. Hơn nữa, việc này còn dễ dàng thực hiện bằng những thay đổi nhỏ. Bạn có thể tham khảo những cách hay sau đây và sớm áp dụng cho công trình của mình.

Khắc phục hướng cửa chính mới

Muốn loại bỏ hướng ngôi nhà không hợp tuổi gia chủ có thể xây dựng một cánh cửa khác hợp với tuổi của mình. Thêm nữa, bạn hãy nhớ dùng cánh cửa đó thường xuyên hơn. Việc này giúp thu hút nguồn vượng khí, thu hút được thật nhiều tài lộc và ngăn cho tà khí không xâm lấn vào chỗ ở.

Xây dựng hướng cửa chính mới có công dụng với tất cả những trường hợp. Điều đặc biệt là, cách làm này rất hiệu quả mang lại những cải thiện tích cực cho chủ nhà (gia chủ) cũng như các thành viên khác cùng sinh sống.

Sử dụng thảm khắc chế lại

Những chiếc thảm tưởng như là vật đơn giản nhưng lại có công dụng rất to lớn trong phong thuỷ. Nhờ vậy, bạn có thể hoá giải tà khí ở khu vực cửa chính, mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhà (gia chủ).

Trên thực tiễn, chúng ta thường phải bước qua tấm thảm mới có thể di chuyển vào trong nhà. Chính vì thế, bạn hãy thử dùng kiểu dáng, màu sắc của thảm để hoá giải hướng căn nhà không phù hợp tuổi. Ví dụ như:

 • Gia chủ thuộc mệnh Mộc, Thuỷ hoá giải hướng căn nhà không đẹp bằng cách dùng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam.
 • Gia chủ thuộc mệnh Hoả, Thổ dùng thảm màu đỏ, cam, vàng chế ngự hướng nhà không đẹp.
 • Gia chủ thuộc mệnh Kim sử dụng màu thảm trắng, xám, bạc, nâu, vàng để kích thích điều may mắn, cân bằng phong thuỷ.

Ngoài việc lựa chọn thảm trải sàn bạn có thể chọn lựa những đồ vật khác trang hoàng ngôi nhà ở. Chẳng hạn như rèm cửa, màu sơn, bình hoa, v.v. nhằm hướng đến sự hài hoà, sang trọng cho không gian sống. Điều đặc biệt là, yếu tố phong thuỷ vẫn luôn được bảo đảm, thu hút nguồn vượng khí vô tận cho chủ nhà (gia chủ).

Sử dụng vật phẩm phong thuỷ

Cách hoá giải khi hướng căn nhà không phù hợp tuổi bằng việc sử dụng vật phẩm phong thuỷ cũng là việc bạn nên quan tâm. Bằng phương pháp này, gia chủ sẽ tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của nơi ở. Thêm nữa, các luồng khí không tốt sẽ bị kìm giữ hiệu quả.

Xu bát đế

Xu bát đế hợp với hầu hết những mệnh tuổi như Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Vật phẩm phong thuỷ này là xâu tiền 8 đồng xu tết chỉ đỏ. Khi sử dụng lâu dài sẽ tạo ra thiên khí, đem đến vận may cho chủ nhà (gia chủ), thu hút được thật nhiều tài lộc, chế ngự hướng nhà không đẹp.

Ngoài điều này, xu bát đế được in hình Bát Quái nên có tác dụng hoá giải hung sát, cấm kỵ mà phong thuỷ nhà ở phạm phải. Vật phẩm này còn tượng trưng cho sự giàu sang, phát đạt.

Do đó, chỉ với việc làm nhỏ nhưng có công dụng rất lớn trong việc hóa giải hướng nhà không phù hợp tuổi với chủ nhà. Hơn nữa nữa, đồng xu bát đế còn được rất nhiều người dùng với những công dụng tuyệt hảo như:

 • Tiền xu được công nhận là tượng trưng của tiền của, của cải quý trong nhà. Chính vì thế, khi sử dụng sẽ giúp gia chủ ngày càng phát triển về con đường tài lộc.
 • Xoá bỏ những điều xui rủi, tai hoạ từ tiểu nhân, hoạ hung đồ, trấn yểm tiêu tan điều bất an.
 • Đem lại nhiều điềm tốt lành cho chủ nhà (gia chủ).

Đồng xu bát đế sẽ phát huy công dụng tốt nhất khi được sắp xếp tại vị trí có nhiều dương khí. Chẳng hạn như cửa ra vào, bàn làm việc, hướng phù hợp với chủ nhà.

Thạch Anh cầu trắng

Thạch Anh cầu trắng có vẻ bề ngoài tinh khiết, quyến rũ được các nghệ nhân chế tạo rất tinh tế, tỉ mỉ. Qua đó, ta thấy được một vật phẩm bày biện bắt mắt và mang ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc.

Khi sở hữu quả cầu Thạch Anh trắng gia chủ sẽ có được sự yên bình, may mắn. Thêm nữa, những điều đen đủi nhanh chóng bị xua tan, hướng đến đời sống vẹn tròn, viên mãn. Gia chủ muốn dùng hết tác dụng của vật phẩm này nên nắm chắc những chú ý sau:

 • Nên đặt quả cầu Thạch Anh trắng ở phía Tây.
 • Tránh đặt vật phẩm phong thuỷ tại nơi nấu ăn hoặc đường đi.
 • Không đặt vật phẩm phong thuỷ ở hướng hung.

Tin rằng với những phân tích chi tiết trên đây bạn đã nắm rõ các cách hóa giải khi hướng căn nhà không phù hợp tuổi. Bạn cần thêm bất kỳ tư vấn chuyên sâu khác hãy kết nối tới Phong Thuỷ Nhân Lộc ngay hôm nay. Chúng tôi có giàu kinh nghiệm, kiến thức sẽ giúp ích được khách hàng trong mọi vấn đề.