Chọn Hướng Nhà Hợp Tuổi Đúng Hay Sai – Phong Thủy Nhân Lộc

chon huong nha

Thời nay, việc chú trọng phong thủy luôn là xu thế thịnh hành của đại đa số người dân Việt Nam nói riêng cũng như người dân toàn Thế giới nói chung. Mặc dù vậy, để vận dụng đúng phong thủy vào thực tế lại là cả một vấn đề chẳng hề đơn giản. Theo quan niệm dân gian, việc trước tiên khi xây nhà là phải chọn hướng nhà hợp tuổi đúng hay sai? Việc chọn tuổi xem nhà theo tuổi có đem lại cát lợi thật sự cho ngôi nhà hay không? Cùng dịch vụ tư vấn Phong thủy Nhân Lộc nhìn nhận thực tế một cách khách quan nhất sau đây.

Chọn hướng nhà đúng hay sai
Chọn hướng nhà đúng hay sai

Tại sao phải coi phong thủy nhà ở theo hướng hợp tuổi gia chủ?

Có một câu hỏi được đặt ra ở đây là “tại sao phải coi trọng phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ”. Để tìm ra được câu trả lời chuẩn xác nhất bạn hãy xem xét một vài thông tin dưới đây:

 • Phong thủy nhà ở theo tuổi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí tốt xấu của chủ nhà.
 • Phong thủy nhà ở theo tuổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, danh vọng, sự nghiệp của chủ nhà.
 • Ngoài điều này phong thủy nhà ở theo tuổi còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính khí, tâm tư, tình cảm không những của chủ nhà mà còn của các thành viên trong gia đình.

Với những lý do trên chắc chắn các bạn đã hiểu được vai trò quan trọng của phong thủy nhà ở theo tuổi là như thế nào rồi phải không nào. Ngoài ra, người ta tìm đến phong thủy nhà ở với mong muốn gìn giữ và duy trì cuộc sống hòa thuận, bình yên, khỏe mạnh và thịnh vượng hơn. Nếu phong thủy nhà ở tốt sẽ giúp giảm thiểu tai ương khi gặp vận rủi, giúp tăng thêm sự thành công và may mắn khi gặp vận hạn.

Xu hướng chọn hướng nhà

Ở Việt Nam, 90% dân số khi xây nhà đều chọn hướng hợp tuổi của trạch chủ để được: Sinh khí hoặc Diên niên, Thiên y, Phục vị, với hi vọng ngôi nhà sẽ đem lại cho cả gia đình may mắn, phúc lộc vẹn toàn.

Nhiều gia đình mảnh đất của họ không xoay được theo hướng tốt hợp với tuổi của chủ nhà thì các thầy lại tính xoay bếp, xoay ban thờ, xoay mặt nguyệt bát hương, xoay hướng bồn cầu,…Tất cả những việc làm đó giúp chủ nhà an tâm và ổn định tâm lý. Tuy nhiên khi về ở lại vẫn lụi bại, bệnh tật đau ốm lâu dài, thậm chí chết người?… Ngược lại nhiều gia đình, nhà chỉ có một hướng quay ra đường.

Nếu so với tuổi của trạch chủ thì rơi vào Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại,… Mặc dù vậy, họ vẫn xây và bài trí nội thất hợp lý công năng sử dụng mà không cần xoay hướng bếp, hướng ban thờ,… Nhưng khi về ở gia đình họ vẫn khỏe mạnh, giầu có, con cái giỏi giang. Chính vì thế, làm cho đa số mọi người luôn thắc mắc và đánh mất sự tin tưởng vào bộ môn phong thủy.

Chọn hướng nhà đúng hay sai
Chọn hướng nhà đúng hay sai

Việc chọn hướng nhà hợp hợp tuổi đúng hay sai, trạch chủ có thực sự quan trọng hay không?

Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài blog sau đây của thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề chọn hướng nhà hợp tuổiđúng hay sai, có nên chọn tuổi làm nhà hay không?

Phong thủy là một bộ môn khoa học. Vì vậy khi nhận định về phong thủy phải có căn cứ, lập luận rõ ràng. Ví dụ: Khi xem một ngôi nhà thì phải nắm được mặt tốt, mặt xấu của ngôi nhà đó ra sao. Nếu nó xấu thì xấu về vấn đề gì? xấu với ai? và xấu nhất vào thời gian nào?

