Chọn Màu Phong Thủy Cho Logo Doanh Nghiệp

logo doanh nghiệp, Chọn logo doanh nghiệp, phong thủy logo doanh nghiệp, logo doanh nghiệp chuẩn phong thủy

Bạn đang cần lựa chọn một logo doanh nghiệp đại diện cho “bô mặt” của công ty. Bạn phân vân về lựa chọn màu sắc logo như thế nào đề phù hợp ngành kinh doanh của bạn? Vậy thì hãy đọc bài viết này để lựa chọn logo phù hợp nhé.

>> Bài viêt liên quan:

Logo thương hiệu|Những bí mật không phải ai cũng biết

Bí mật thiết kế Logo công ty xây dựng chuẩn phong thủy

Xác định màu xe hợp mệnh hỏa cho kinh doanh vượng phát

Yếu tố nào cần lưu ý trong màu sắc logo doanh nghiệp?

Tâm trí con người phản ứng cao với kích thích thị giác. Màu sắc ảnh hướng đến các hành vi của khách hàng. Chính vì vậy, việc  lựa chọn màu sắc phù hợp giúp doanh nghiệp chiếm được cảm tình của khách hàng mục tiêu.

Tùy theo nhu cầu và ngành nghề mà lựa chọn màu sắc phù hợp. Ví dụ ngành nghề thuộc nhóm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có màu sắc đặc trưng riêng.

Để xác định được màu sắc logo phù hợp cần lưu ý những điều sau:

Tương sinh và tương khắc trong ngũ hành

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Kết hợp hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy.

Mệnh của chủ doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp đứng đầu công ty, họ chịu trách nhiệm rất lớn đến sự thành bại của công ty Chủ doanh nghiệp. Bởi vậy logo phong thủy cần phù hợp với bản mệnh người đó.

Thông thường chúng ta chỉ biết đến bản mệnh thông qua bảng lục thập hoa giáp (cứ 2 năm là một ngũ hành). Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. 

Mỗi người sinh ra đã không ai giống ai, từ hoàn cảnh cho tới môi trường sống, nhân dạng lẫn tính cách. Đến ngay cả hai anh chị em sinh đôi vẫn không thể giống nhau hoàn toàn. Vậy mà chúng ta xác định bản mệnh của mình ai cũng như ai liệu có chuẩn xác hay không? Cùng bản mệnh đó ai cũng vượng hết và ai cũng suy hết có đúng hay không?

Con người là vũ trụ thu nhỏ, vậy nên trong tất cả chúng ta đều chứa đầy đủ kim mộc thủy hỏa thổ. Nhưng vấn đề là mỗi người sẽ thịnh và suy ở những yếu tố khác nhau. Chính vì vậy mới ứng dụng Phong thủy phù hợp mà bổ trợ cho bản thân được.

Màu sắc logo người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người. Tuy nhiên người phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Thiết kế logo cho người mệnh Thủy
Cũng tương tự như vậy, người mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Người nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Thiết kế logo cho người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Thiết kế logo cho người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Người nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Thiết kế logo cho người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Người nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

5. Những lưu ý trong màu sắc logo theo phong thủy

Những nguyên lý phong thủy khi vận dụng để thiết kế logo cần có sự linh hoạt. Chúng tôi có một số lưu ý cho bạn như sau:

Khi lựa chọn màu sắc chỉ chọn phù hợp với chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện Pháp luật. Việc lựa chọn logo phù hợp với tất cả thành viên là điều không khả thi.

Nên nhớ màu sắc hợp phong thủy cũng cần phải đảm bảo yếu tố rõ ràng, liền mạch, bố cục sắc nét. Có thể dùng những màu sắc với mức độ nhẹ nhà hơn hoặc đạm nét hơn. Ví dụ mệnh hỏa ngoài màu đỏ có màu hồng phấn, hồng đậm, đỏ cam,…

Nếu biết kết hợp hài hòa giữa màu sắc phong thủy trong thiết kế logo sẽ mang lại sự yên tâm, và đồng thời mang trường khí tốt tới Công ty của mình.

Ngoài những yếu tố về mặt thẩm mỹ thì phong thủy cũng là một vấn đề đáng lưu ý khi thiết kế logo cho thương hiệu. Thiết kế logo phong thủy là điều cần thiết bởi theo quan niệm của phương Đông chúng ta, phong thủy đóng một vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp kinh doanh “thuận buồm xuôi gió”, may mắn hơn trong công việc. Chính vì vậy, với bài viết này, Printgo sẽ chianhững thông tin hữu ích và gợi ý cần thiết cho các công ty, doanh nghiệp khi thiết kế logo theo phong thủy.

>>> Video:

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY