Cách Chọn Đất Làm Nhà Giúp Gia Chủ Phát Tài, Phát Lộc – Phong Thủy Nhân Lộc

chon dat lam nha thoe phong thuy

 

chon dat lam nha thoe phong thuy
Thầy Nguyễn Trọng Mạnh xem đất xây nhà cho khách

Nếu bạn sắp có kế hoạch làm nhà thì vấn đề quan trọng trước tiên cần làm đó là chọn đất. Vậy làm sao để lựa chọn được một miếng đất vừa thích hợp với hoàn cảnh, thuận tiện trong công việc lại hợp phong thủy? Bài blog sau đây sẽ cung cấp cho bạn phương pháp lựa chọn đất xây nhà và một vài chú ý cho chủ nhà (gia chủ).

Cách chọn đất làm nhà tốt, hợp phong thủy

Xem đất làm nhà:

Đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ là mảnh đất có phong thủy tốt. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tước (khoảng không gian rộng) – gọi là Minh đường.

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Vùng đất này được ví von là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

Đây là những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa. Lùi về 1000 năm trước Lý Công Uẩn đã lựa chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm Cố đô.

Nơi đất ở có trường khí tốt

Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và Địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Còn Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.
Hay nói theo một cách khác đó là đất tụ được không khí trong sạch, cây cối luôn xanh tốt .Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

Thế đất trước thấp sau cao

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có thể hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà

Đối với gia chủ có bản mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Mặc dù vậy, yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng phù hợp cho tất cả mọi mệnh quái chủ.

Những lưu ý trong phương pháp lựa chọn đất xây nhà

Theo thạc sỹ, chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh cán bộ Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người thì khi lựa chọn đất xây nhà chúng ta cần chú ý một vài vấn đề sau:

  • Mảnh đất có vị trí tốt là phải thông thoáng, giao thông di chuyển thuận tiện, thích hợp với tình cảnh sống của gia đình.
  • Tránh xa những mảnh đất gần nơi nới có nhiều sát khí như: Trạm điện cao thế, nghĩa trang, đình, chùa, miếu, đền, phủ,…
  • Tránh xa những mảnh đất nằm qua sâu trong hẻm nhỏ, nền trũng, nền nhấp nhô không bằng phẳng…
  • Cần lựa chọn những miếng đất bằng phẳng, vuông, đầy đặn, rộng.
  • Tránh xa những mảnh đất có hình dạng đặc biệt như: Đất bị khuyết góc, đất quá hẹp hoặc quá dài, đất bị xéo hoặc bị vỡ
  • Ngoài việc cân nhắc những yếu tố về tình trạng địa hình như trên thì cũng cần tìm hiểu thêm những thông số về hướng, tọa và xét yếu tố vận khí để xác định vượng, suy của mảnh đất.

Yếu tố phong thủy đất ở trước khi làm nhà là vô cùng quan trọng. Do đó bạn cần nắm bắt chắc chắn những quy tắc chọn nhà đất phong thủy như trên. Để chắc chắn và an tâm hơn khi chọn đất có thể mang lại tài vận cho chủ nhà (gia chủ), các bạn cũng có thể liên hệ đặt lịch tư vấn tại Trung tâm Phong thủy Nhân Lộc để được hỗ trợ tốt nhất.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nơi này!

Phong thủy Nhân Lộc -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm: