Chọn Đất Đặt Mộ Xây Huyệt Hợp Phong Thủy Nhất – Phong Thủy Nhân Lộc

1 mot so quan diem ve viec xay dung lang mo

Trong tiềm thức của người Việt Nam từ trước tời giờ, việc xây xáo mộ phần tổ tiên luôn được coi trọng bởi nó là minh chứng thiêng liêng cho sự hiếu thảo. Là sự tưởng nhớ của con cháu với tổ tiên và đó cùng là vẻ đẹp truyền thống văn hóa, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của bao đời nay.  Chính vì thế, Phong thủy Nhân Lộc sẽ chia sẻ cho bạn các “chọn đất đặt mộ xây huyệt hợp phong thủy nhất”.

1. Một số quan điểm về việc xây dựng lăng mộ

1 mot so quan diem ve viec xay dung lang mo

Hiện tại, việc xây đắp mộ xảy ra nhiều tranh luận vì mỗi người có một cách làm khác nhau. Ví dụ việc chọn ngày sang cát, xem hướng đặt mộ,. Có người thì lấy tuổi của chân linh, có người thì lấy tuổi của con trai trưởng để tính ngày sang cát, tính hướng đặt mộ. Hướng dẫn làm này làm cho đa số mọi người thắc mắc không biết nên chọn tuổi của ai mới đúng? Và thường thì mọi người cứ đi xem vài thầy để ngẫm rồi quyết định chọn theo số đông. Điều này quả nhiên là rất nguy hiểm bởi việc đặt mộ phần vô cùng quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng thẳng tới cuộc sống, công danh và sự nghiệp của những người còn sống.
Với Phong thủy Nhân Lộc việc đặt lăng mộ, nghĩa trang gia đình không những đơn thuần là việc xác định hướng. Bởi khi đã táng vong linh xuống đất và đặt mộ thì chỉ còn để lại một lỗ thiên và một lỗ địa để tiếp khí Âm – Dương vào phần xương cốt bên trong mộ chứ không tiếp khí từ các hướng. Việc lập hướng ở đây là để cho ngôi mộ hợp cuộc và phát diên niên.

2. Cách xác định ngày giờ và các thủ tục sang cát

2 cach xac dinh ngay gio va cac thu tuc sang cat

Hiện tại, sang cát mồ mả cũng như các thủ tục cải táng mộ phần đang là vấn đề băn khoăn và đáng quan ngại của nhiều gia đình. Việc chọn lựa phương thức bốc mả hay cải táng cho ngôi mộ phải đúng và hợp với phong thủy, có như vậy thì mới tốt.
Nghiên cứu về mặt tâm linh, nhiều người cho rằng việc bốc mộ, sang cát hay cải táng mộ phần có sức ảnh hưởng khá nhiều tới người đã khuất cũng như cuộc sống của thế hệ đi sau.

2.1. Thời gian phù hợp để bốc mộ

Bình thường sau khi lựa chọn được ngày bốc mộ, người Thầy cũng cần phải xem giờ bốc mộ cho thân chủ. Tùy theo giờ tốt mà bốc, nhưng tất cả cùng phải chung một điều là bốc mộ phải làm vào ban đêm. Việc này nhằm tránh cho xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi. Khi bốc mộ, người ta thường đào trước phần lớp đất ở phía trên trước, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên (Tấm ván Thiên là tấm ván trên nóc quan tài). Một số giờ trong ngày cần quan tâm:

 • Giờ thiên lôi: Ngày Giáp, Ất giờ Ngọ; Ngày Bính, Đinh giờ Tuất; Ngày Canh, Tân giờ Sửu; Ngày Nhâm, Quý giờ Mão.
 • Thiên sư sát theo giờ: Ngày Dần, Thân, Tỵ, Hợi giờ Thìn, giờ Hợi; Ngày Tý, Ngọ, Mão, Dậu giờ Thìn, Dậu; Ngày Thìn, Tuất, Sửu, Mùi giờ Thìn, Mùi.
 • Giờ không vong: Ngày Giáp Thân, giờ Kỷ Dậu; Ngày Ất Mùi, giờ Canh Ngọ; Ngày Bính Thìn, giờ Tân Tỵ; Ngày Đinh Mão, giờ Nhâm dần; Ngày Mậu Tý, giờ Quý Sửu.
 • Giờ nhập quan kiêng hồn người sống: Ngày Giáp, Ất giờ Mão; Ngày Bính, Đinh kiêng giờ Sửu; Ngày Mậu, Kỷ kiêng giờ Hợi; Ngày Canh, Tân kiêng giờ Sửu; Ngày Nhâm, Quý kiêng giờ Thìn.
 • Giờ liệm kiêng mộc vây quanh quan tài: Ngày Tý giờ Dậu, Ngày Sửu giờ Ngọ, Ngày Dần giờ Dần, Ngày Mão giờ Sửu, Ngày Thìn giờ Tuất, Ngày Tỵ giờ Tỵ, Ngày Ngọ giờ Thìn, Ngày Mùi giờ Hợi, Ngày Thân giờ Thân, Ngày Dậu giờ Mùi, Ngày Tuất giờ Mão.