Chọn hướng nhà theo tuổi đúng hay sai
Chọn hướng nhà theo tuổi đúng hay sai 

Những yếu tố quyết định hung cát của ngôi nhà

Với phong thủy Nhân Lộc chúng tôi khi phân tích cát, hung của một ngôi nhà thì cần phải xét bởi nhiều yếu tố như: Cuộc đất tốt hay xấu? các công trình xung quanh có ảnh hưởng như thế nào? tác động của Khí đến từ ngôi nhà đó ra sao?… Những yếu tố đó mới thực sự quan trọng. Nó quyết định đến sự hưng vượng, họa phúc của của cả gia đình chứ không riêng một người trạch chủ.

Do vậy khi xây nhà tuyệt đối không được dùng tuổi của bất kỳ ai để chọn hướng mà phải áp dụng các quy tắc của tự nhiên theo thời vận vận dụng vào thực tiễn mới có thể tạo ra môi trường sống tốt đẹp hơn cho mọi gia đình.

Nên xem phong thủy nhà ở theo tuổi hay theo mệnh?

Trên thực tiễn, câu hỏi phong thủy nhà ở theo tuổi hay mệnh còn rất nhiều bàn cãi. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm cho rằng: cách làm nhà chuẩn xác nhất là phải kết hợp cả hai yếu tố mệnh và tuổi để tìm ra phương án tốt giúp gia chủ có một không gian sống tràn đầy sinh khí và vượng khí.

Bạn cũng cần phải chú ý tới vấn đề này để tránh bị những tai ương ập tới. Mặc dù vậy, sẽ là một lỗi lầm rất lớn nếu bản thân chúng ta quá tín ngưỡng và tin tưởng vào tác dụng của các yếu tố phong thủy trong đời sống thường ngày. Nếu chỉ cần đeo một chiếc vòng tay may mắn sẽ đem đến vận may, công việc suôn sẻ, tiền bạc dồi dào thì có lẽ không ai cần phải kiên trì với công việc cũng như phải chăm chỉ với hạng mục mình phụ trách.

Điều này có nghĩa là bạn nên tỉnh táo cân nhắc và tham khảo các yếu tố liên quan đến phong thủy nhà ở, hợp với tuổi của mình để đưa ra quyết định tốt nhất và thích hợp nhất.

Thực tế là, việc xem phong thủy nhà ở theo tuổi sẽ chi tiết và giúp ích rất nhiều cho bạn khi đưa ra quyết định chọn hướng nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên cân đối giữa yếu tố sở thích và thẩm mỹ để có được không gian sống đẹp như ý.

Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Phong thủy nhà ở theo tuổi không những giúp gia chủ có được căn nhà đẹp từ bên ngoài mà còn kích tài vận từ bên trong. Vậy xem phong thủy nhà ở theo tuổi cần dựa theo các yếu tố dưới đây để chuẩn xác nhất.

Cách tính cung mệnh trong phong thủy nhà ở theo tuổi

Cung mệnh của từng người sẽ giúp gia chủ tính toán được phong thủy nhà ở hợp với tuổi của mình. Điều này sẽ dựa vào năm sinh, các gia chủ nên hiểu rõ phương pháp tính cung mệnh như sau:

Bước số 1: Xác định năm sinh âm lịch của chủ nhà và cộng các con số trong năm sinh lại với nhau

Ví dụ như: Nếu gia chủ sinh vào năm 1993 sẽ cộng lại như sau: 1+9+9+3 = 22

Bước số 2: Cộng các con số của dòng kết quả ở bước 1 đến khi được số có 1 chữ số: 2 + 2 = 4

Bước số 3:

+ Nếu gia chủ là Nam lấy 11- (số vừa tính được ở bước 2) = X

+ Nếu gia chủ là Nữ lấy 15 – X = Y

Sau khi tìm được X và Y, thì chúng ta tiến hành tra thông số trong đồ hình Lạc Thư để biết gia chủ thuộc phi cung gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Xác định hướng nhà ở hợp với tuổi gia chủ

Hướng nhà là hướng đẹp nhất cho ngôi nhà giúp rước tài lộc, phú quý quanh năm vào nhà cho chủ nhà (gia chủ). Phong thủy nhà ở cũng cho biết, hướng căn nhà đẹp sẽ góp phần đem đến vận may cho chủ nhà (gia chủ).

Khi lựa chọn phương hướng của căn nhà, người ta thường dựa vào tuổi của chủ nhà, tức là người đàn ông trong gia đình để chọn phương hướng đẹp nhất. Mặc dù vậy, để có kết quả tốt nhất, nó thường sẽ cần được phối hợp với những khu vực của những thành viên trong nhà.

Chọn hướng cửa phù hợp với với tuổi của chủ nhà

Cửa là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy, là nơi lưu thông của khí. Phong thủy nhà ở phân biệt rõ ràng hướng ngôi nhà và hướng cửa. Hướng ngoài cửa là hướng gió, bên trong hướng cửa chính là phòng khách.

Chính vì thế, cửa chính đặt sao cho khi mở ra sẽ đem đến vận may, tràn đầy sức sống. Tránh đặt cửa chính quá cao gây rắc rối việc đi lại hoặc đối diện cửa hậu cũng như mở cửa ra là nhìn thấy ngay nhà vệ sinh. Bước chân vào trong nhà nên trông thấy cây cối tươi xanh tạo một cảm giác êm ả và gặp nhiều điều may.

Cách xem phong thủy nhà ở ứng với từng tuổi như thế nào?

Việc xem phong thủy cực kỳ quan trọng trong việc dựng nhà ở, đặc biệt là theo tuổi của 12 con giáp. Để đem lại nhiều lộc tài, may mắn cũng như thành công trong tình yêu cho bạn và các thành viên trong gia đình. Bạn nên tham khảo phong thủy nhà 12 con giáp sau:

Phong thủy nhà ở tuổi Tý

Đối với gia chủ tuổi Tý là những người sinh vào năm Âm lịch 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,…Trong phong thủy nhà ở dành cho người tuổi Tý thì họ cần phải chú ý những điều như sau:

 • Về năm phù hợp để tậu nhà: Nên lựa chọn các năm Thìn, Sửu, Thân. Tuyệt đối không nên mua nhà những năm Mùi và Ngọ.
 • Hướng nhà thích hợp nhất với người tuổi Tý là: Đông Nam (thiên về Đông), Đông Bắc (thiên về Bắc) và Tây Nam (thiên về Tây),  Hướng kỵ nhất chính là: Hướng Nam và hướng Tây Nam (thiên về Nam).
 • Năm 2026 thì là năm mà người tuổi Tý phù hợp dựng nhà nhất. Vì năm đó người tuổi này không phạm các yếu tố như: Kim Lâu, Tam Tai hay Hoàng Ốc nên hoàn toàn có thể an tâm khởi công, xây dựng.

Gia chủ tuổi Tý nên chọn lựa những tông màu sáng, tươi tắn để trang hoàng ngôi nhà ở. Nói một một cách cụ thể, như sau:

 • Gia chủ tuổi Canh Tý rất phù hợp với màu đỏ, cam, vàng, nâu, tím.
 • Gia chủ tuổi Mậu Tý rất phù hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá.
 • Gia chủ tuổi Nhâm Tý rất phù hợp với màu đen, xanh dương, xanh da trời, xanh lá cây.
 • Gia chủ tuổi Bính Tý rất phù hợp với màu trắng, đen, xanh dương.
 • Gia chủ tuổi Giáp Tý rất phù hợp với màu vàng, nâu, trắng.
 • Màu vàng, nâu phù rất thích hợp với chủ nhà tuổi giáp Tý và canh Tý

Phong thủy nhà ở tuổi Sửu   

Phong thủy nhà ở tuổi Sửu là dành cho chủ nhà (gia chủ) có năm sinh 1925, 1985, 2045, 1937, 1997, 2057, 1949, 2009, 2069, 1913, 1973, 2033, 2093, 1901, 1961, 2021, 2081… Đối với chủ nhà có các năm sinh trên muốn có phong thủy nhà ở vận tài kích lộc tốt thì đừng bỏ lỡ vài điều dưới đây:

 • Hướng nhà: Người tuổi Sửu là con giáp thứ hai thuộc vào Hành Thổ. Giờ Sửu vào khoảng 1h – 3h sáng. Người tuổi Sửu nằm ở hướng Bắc – Đông Bắc. Bạn sẽ nhìn thấy hiện tượng này chiếm góc 30 độ của ngôi nhà, khu vực này được công nhận là rất may mắn cho người sinh vào năm Kỷ Sửu.
 • Màu sắc: Sắc màu phù hợp với người tuổi Sửu gồm 2 màu đó là màu nâu đất hoặc màu vàng nhạt. Ngoài điều này trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên người tuổi này cũng có thể sử dụng màu hồng hoặc màu đỏ cam để trang trí cho ngôi nhà của chính mình. Tuyệt đối không sử dụng màu xanh lá cây làm màu trọng tâm trong căn nhà của người tuổi Sửu.
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Sửu : Nên chọn mua nhà vào những năm tuổi Tý, tuổi Tỵ và tuổi Dậu. Tránh những năm tuổi Mùi, tuổi Tuất.

