Chuyên gia bật mí phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu Tuyệt Mệnh

1 huong nha tuyet menh la gi

Khi lựa chọn hướng của căn nhà bạn cần xem xét cẩn thận để tránh mắc phải hướng nhà tuyệt mệnh. Vì hướng nhà này không đem lại những vận may và phúc lộc cho chủ nhà. Mặc dù vậy, khi phát hiện hướng nhà của bạn là hướng xấu, không cần phải quá lo nghĩ, hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi về phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì? 

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì
Hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì

Theo như phong thủy Bát trạch, Tuyệt Mệnh chính là một hướng, cung hoặc là một sao được nhận xét đánh giá là xấu nhất ở trong phong thủy. Nó đã được tạo ra với một sự kết hợp không có tính đồng bộ ở giữa quái mệnh với các phương vị ở trong không gian. Hoặc là sự kết hợp quái mệnh giữa nữ giới và nam giới mà không thích hợp với nhau.

Tuyệt Mệnh hay còn được gọi là sao Phá Quân. Tên gọi này được bắt nguồn từ một điển tích ở thời Trụ Vương. Truyền thuyết này đã thể hiện được sự tai họa mà ngôi sao này đã mang lại. Cũng như lý giải được vì sao người ta cần tìm phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà tuyệt mệnh nếu như chẳng may mắc phải.

Truyền thuyết đã kể rằng: vào đời vua cuối cùng nhà Thương, Trụ Vương chính là một ông vua tàn bạo, hoang dân, đã nghe lời nịnh thần giết chết rất nhiều trung thần. Đời sống của dân dưới thời Trụ Vương bị rơi vào cảnh lầm than khốn cùng. Bởi vậy bao nhiêu cơ nghiệp của biết bao nhiêu đời nhà Thương gây dựng trong chốc lát đã một tay bị Trụ Vương phá hoại hết sạch.

Sau khi nhà Thương lật đổ, Khương Tử Nha đã thành lập nên nhà Chu và phong linh hồn Trụ vương để cai quản ngôi sao tên Phá Quân. Ngôi sao này là sự biểu tượng cho hung thần, cho sự phá hủy và suy thoái. Đó là lý do vì sao mà Tuyệt Mệnh  được xem như là một hướng xấu. Hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm cho chủ nhà gặp phải khó khăn về vấn đề tài chính, tài vận kiệt quệ và dễ bị thương tật bất ngờ, nạn từ ở trên trời rơi xuống, thậm chí sẽ là tuyệt tự.

Tuyệt Mệnh theo ngũ hành thuộc mệnh Kim, do vậy khi mà sinh hoạt ở trong ngôi nhà phạm Tuyệt Mệnh thì sẽ làm cho những thành viên trong nhà rất dễ lâm bệnh.

Ảnh hưởng của hướng nhà Tuyệt Mệnh 

Ảnh hưởng của hướng nhà Tuyệt Mệnh
Ảnh hưởng của hướng nhà Tuyệt Mệnh

Đây là hướng xấu nhất ở trong 8 hướng tứ trạch. Bởi vậy nếu như gia chủ làm nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ bị ảnh hưởng lớn đến bản thân cũng như là các thành viên khác ở trong gia đình cần tìm phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà tuyệt mệnh càng sớm.

Đối với sức khỏe

Ở trong ngũ hành thì cung tuyệt mệnh sẽ thuộc hệ kim. Do vậy, khi hướng của căn nhà quay về hướng đó thì rất dễ bị thu hút chướng khí và khí độc vào nhà. Hướng tuyệt mệnh sẽ làm cho chủ nhà cũng như là các thành viên có sự ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nói một một cách cụ thể, là dễ nhiễm phải những bệnh về hô hấp và bệnh dai dẳng nhiều ngày khó dứt. Hơn nữa nữa, các thành viên gia đình còn dễ gặp hạn về xe pháo và cảm cúm ốm đau…

Đối với gia đạo

Những ngôi nhà phạm hướng này thường gia đạo dễ bất an. Xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, tranh chấp và cãi vã luôn diễn ra một các thường xuyên ở giữa vợ chồng.