2.3. Thủ tục xin phép trước khi bốc mộ

Trước khi tiến hành bốc mộ, người nhà phải làm lễ tại gia tiên để cẩn cáo với tổ tiên. Tại nơi bốc hài cốt ngoài nghĩa trang cũng phải có một cái lễ trình Quan Thần Linh sở tại. Thông thường là một bộ đồ Quan Thần Linh (Áo, mũ, ủng), ngựa và 1000 vàng hoa màu đỏ, giấy tiền vàng bạc, trầu cau, rượu, thuốc, đèn nến, gạo muối. Nhiều nhà còn cúng thên Tam sanh (trứng vịt luộc + Thịt lơn luộc và một nhúm tôm khô bóc vỏ), xôi, gà trống luộc nguyên con ….

3. Các bước để có được một huyệt mộ đẹp từ Phong thủy Nhân Lộc

3 cac buoc de co duoc mot huyet mo dep tu phong thuy dai nam

Để có được một huyệt mộ đẹp, Phong thủy Nhân Lộc chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những bước làm như sau:

3.1. Tầm long, điểm huyệt

Việc xác định được điểm phát khí để đặt mộ là vô cùng quan trọng. Trước tiên cần tìm được một mạch khí mạnh và dài rồi điểm huyệt. Bởi vì nếu mộ được táng vào nơi có mạch khí mạnh và dài sẽ chủ phát diên niên được nhiều đời: Đinh – Tài trọn vẹn. Nếu táng vào nơi không có khí đan điền “long mạch” mộ sẽ không phát hoặc phát rất ngắn.
Sau khi điểm được huyệt mới cần xác định đến hướng mộ dựa vào 72 xuyên sơn long trong 3600 của La Kinh sao cho phù hợp với cuộc đất, phù hợp với địa thế sông núi xung quanh tạo thành âm dương hòa hợp, sơn thủy tương giao.
Xác định đất dùng để xây dựng lăng mộ, nghĩa trang phải là đất sạch. Đất tự nhiên không bồi đắp để lấy được sinh khí của tự nhiên. Vị trí bao quanh của lăng mộ, ít nhất nền phải bằng phẳng. Tọa sơn hướng thuỷ còn nếu viên mãn đạt được các “tuyệt” trong tứ thú thì quả thực là phúc cao, đức dày. Tứ thú ở đây là: Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ. Nếu đạt được điều này thì con cháu hiển vinh, phú quý nhiều đời.

3.2. Xác định ngày giờ và các thủ tục sang cát.

 • Xác định ngày giờ sang cát, hạ tiểu, dựng bia. Ngày giờ phải đảm bảo hợp với chân linh và đồng thời phát cho cuộc đất để tạo được yếu tố tam tài hợp nhất Thiên – Nhân – Địa.
 • Xác định các thủ tục, nghi lễ cần thiết cho chủ nhà (gia chủ) trong quá trình an táng.

4. Một số chú ý khi chọn đất xây mộ hợp phong thủy

4 mot so luu y khi chon dat xay mo hop phong thuy

Việc chọn đất đặt mộ là điều vô cùng thiết yếu trước lúc an táng những người đã chết chẳng khác gì với người sống tìm cho mình đất để dựng nhà. Chính vì thế, việc xây mộ luôn được chú trọng, không thể lơ là mà cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

 • Chọn vị trí đất đẹp để làm mộ theo nguyên tắc vàng là núi và nước.
 • Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi. Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí. Nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng. Nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.
 • Tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc. Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.
 • Tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ. Ví dụ như trên đỉnh đồi, nơi luôn có gió lớn.

Yếu tố chọn đất đặt mộ vô cùng quan trọng, giúp mang lại lộc tài, sức khỏe và may mắn cho cả gia đình và dòng họ. Chính vì thế, bạn phải nắm được cách xác định ngày giờ cũng như thủ tục sang cát khi đặt mộ. Để an tâm hơn các bạn có thể liên hệ với Phong thủy Nhân Lộc chúng tôi. Nơi này!
Bạn sẽ nhận được sự tư vấn thiết kế phong thủy âm trạch và hỗ trợ tốt nhất.
Phong thủy Nhân Lộc -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”