Chọn Màu Sơn Nhà Theo Phong Thủy Hợp Với Gia Chủ – Phong Thủy Nhân Lộc

Phong thủy nhà ở là gì? 10 Nguyên tắc trong phong thủy nhà cần phải biết

Màu sơn có vai trò vô cùng quan trọng về mặt mỹ quan của 1 căn nhà. Mặc dù vậy, 1 căn nhà đẹp không những bảo đảm những nhân tố về thẩm mỹ và công năng sử dụng mà còn phải chuẩn phong thủy. Vì vậy làm sao để lựa chọn được màu sơn nhà theo phong thủy đảm bảo tính thẩm mỹ lại theo đúng phong thủy? Các bạn hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây qua sự giải thích của thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam về cách lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà theo phong thủy. Lựa chọn dịch vụ tư vấn phong thủy uy tín nhất hiện nay.

Tại sao chọn sơn nhà theo phong thủy?

Trong phong thủy thì mỗi màu sắc thể hiện một trường năng lượng khác nhau. Hỗ trợ và giúp cho chủ nhà (gia chủ) có thể chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, cân bằng âm dương tạo sự hài hòa lý tưởng. Mặc dù vậy, việc chọn lựa màu sơn cho nhà hiện nay đang là vấn đề gây khá nhiều tranh luận. Đa phần ý kiến cho rằng màu sơn phải lấy theo mệnh của trạch chủ. Mặc dù vậy, xét theo thực tế thì quan điểm trên hoàn toàn không phù hợp.
Bởi một gia đình có rất nhiều thành viên, mỗi thành viên một mệnh khác nhau. Nếu lấy màu hợp với trạch chủ thì lại khắc với những thành viên còn lại. Vậy không lẽ ngôi nhà chỉ dành cho mỗi người trạch chủ ở.

Cách chọn màu theo phong thủy chi tiết

Với Phong thủy Nhân Lộc khi tư vấn chọn màu Sơn cho nhà chúng tôi luôn tuân theo những nguyên tắc sau:

  • Khi chọn màu sơn phải đảm bảo yếu tố phải hài hòa, tao nhã, có điểm nhấn. Tuyệt đối không chọn lựa sắc màu quá mờ nhạt hoặc quá tương phản sẽ gây mất cảm tình với ngôi nhà.
  • Căn cứ vào tọa, hướng của căn nhà để quyết định chọn màu sơn. Ngoài điều này, bạn có thể giúp cân bằng âm dương, phát huy những mặt tích cực. Thêm nữa, hạn chế được những bất lợi từ môi trường sống đến cho ngôi nhà.

Ví dụ 1: Với ngôi nhà tọa Tây hướng Đông.

  • Tọa Tây mang hành Kim, Hướng Đông mang hành Mộc.
  • Mộc – Kim khắc nhau nên ta dùng  Hỏa và Thổ để bổ trợ. Theo Ngũ hành tương sinh. Mộc → Hỏa→ Thổ → Kim

Vì vậy với ngôi nhà tọa Tây hướng Đông ta có thể chọn Sơn màu hồng, đỏ tím (mang hành hỏa). Màu sắc này nhằm tạo ra điểm nhấn và mặt tiền sơn màu vàng nhạt, nâu (mang hành Thổ) để bổ trợ cho tọa nhà mang hành Kim. Bạn có thể sử dụng màu ghi hoặc màu trắng (mang hành Kim).

Ví dụ 2: Với ngôi nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam.

Với ngôi nhà này thì cả tọa và hướng đều mang hành Thổ nên ta có thể chọn sơn nhà màu vàng ánh kim, vàng nhạt, nâu (mang hành thổ). Có thể dùng các họa tiết màu đỏ, hồng, tím (mang hành hỏa) làm điểm nhấn hoặc những đồ dùng trang trí mang hành hỏa giúp  bổ trợ cho Thổ. Ngoài điều này, bạn có thể chọn màu sơn nhà theo phong thủy thích hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho nhà đã được thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể sàng lọc và hướng dẫn cụ thể về bài viết tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào thực tiễn để lựa chọn màu sơn lý tưởng nhất cho ngôi nhà của chính mình.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi Nơi này!

Phong thủy Nhân Lộc “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”