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần

Người tuổi Dần là những người có năm sinh 1926, 1986, 1914, 1974, 1938, 1998, 1950, 2034. Người tuổi Dần có rất nhiều sự chọn lựa trong cách trang trí căn nhà, chọn hướng nhà,… Mặc dù vậy, mọi sự chọn lựa khi bài trí nhà cửa đều phải tuân theo sự ngặt nghèo những quy chế, pháp định về phong thủy để đem đến vận may nhất.

 • Hướng nhà: Những bậc thầy về phong thủy khuyên rằng với người tuổi Dần thì nên lựa chọn phương hướng  ở giữa 37,5 độ và 67,5 độ của la bàn (thuộc hướng Đông Đông Bắc) để có thể đem lại nhiều điều may và hút được thật nhiều tài lộc nhiều nhất. Ngoài điều này các hướng Tây Tây Bắc hoặc hướng Nam cũng là sự chọn lựa tốt đẹp nhất người tuổi này. Những hướng tuổi này nên tránh là: hướng Đông Nam và hướng Tây Nam.
 • Màu sắc: Theo thuyết phong thủy đối với người tuổi Dần nên lựa chọn các loại màu bản mệnh như: Màu xanh lá cây, màu xanh da trời hoặc màu đen.
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Dần: Nên chọn mua nhà vào những năm tuổi Tuất, tuổi Ngọ và tuổi Hợi. Tránh những năm tuổi Tỵ, tuổi Thân.

Phong thủy nhà ở tuổi Mão

Đối với những người tuổi Mão trong phong thủy nhà ở cần phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt sau đây:

 • Hướng nhà: Trong trong 12 con giáp, người tuổi Mão rất phù hợp với nhà hướng Tây Bắc. Hai hướng Tây Nam lệch Nam và Tây Bắc lệch Bắc tuy không tốt bằng Tây Bắc lệch Tây nhưng vẫn có thể thuận. Hướng Đông Nam tránh lệch Đông, hướng chính Tây.
 • Màu sắc: Người tuổi Mão rất phù hợp với màu Vàng, màu Tím và màu Hồng
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Mão: Nên lựa chọn những năm Mùi, Tuất, Hợi, tránh những năm Dậu, Thìn.

Phong thủy nhà ở tuổi Thìn

Đối với những người tuổi Thìn trong phong thủy nhà ở cần phải tuân theo các yếu tố dưới đây: 

 • Hướng nhà: Người tuổi Thìn nên lựa chọn phương hướng chính Tây, Tây Nam (thiên về Tây), chính Bắc. Kỵ các hướng Tây Bắc (thiên về Tây), chính Đông.
 • Màu sắc: Người tuổi Thìn rất phù hợp với màu xanh lá mạ hoặc màu cam
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Thìn: Nên lựa chọn những năm Tý, Thân, Dậu, tránh các năm tuổi Mão hoặc tuổi Tuất.

Phong thủy nhà ở tuổi Tỵ

Đối với những người tuổi Tỵ trong phong thủy nhà ở cần phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt sau đây: 

 • Hướng nhà: Nên chọn mua hướng nhà Tây Nam (thiên về Tây), chính Tây, Đông Bắc (thiên về Bắc). Hướng kị: Tây Bắc (thiên về Bắc), Đông Bắc (thiên về Đông).
 • Màu sắc: Người tuổi Tỵ rất phù hợp với màu Hồng, Hồng Phấn, màu đen, màu xanh.
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Tỵ: Nên chọn mua nhà vào các năm Sửu, Thân, Dậu. Năm nên tránh: Dần, Hợi.

Phong thủy nhà ở tuổi Ngọ

Đối với những người tuổi Ngọ trong phong thủy nhà ở cần phải tuân theo các yếu tố dưới đây: 

 • Hướng nhà: Nên chọn hướng Tây Nam lệch về Nam, Tây Bắc lệch về tây hoặc Đông Bắc lệch về Đông. Hướng Đông Bắc lệch về Bắc và chính Bắc là hai hướng người tuổi này nên tránh.
 • Màu sắc: Người tuổi Ngọ rất phù hợp với hai màu sắc đó là màu đỏ và màu xanh dương
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Ngọ: Nên chọn mua nhà vào các năm Dần, Mùi, Tuất. Các năm Tý, Sửu thì người tuổi này nên tránh.

