Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Chuẩn Phong Thủy – Phong Thủy Nhân Lộc

Nhà Hướng Tây Nam

Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Chuẩn Phong Thủy. Theo quan niệm về phong thủy, hướng của căn nhà có sức ảnh hưởng (influence) trực tiếp đến sức khỏe, công việc và số mệnh của cả gia đình. Mặc dù vậy, quá trình thi công lên kế hoạch xây dựng hoặc mua nhà thì đôi khi một vài yếu tố bên ngoài lại có tác động vô cùng quan trọng. Điều khiến cuộc sống gia đình của bạn có những tác động, ảnh hưởng xấu. Chính vì thế, cùng tìm hiểu phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu ngay sau đây nhé! 

Các khuyết điểm của ngôi nhà 

Tìm ra khuyết điểm của ngôi nhà là điều đầu tiên quan trọng để gia chủ tìm cách hóa giải thích hợp nhất. Mọi sai sót ngay từ công đoạn đầu tiên của ngôi nhà, bạn đều có thể điều chỉnh dễ dàng. 

Nhiều gia chủ khi dựng xây một căn nhà chỉ cần lựa chọn phương hướng phù hợp phong thủy mà không cần phải lưu tâm đến bất kỳ điều gì. Nhưng thực sự một quan điểm tương đối lệch lạc trong phong thủy xây nhà. Một ngôi nhà được nhận xét và đánh giá rất tốt, hợp vận khí nếu hội tụ đầy đủ và hòa hợp tất cả các yếu tố liên quan đến phong thủy. 

Nói một một cách cụ thể, như gia chủ có thể hình dung vị trí ngôi nhà, xây dựng đúng hướng nhưng tọa lạc trên vùng đất không mấy cân xứng hoặc hình tam giác thì cũng không tốt. Do vậy, gia chủ cần xem xét một cách tổng hợp nhất tất cả các yếu tố bên trong hay bên ngoài của ngôi nhà. 

Cách hóa giải hướng căn nhà không đẹp

Phân loại các khuyết điểm 

Khuyết điểm theo Âm dương

Tìm hiểu tất cả các khuyết điểm nhằm đưa phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu. Phong thủy âm dương là một ngôi nhà khi gặp những khuyết điểm cụ thể như âm dương thông thường rơi vào trường hợp cô dương hoặc có thể cô âm. 

Đối với trường hợp là cô dương, do sự sáng quá, chói lòa, màu sắc sặc sỡ, náo nhiệt và ồn ào. Cô âm giống như sự u tối, quá thiếu ánh sáng, quá trống vắng, thiếu sinh khí, có sắc màu tương đối ảm đạm. Phần âm u, ẩm mốc kể cả là bẩn thỉu mang nhiều âm khí cho ngôi nhà. Cả 2 yếu tố về âm dương đều không tốt cho chủ nhà (gia chủ) ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng mới cưới. 

Khuyết điểm theo Ngũ hành

Phong thủy Ngũ hành được hiểu là căn nhà mà cả gia đình phạm vào các khuyết điểm liên quan trực tiếp đến Ngũ hành phong thủy. Nói một một cách cụ thể, việc thiết kế bố trí các gian phòng hay cách trang trí nội thất không thật sự phù hợp ở chuẩn vị trí phương vị. Qua đó, những xung khắc điều này sẽ đem lại rất nhiều điều bất hòa, xung đột trong đời sống gia đình. 

Khu vực nhà và đất: Bạn có thế đất không được bằng phẳng, hình dáng có những khuyết điểm nhất định. Xây cất nhà ở có sự mất cân đối: Sự bố trí cũng như thiết kế các dạng gian phòng trong căn nhà được sắp xếp vào vị trí nghịch vị gia chủ cần phải tìm ra phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu theo phong thủy cho đúng mức và kịp thời. 

Ví dụ: 

Vị trí đặt cửa phòng ngủ nếu ở trực diện với vị trí phòng tắm hay phòng vệ sinh. Phòng ngủ được đặt nằm ngay phía bên trên của bếp, bàn thờ hay cầu thang, cửa thẳng,… 

Một số tác hại xấu cũng có thể tác động bên ngoài như ngã ba đâm thẳng vào nhà, đòn đông, vị trí các cột đèn, cây cổ thụ bên đường, các biển báo, độ dốc, ao hồ sông rạch hoặc nhà bị đồi núi cản trở. 

Các nguy hại tới từ bên trong là yếu tố chủ quan mà gia chủ thường bỏ qua như không đúng phương vị kê bàn, ghế, đặt gương, tủ hoặc tạo ra nhiều cạnh đâm trục diện vào cửa chính, phòng ngủ hay xà ngang của nhà chắn ngang đầu,… Chính yếu tố này sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhà cũng như các thành viên sống trong gia đình. 

Cách hóa giải hướng căn nhà không đẹp theo phong thủy

Cách nhận biết hướng căn nhà không đẹp

Gia chủ cần lưu ý tới những điểm đo độ hướng căn nhà không đẹp và tác động xấu cụ thể của các hướng căn nhà không đẹp này sau đây:

  • Khi số đo trùng giữa 2 hướng như: 22,5 độ; 67,5 độ; 112,5 độ; 157,5 độ; 202,5 độ; 247,5 độ; 292,5 độ; 337,5 độ thì nhà đã phạm vào thế Đại không vong rất nguy hiểm, ở đó có thể thường xuyên dẫn đến ốm đau bệnh tật, mất mát tài vật…
  • Khi số đo trùng giữa 2 sơn trong 1 hướng như trong hướng Bắc: 352,5 độ và 7,5 độ; hướng Đông Bắc: 37,5 độ và 52,5 độ; hướng Đông: 82,5 độ; 97,5 độ; hướng Đông Nam: 127,5 độ và 142,5 độ; hướng Nam: 172,5 độ và 187,5 độ; hướng Tây Nam: 217,5 độ và 232,5 độ; hướng Tây: 262,5 độ và 277,5 độ, hướng Tây Bắc: 307,5 độ và 322,5 độ thì nhà đã phạm vào thế Tiểu không vong, rất nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài của các thành viên trong nhà.

Cách khắc phục hướng căn nhà không đẹp

Để có được cách khắc phục hướng căn nhà không đẹp chính xác, gia chủ nên nhờ người có chuyên môn hỗ trợ để đảm bảo “khám đúng bệnh, chữa đúng cách”. Trung tâm Phong thủy Nhân Lộc là đơn vị uy tín mà bạn có thể liên hệ ngay để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Sau đây là một vài trường hợp mà bạn có thể khắc phục hướng căn nhà không đẹp như:

  • Với nhà chưa xây có diện tích rộng – Gia chủ có thể thiết kế nhà xoay 1, 2 độ để tránh hướng nhà phạm Đại không vong hoặc Tiểu không vong
  • Với nhà có hướng nằm ở phương vị suy tại đương vận có thể bố trí tiểu cảnh sân vườn để hóa giải.
  • Với nhà đã xây mà phạm phải Đại không vong thì không còn cách nào khác ngoài việc bán nhà, chuyển nhà hoặc xây lại

Cách hóa giải hướng căn nhà không đẹp theo phong thủy

Như vậy, Phong thủy Nhân Lộc đã giúp bạn có được phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu đơn giản và dễ dàng. Gia chỉ chỉ cần đọc kỹ lưỡng và tiến hành theo nhé. Chúc bạn thành công, sớm gặp may mắn và tài lộc.

Xem thêm: