Bí Quyết Xem Phong Thủy Quạt Trần Hút Tài Lộc

quạt trần

Bí quyết thiết kế quạt trần hợp phong thủy

Mối liên hệ

Thuật phong thuỷ chủ yếu nghiên cứu đến vị trí của ngôi nhà và các mối liên hệ đến các yếu tố xung quanh, chúng có mối liên hệ chặt chẽ và hoà hợp bổ xung cho nhau giữa các phòng trong nhà, cửa đi, cửa sổ, đồ đạc hay các đồ phụ kiện.

Hình ảnh có liên quan

Mục đích chính của thuật phong thủy là kiểm soát được tốt nhất các luồng khí lưu thông trong nhà. Hai nguồn năng lương Âm – Dương luôn tồn tại song song, việc cân bằng hai yếu tố này là thực sự cần thiết để mang lại cho gia chủ một cuộc sống thịnh vượng.

Các yếu tố ảnh hưởng

Năm yếu tố cơ bản theo Phong Thủy đó là: Kim (các đồ trang trí bằng kim loại như đế đèn, quạt trần, giá treo quần áo…), Mộc (nội thất chất liệu gỗ như bàn, ghế, sàn nhà…), Thủy (thác nước để bàn, bể cá cảnh…), Hỏa (nến, lò sưởi, bếp…), Thổ (các chậu cây cảnh, chậu hoa trong nhà…) – cũng cần phải được cân bằng.

Vị trí trung tâm là cho sức khỏe trong khi tám vị trí kia tương ứng với quan hệ hôn nhân, con cái, mối quan hệ xã hội, sự nghiệp, học thức, tình yêu, tiền bạc, và danh vọng. Thông thường trong thiết kế nhà ở, chúng ta thường cho lắp quạt trần ở vị trí trung tâm, hay là chính giữa phòng khách của ngôi nhà.

Vậy làm thế nào để thúc đẩy năng lượng tốt trong gia đình nhờ quạt trần? Trong phong thủy ứng dụng, để tăng vượng khí cho ngôi nhà với quạt trần?

Vị trí thông thường

Thông thường, vị trí đặt quạt càng gần trung tâm của căn phòng càng tốt vì để quạt có thể tạo ra luồng khí thông thoáng cho cả nhà hay cả căn phòng trong nhà của chúng ta.

Mục đích của một chiếc quạt trần chính là di chuyển không khí và thu hút năng lượng tốt, đẩy năng lượng xấu để tập trung vào căn phòng, nhằm tạo sự thoải mái hơn cho mọi người trong gia đình. Lý tưởng nhất là một chiếc quạt trần nên đặt cách xa giường nằm. Từ xa xưa tới nay thì quạt trần luôn được đặt phổ biến nhất là phòng khách.

Kết quả hình ảnh cho quạt trần có đèn phòng khách

Nếu căn phòng hình chữ nhật dạng chữ L, không gian như được tách ra làm 2 phần riêng biệt, thì bạn có thể linh động lựa chọn 2 loại quạt phù hợp cho mỗi góc ưa thích.

Không nên để quạt trần ở trong phòng ngủ vì quạt sẽ tạo ra cảm giác không thoải mái và an toàn khi chúng ta ngủ, mà trong Phong thủy thì thoải mái và an toàn là nguyên tắc cơ bản nhất mà chúng ta cần lưu ý.

Vị trí phong thủy quạt trần

Lắp quạt trần trong nhà là việc tưởng chừng đơn giản nhưng cũng cần lưu ý rất nhiều điều. Để lắp quạt đúng phong thủy, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ 4 phương vị ngũ hành trong phong thủy, gồm có:

  1. Chu Tước, ngụ ở phía trước, thường chỉ hướng Nam, ngũ hành thuộc Hỏa, còn gọi là Tiền Chu Tước.
  2. Huyền Vũ, ngụ ở phía sau, thường chỉ hướng Bắc, ngũ hành thuộc Thủy, còn gọi là Hậu Huyền Vũ.
  3. Thanh Long, ngụ ở phía bên trái, thường chỉ hướng Đông, ngũ hành thuộc Mộc, còn gọi là Tả Thanh Long.
  4. Bạch Hổ, ngụ ở phía bên phải, thường chỉ hướng Tây, ngũ hành thuộc Kim, còn gọi là Hữu Bạch Hổ.

Các nhà phong thủy học cho rằng, Thanh Long là nhuệ thú, có thể thúc đẩy cát khí, chủ quý nhân, còn Bạch Hổ là hung thú, thường đem lại tai họa cho con người, chủ tiểu nhân. Chính vì thế mà quạt mát trong nhà nói chung và quạt trần trong nhà nói riêng nên lắp ở phương vị Thanh Long, có như thế thì gió từ quạt thổi ra mới thổi được cát khí từ Thanh Long vị đi khắp căn phòng, khiến cho mọi người đều được đắm chìm trong không khí cát lành. Khi ấy, dù có làm gì, có gặp phải khó khăn lớn đến đâu cũng sẽ được quý nhân phù trợ.

Những vị trí cấm kỵ không được lắp quạt trần

Quạt trần tiện lợi, tuy nhiên để lắp đặt được nó một cách phù hợp, đòi hỏi người gia chủ phải nắm vững những nguyên tắc phong thuỷ và cấm kỵ, biết được những vị trí không được lắp quạt trần.

 

Không lắp quạt trần tại nơi mà bên dưới là vật dụng có con người ngồi thường xuyên. Quý gia chủ cần nên chú ý, vị trí không được lắp quạt trần đầu tiên mà chắc chắn phải có sự cân nhắc chính là khoảng không gian, nơi chứa đựng những vật dụng được con người ngồi thường xuyên như: bàn ăn, bàn trà, bàn làm việc…

Theo đó, nếu quạt trần được lắp tại vị trí này thì có thể gây ảnh hưởng nhất định đến tâm lý, tinh thần và sức khỏe người gia chủ do sát khí “Áp đỉnh sát” bao trùm. Con người sẽ cảm thấy dường như luôn trong trạng thái mệt mỏi, mất năng lượng, nguy hại nghiêm trọng đến năng suất lao động và chất lượng cuộc sống.

Vị trí thẳng cửa ra vào

Đây được xem là vị trí tối kỵ trong lắp đặt quạt trần theo nguyên tắc phong thủy. Người xưa đã chỉ ra rằng, nếu lắp đặt quạt trần thẳng hướng cửa ra vào sẽ dẫn đến hiện trạng tán tài tán lộc, không may mắn cho vòng đời gia chủ và những người thân trong gia đình thân yêu.

Vị trí quạt hướng gió vào giường ngủ

ad6f6e76ae30476e1e21

Lắp đặt Quạt trần thổi thẳng vào giường ngủ là một trong những vị trí được đánh giá có thể mang đến điềm xấu cho gia chủ. Đầu tiên, nó sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người như gây ra các trạng thái cảm lạnh, trúng phong. Tiếp sau đó, cách thức lắp đặt này sẽ phạm vào vị trí không được lắp quạt trần, có thể ảnh hưởng đến vận trình người gia chủ.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ tại đây

Phong Thuỷ Các Phòng Trong Nhà

tai hinh nen nha dep cho may tinh 8

Website: https://phongthuynhanloc.com/
Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Medium
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY
Fanpage: Phong Thuỷ Nhân Lộc

Comments are closed.