Biện pháp xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng theo phong thủy

1 giai nghia vo chong nghich huong la gi

Hướng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng ở trong phong thủy nhà ở, chính là nền tảng để có được ngôi nhà hợp phong thủy đem lại những vận may và phúc lộc cho chủ nhà. Hiện tại, có nhiều gia đình băn khoăn về việc xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng sao cho đúng cách. Bài blog sau đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Giải nghĩa vợ chồng nghịch hướng là gì

Giải nghĩa vợ chồng nghịch hướng là gì
Giải nghĩa vợ chồng nghịch hướng là gì

Dân gian thường nhận thức rằng lấy vợ hãy xem tuổi đàn bà, làm nhà thì xem tuổi đàn ông. Tức là có nghĩa, người đàn ông chính là người đóng một vai trò chính ở trong việc dựng nhà ở, kể cả về mặt tâm linh và về mặt phong thủy. Mặc dù vậy, các bạn vẫn có thể tìm cách hòa hợp nếu như muốn cho căn nhà hoàn mỹ nhất. 

Trên thực tế là, có những ngôi nhà sẽ chỉ hợp hướng chồng mà sẽ không hợp hướng vợ. Có những ngôi nhà sẽ hợp với hướng vợ nhưng lại sẽ xấu với hướng của chồng, việc đó được gọi là nghịch hướng. Ở trong phong thủy, phương vị hay hướng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Là nơi tiếp đón những luồng khí vào trong ngôi nhà. Do vậy việc chọn hướng tốt hay hướng nghịch sẽ phần nào ảnh hưởng đến lộc tài và vận may của chủ nhà.

Phong thủy sẽ chia cung mệnh con người làm 2 sẽ bao gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đối với những người khi sinh ra có cung mệnh là Tây tứ trạch thì sẽ phù hợp hợp với các hướng tây, tây nam, tây bắc, đông bắc. Còn những người mà thuộc cung mệnh Đông tứ trạch thì những hướng thích hợp lại là hướng bắc, đông, nam và đông nam. Tuy nhiên mỗi một ngôi nhà sẽ chỉ có một hướng chính duy nhất, gia chủ có thể hóa giải hướng nhà để cân bằng được cả 2 cung mệnh bằng nhiều cách như chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng đúng cách

Hướng dẫn xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng đúng cách
Hướng dẫn xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng đúng cách

Hướng ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng. Mặc dù vậy, trong nhiều trường hợp, hướng nhà sẽ nghịch với vợ hoặc chồng. Tức là ngôi nhà đó sẽ chỉ hợp hướng chồng mà không phù hợp với hướng vợ hoặc ngược lại. Dưới đây sẽ là phương pháp xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng.

Theo cửa chính và bếp

Cửa chính và cửa bếp giữ một vị trí cực kỳ quan trọng ở trong phong thủy. Đây cũng chính là nơi ra vào của các luồng khí. Khí tốt hay là khí xấu sẽ tiếp cận ngôi nhà của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào vị trí của cửa chính và của cửa bếp. Nếu như cửa chính dẫn lối vào ngôi nhà thì cửa bếp sẽ dẫn lối vào bếp, đưa lối cho vị thực thần.

Nếu như không đón được sinh khí vào nhà, ngôi nhà mà không có khí sẽ chết. Còn trường hợp nếu như không đón thực thần vào nhà thì con người sẽ chết. Do vậy việc tính toán hài hòa giữ sinh khí và thực khí là điều cực kỳ quan trọng.

Bếp chính là nơi nấu những món ăn và là nơi gia đình sẽ sum họp trong bữa ăn ấm cúng. Bếp còn là nơi sẽ giữ lửa gia đình và mang nhiều ý nghĩa trong căn bếp cũng như ngôi nhà của bạn. Do vậy, chủ nhà đặc biệt lưu tâm tới vị trí này. Nếu như xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng thì hãy bố trí hướng bếp theo như hướng chính của ngôi nhà.

Theo hướng và bố cục của ngôi nhà

Để có thể xây nhà tốt cho vợ chồng nghịch hướng thì bạn cần xác định được hướng nhà dựa vào cách bài trí của ngôi nhà. Theo phong thủy, cung mệnh nhân sinh sẽ được phân chia thành Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch.

Nếu vợ hoặc chồng sở hữu cung mệnh là Tây Tứ Trạch thì sẽ thích hợp với các hướng đông bắc, tây, tây nam và tây bắc.

Còn trường hợp nếu vợ hoặc chồng sở hữu cung mệnh là Đông Tứ Trạch thì sẽ thích hợp với các hướng đông nam, đông, bắc và nam.

Hãy dựa vào cung mệnh của chủ nhà để có thể xác định phương hướng ngôi nhà sao cho phù hợp cho cả vợ lẫn chồng. Lưu ý, nếu như gia chủ ở căn hộ chung cư thì bạn có thể sử dụng ban công để xác định được hướng ngôi nhà.

Nếu như ngôi nhà nghịch hướng vợ chồng, bạn có thể vận dụng một vài mẹo trong phong thủy để đổi hung thành cát. 

Lưu ý cần tránh khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng

Lưu ý cần tránh khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng
Lưu ý cần tránh khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng

Ngôi nhà nghịch hướng theo phong thủy sẽ không tốt. Mặc dù vậy, nếu như biết cách để hóa giải thì vẫn có thể điều chỉnh phong thủy nhằm đem lại nhiều điều may và phúc lộc cho chủ nhà. Có một vài chú ý cần biết khi mà xây dựng nhà nghịch hướng:

  • Cần xác định chính xác được cung mệnh vợ chồng để chọn hướng nhà sao cho thích hợp nhất.
  • Linh hoạt vận dụng những phương pháp để hóa giải nhà nghịch hướng sao cho hợp với phong thủy hơn.
  • Chú trọng vào việc khắc phục nhà nghịch hướng theo như hướng của cửa chính và cửa bếp.
  • Trang trí những đồ vật ở trong nhà sao cho dung hòa được các yếu tố phong thủy để thuận chồng thuận vợ.
  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy nhằm hóa giải nhà nghịch hướng.

Việc hóa giải nhà nghịch hướng vợ chồng sẽ không phải là việc quá nan giải. Bản chất của phong thuỷ là tồn tại dựa trên các yếu tố về tương sinh, tương khắc vậy nên có thể khắc phục cũng như hỗ trợ cùng nhau. Mong rằng với thông tin liên quan về xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Các ban có thể xem thêm nhiều kiến thức phong thủy khác trên website của chúng tôi.