Cách Thiết Kế Nhà Theo Phong Thủy Rước Tài Lộc Vào Nhà – Phong Thủy Nhân Lộc

nha dep phong thuy

Càng ngày, giá trị phong thủy càng thể hiện một cách rõ ràng hơn trong cuộc sống hiện đại. Nắm được rõ bản chất vượng khí của từng cuộc đất để đưa ra phương án thiết kế dựng xây một căn nhà lý tưởng. Đáp ứng mọi công năng sử dụng, yếu tố thẩm mỹ và phù hợp với phong thủy sẽ làm cho các thành viên trong ngôi nhà luôn mạnh khỏe, hưng vượng và luôn gặp điều may trong đời sống. Theo trung tâm Phong thủy Nhân Lộc thì một ngôi nhà thiết kế theo phong thủy phải bảo đảm những điều như sau:

Lợi ích thiết kế nhà hợp phong thủy

Thiết kế nhà hợp phong thủy không những mang đến điều may mắn cho chủ nhà trong cuộc sống mà còn thuận lợi trong công việc làm ăn.

  • Sức khỏe ổn định: Thiết kế nhà theo phong thủy với cách bài trí hướng ngủ, hướng làm việc, cửa, vị trí ngồi làm việc hợp lý. Giúp quá trình trao đổi không khí tốt hơn, đem đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • May mắn trong công việc: Bố trí sắp xếp cung tài lộc, két sắt hay phòng làm việc  cũng được thu xếp phù hợp hay phòng làm việc nhằm đem đến vận may, thuận lợi trong làm ăn.
  • Gia đình êm ấm: sắp xếp vị trị phòng ngủ, bếp cũng như thu xếp những đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng.
  • Giảm tổn thất, thiệt hại kinh tế: việc thiết kế nhà theo phong thủy ngay từ đầu sẽ giúp gia chủ không phải mấy phí phạm cho việc tu sửa, cải tạo lỗi về phong thủy trong quá trình ở.

Phong thủy nhà ở – Đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

Khí đi vào trong nhà phải uyển chuyển, thông khí. Việc mở các cửa thông khí phải giúp cho khí trong nhà lưu thông ở mức vừa phải. Không làm cho người trong nhà cảm thấy lạnh quá (Khí di chuyển nhanh) hay nóng quá (Khí di chuyển chậm). Chuyên gia phong thủy phải tính được đường khí đi này tránh trường hợp mở cửa lớn mà khí cũng không thông.

Thiết kế bố cục trong nhà

Các phòng gắn với các công năng sử dụng phải có kích thước, tỉ lệ phù hợp. Thường thì phòng khách là phòng lớn nhất, sau đó đến phòng ngủ chính rồi mới đến các phòng còn lại. Vị trí và cách kê đặt các phòng phải đúng theo phong thủy.

Bản vẽ thiết kế phong thủy nhà ở
Bản vẽ thiết kế phong thủy nhà ở

Thiết kế tạo điều kiện lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà

Ánh sáng tự nhiên có giá trị rất lớn trong phong thủy. Đặc biệt là những ngôi nhà ống mặt phố khó mở cửa sổ thì chuyên gia phong thủy cần cân đối đặt giếng trời để lấy khí và ánh sáng tự nhiên cho cả ngôi nhà. Việc đặt giếng trời cần cân đối cẩn thận chính xác.
Ngoài điều này tùy từng cuộc đất và phụ thuộc nhu cầu kinh tế của chủ nhà về mặt công năng sử dụng mà chuyên gia phong thủy sẽ đưa ra những tư vấn thiết kế xây dựng phù hợp hơn, thỏa mãn các yếu tố về công năng sử dụng, thẩm mỹ cũng như chuẩn theo phong thủy.

phong thuy nha o 4 scaled2
Bản vẽ thết kế Phong thủy nhà ở, sân vườn

Một vài chú ý trong thiết kế nhà đẹp, hợp phong thủy

Thiết kế nhà theo phong thủy phù hợp với điều kiện xung quanh lấy các yếu tố tự nhiên như Lộ, Sơn, Đầm trạch, … làm điểm mạnh tác động đến ngôi nhà của mình để sinh vượng khí. Đó là điều kiện cực kỳ quý và có giá trị mà tự nhiên mang lại và chúng ta cần phải áp dụng. Ngoài ra hình thù của cuộc đất không phải lúc nào cũng vuông vắn. Với các cuộc đất hình thù khác, thường chuyên gia cần tính toán sao để ngôi nhà xây lên tận dụng được hết đất nhưng vẫn phải bảo đảm những nhân tố phong thủy.
Ngoài những yếu tố trên gia chủ cần phải chú ý 1 vài điểm dưới đây trong quá trình thiết kế nhà đẹp, hợp phong thủy.