Qua đó, giữa vợ chồng sẽ hình thành một vách ngăn và không thể thông cảm với nhau. Con cái thì sẽ luôn cãi lại cha mẹ, ngang ngược, khó chiều và có tính cách nổi loạn. Anh chị em ở trong nhà sẽ không hòa thuận, luôn tranh giành và tranh cãi với nhau từng chút một từ những điều nhỏ nhất, trong mọi hoàn cảnh. Nếu như gia chủ độc thân, khi ở một mình thì lại mắc phải trở ngại trong đường tình duyên và nhỡ nhàng với người mình yêu thường.

Đối với công danh sự nghiệp 

Cũng giống như là truyền thuyết về Trụ Vương – người đã cai quản sao Phá quân. Gia chủ khi ở nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ thường xuyên bị các tiểu nhân quấy phá và làm tài sản thất thoát. Công danh nhiều phen sẽ thăng trầm song vẫn không có được sự tiến bộ, bứt phá mà càng ngày càng lụi tàn. Điều đặc biệt là, nếu như gia chủ làm lãnh đạo, chủ doanh nghiệp thì khả năng phá sản sẽ là rất cao.

Cách hóa giải hướng căn nhà không đẹp Tuyệt Mệnh

Cách hóa giải hướng căn nhà không đẹp Tuyệt Mệnh
Cách hóa giải hướng căn nhà không đẹp Tuyệt Mệnh

Gia chủ không cần phải quá lo nghĩ khi gặp phải hướng nhà Tuyệt Mệnh. Vì trên thực tế vẫn có cách để hóa giải hướng căn nhà không đẹp tuyệt mệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn một vài phương pháp để hóa giải chúng.

Định lại cổng chính 

Việc định lại hướng cổng chính là phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả nhất, song sẽ tốn kém thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Ngoài ra, một số ngôi nhà cơ bản là sở hữu kiến trúc xây dựng cố định như là căn hộ chung cư, biệt thự liền kề hay nhà phố thương mại,… việc thay đổi cổng chính của ngôi nhà là rất khó.

Chính vì thế, đối với những ngôi nhà mà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh của chủ nhà, thì cách hóa giải phổ biến sẽ là xây dựng thêm một cánh cổng phụ. Và các thành viên ở trong gia đình sẽ thường hay dùng cánh cổng phụ thay cho cửa chính, như vậy sẽ làm giảm đi chức năng lưu thông khí của cửa chính ở trong căn nhà. Qua đó, sẽ giúp giảm thiểu sức ảnh hưởng (influence) của hướng Tuyệt Mệnh đối với cuộc sống của chủ nhà cũng như là các thành viên khác trong gia đình.

Cho dù có thay đổi hướng cổng chính hoặc làm thêm cổng phụ thì bạn cũng cần chọn lựa những phương hướng đẹp. Nói một một cách cụ thể, sẽ là các hướng như diên niên, phục vị, sinh khí, thiên ý… Như vậy, phần nào sẽ giảm được sự ảnh hưởng của hướng xấu mà vẫn bảo đảm được các nguồn vượng khí trong nhà.

Trấn trạch bằng vật phong thủy

Gia chủ cần trấn trạch và bảo vệ cả gia đình khỏi những tác nhân xấu có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Những vật phẩm phong thủy mà chủ nhà có thể dùng để có thể ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như là: tượng, Quan Công, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Gương bát quái lồi (lưu ý không nên sử dụng gương bát quái lõm),…

Ngoài điều này, những vật phẩm phong thủy sẽ mang yếu tố ngũ hành cũng là cảm giác rất gần gũi tốt để trấn trạch. Tuyệt Mệnh sẽ thuộc mệnh Kim, nên chủ nhà có thể chọn lựa các vật phẩm, đồ vật có màu sắc thuộc mệnh hỏa như là: cam, hồng,tím, đỏ… để có thể trấn áp. Tránh dùng những vật phẩm thuộc mệnh Kim (bản mệnh) hay là Thổ (tương sinh).

Bài viết trên là chia sẻ của chúng tôi về phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu Tuyệt Mệnh. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho chủ nhà (gia chủ) cải thiện được phong thủy trong ngôi nhà cũng như đem đến lộc tài và vận may. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức về phong thủy tốt nhất.