Phong thủy nhà ở tuổi Mùi

Đối với những người tuổi Mùi trong phong thủy nhà ở cần phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt sau đây: 

 • Hướng nhà: Nên chọn hướng chính Nam, Tây Bắc (thiên về Bắc), chính Đông. Hướng Đông Bắc (thiên về Bắc), Chính Bắc là hai hướng người tuổi này nên tránh.
 • Màu sắc: Người tuổi Mùi rất phù hợp với màu Tím. Màu sắc này đem đến khá nhiều vận may cho người tuổi Mùi.
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Mùi: Nên chọn năm Mão, năm Ngọ, năm Hợi, tránh mua nhà các năm Sửu, Tý.

Phong thủy nhà ở tuổi Thân

Tuổi Thân bao gồm các năm sinh sau: 1920, 1932,1944, 1956,1968, 1980,1992, 2004. Để có thể đạt được phong thủy tốt nhất cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Thân phải đặc biệt chú ý những điều dưới đây trong phong thủy nhà ở.

 • Hướng nhà: Tuổi Thân nên quay về các hướng Đông Nam lệch về Nam, Đông Nam lệch về Đông và hướng chính Bắc.
 • Màu sắc: Người tuổi Thân rất phù hợp với màu Tím, màu Xanh Lam và màu Cam. Kỵ màu xanh đen và màu đen.
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Thân: Nên chọn năm Tỵ, Tý, Thìn. Tránh mua nhà các năm Hợi và Dần.

Phong thủy nhà ở tuổi Dậu

Tuổi Dậu bao gồm các năm sinh sau: 1945, 1957, 1969, 1993, 2005, 2017, 2029 . Để có thể đạt được phong thủy tốt nhất cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Dậu phải đặc biệt chú ý những điều dưới đây trong phong thủy nhà ở.

 • Hướng nhà: Hướng nhà tốt nhất nên cho người tuổi Dậu là hướng Đông Nam (lệch về Đông), hướng Đông Nam (lệch về Nam), hướng Đông Bắc (lệch về Bắc); tránh hướng chính Đông, hướng Tây Bắc (lệch về Tây).
 • Màu sắc: Người tuổi Dậu rất phù hợp với màu Xanh Lá, màu Xanh Lam và màu Đỏ. Kỵ màu Đỏ Thẫm  và màu Nâu Đất.
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Dậu: Nên chọn năm Thìn, Tỵ, Sửu. Tránh mua nhà các năm Mão và Tuất.

Phong thủy nhà ở tuổi Tuất

Tuổi Tuất bao gồm các năm sinh sau: 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018 (tính theo dương lịch) . Để có thể đạt được phong thủy tốt nhất cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Tuất phải đặc biệt chú ý những điều dưới đây trong phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở dành cho người tuổi Tuất

 • Hướng nhà: Hướng nhà tốt nhất nên cho người tuổi Tuất là hướng chính Đông, hướng Đông Bắc (lệch về Đông), chính Nam; tránh hướng Đông Nam (lệch về Đông), hướng Đông Bắc (lệch về Bắc).
 • Màu sắc: Người tuổi Tuất rất phù hợp với màu Xanh Lam, màu Vàng Tươi  và màu Cam. Kỵ màu Hồng Phớt  và màu Nâu Cà Phê.
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Tuất: Nên chọn năm Mão, Dần, Ngọ. Tránh mua nhà các năm Thìn và Sửu.

Phong thủy nhà ở tuổi Hợi

Tuổi Hợi bao gồm các năm sinh sau: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019… (tính theo dương lịch) . Để có thể đạt được phong thủy tốt nhất cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Hợi phải đặc biệt chú ý những điều dưới đây trong phong thủy nhà ở.

 • Hướng nhà: Hướng nhà tốt nhất nên cho người tuổi Hợi là chính Đông, Đông Bắc (lệch Đông), Tây Nam (lệch Nam); tránh Đông Nam (lệch Nam), Tây Nam (lệch Tây).
 • Màu sắc: Người tuổi Hợi rất phù hợp với màu Xanh Lam, màu Tím  và màu Hồng. Kỵ màu Xanh Đen và màu Xám Bạc.
 • Năm phù hợp tậu nhà đối với người tuổi Hợi: Nên chọn năm Dần, Mão, Mùi. Tránh mua nhà các năm Tỵ và Thân.

Như vậy Phong thủy Nhân Lộc đã chia sẻ toàn bộ thông tin phong thủy nhà ở theo tuổi khi xây nhà kích tài vận đến 12 con giáp. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên các gia chủ sẽ biết cách tính toán kỹ lưỡng theo những bước ngũ hành, bát quái. Và con giáp phong thủy để mọi việc thuận lợi, giúp phong thủy hanh thông, tiền tài, đắc lộc, vượng khí hòa hảo hơn nhé.