Vị trí đặt hướng nhà

Thiết kế nhà phong thủy luôn đặt tiêu chí về địa khí lên hàng đầu. Điều này quyết định xem miếng đất đấy có tốt hay không. Có đem lại danh tiếng và sức khỏe cho chủ nhà (gia chủ) hay không.
Nhà đẹp phong thủy không những hài hòa về hướng nhà mà còn phụ thuộc vào các phối cảnh xung quanh. Khi xây nhà nên để lại một chút đất trống ở hướng Nam điều này sẽ cực kỳ tốt cho chủ nhà. Tốt hơn nếu đối diện phía Nam là một vườn hoa đem đến khoảng không gian thoải mái, thoáng mát để nghỉ ngơi và cát lợi về phong thủy đem đến vận may, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Cổng nhà là bộ mặt của ngôi nhà và việc thiết kế nhà theo phong thủy là vấn đề cực kỳ quan trọng. Thiết kế cổng phải tương xứng với kích cỡ của cửa chính và sự tổng hòa giữa những khía cạnh. Đây là quy tắc số một trong phong thủy.

Thiết kế nhà phong thủy
Thiết kế nhà phong thủy

Nếu cổng quá lớn hoặc quá rộng sẽ làm cho khí bị phân bổ. Trái lại, nếu cổng quá nhỏ sẽ không cung cấp đủ không khí cho ngôi nhà. Cần quan tâm để vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như lối dẫn cổng vào nhà.
Ngoài ra tránh tình trạng “kín cổng cao tường” nên để thừa những khoảng trống giúp lưu thông không khí được tốt, tránh sự từ hãm, không nên trồng nhiều loại cây lòe xòe che khuất cổng, cần cắt tỉa bớt gọn gàng. Tùy thuộc theo cung của chủ nhà mà lựa chọn sắc màu, hướng cổng, vật liệu sao cho phù hợp.

Thiết kế Phong thủy Nhân Lộc

Phong thủy Nhân Lộc chúng tôi chuyên tư vấn – thiết kế phong thủy nhà ở bởi thầy Nguyễn Trọng Mạnh. Là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam. Và là cán bộ của viện nghiên cứu tiềm năng con người. Những khía cạnh về phong thủy luôn được nghiên cứu dưới góc nhìn khoa học không phải tâm linh.

Thiết kế cầu thang theo phong thủy

Cầu thang được coi như xương sống của một ngôi nhà để nối kết giữa những tầng với nhau. Theo phong thủy, cầu thang được xem như là phương tiện vận chuyển khí đi toàn bộ căn nhà. Nếu cầu thang hợp phong thủy xây nhà sẽ mang lại vượng khí tốt nếu không nhiều hung khí bủa vây.
Đặt cầu thang tùy vị trí, nếu có thể nên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn bộ ngôi nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của tcầu thàng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp. Chiều cao bậc dao động từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

Nhà đẹp phong thủy
Nhà đẹp phong thủy

Ngoài điều này bạn nên chú ý thêm một số vấn đề khi thiết kế cầu thang như:

  • Cầu thang lao thẳng ra cửa chính.
  • Cầu thang xây có độ dốc cao.
  • Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà.
  • Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.
  • Cầu thang đặt đối diện với bếp.
  • Cầu thang bị thiếu ánh sáng.

Thiết kế phòng thờ theo phong thủy

Phòng thờ là nơi trang nghiêm vì thế cần đặt nơi thanh tịnh, yên tĩnh không nên đặt gần đường đi ầm ĩ làm cho chủ nhà gặp điều không may, tiêu hao lộc tài. Ngoài ra cũng hạn chế đặt phong thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em sẽ làm giảm đi sự thanh tịnh cần thiết cho không gian thờ cúng.
Phòng thờ nên đặt tại cung sấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bàn thờ dưới giường ngủ, bể nước.
Để góp phần tăng thêm sinh khí, thiết kế theo phong thủy cho chốn thờ cúng, gia chủ có thể sắp xếp thêm một hoặc hai cây xanh. Nên lựa chọn cây phát lộc hoặc một loài cây dễ sống. Không nên chọn cây gai nhọn, khó sống để tránh trường hợp đang trống thì chết.

Thiết kế nhà theo phong thủy
Thiết kế nhà theo phong thủy

Thiết kế kích thước cửa hợp phong thủy

Theo thước lỗ ban thì đo trong lòng cửa vào các vạch đỏ cả trên và dưới là được. Sau đây chuyên gia phong thủy – thầy Nguyễn Trọng Mạnh xin giới thiệu một số kích thước thường dùng: 3200 x 2820 | 2820 x 2620 | 2750 x 2560 | 2350 x 3250 | 2140 x 2140 | 1940 x 1940 | 1670 x 2140 | 1450 x2140 | 1250 x 2140 | 1140 x 2140 | 810 x 2140 ( cửa vào phòng ngủ ) | 610 x 1940 ( cửa vào vệ sinh ). Lưu ý: Các kích thước này phải cộng thêm khung cửa mới ra được khoảng trống trên tường xây.
Việc thiết kế cửa theo kích thước lỗ ban là điều cần thiết. Mặc dù vậy, cần phải chú ý kích cỡ cửa phải phù hợp với quy mô, diện tích của ngôi nhà. Nguyên tắc chung là nhỏ nhỏ thì không nên làm cửa quá lớn và ngược lại. Nó sẽ làm giảm đi sự tương xứng, không hài hòa đồng thời làm mất  tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ của Phong thủy Nhân Lộc về thiết kế nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho chủ nhà (gia chủ) thuận lợi cho việc làm ăn, cuộc sống an bình và hạnh phúc.
Mọi thông tin chi tiết hơn bạn cần có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm Phong thủy Nhân Lộc Nơi này!

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Phong thủy Nhân Lộc -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”