Bí Quyết Thiết Kế Phong Thủy Ao Sau Nhà Đón Tài Lộc 2019

ao sau nhà

Vị trí ao hồ hợp phong thủy

Xem phong thủy ao hồ nước, theo phong thủy hồ nước trước nhà, ao sau nhà là điều vô cùng quan trọng đối với những ai có ý định thiết kế không gian ao hồ giúp thẩm mỹ hơn cho cảnh quan ngôi nhà? Nhưng phải xây vị trí nào hợp tình hợp cảnh để vận khí xoay chuyển đều đặn mang tài lộc và vượng khí đến cho gia chủ? Những lưu ý khi chúng ta xây phong thuỷ ao hồ.

Phong thủy ao sau nhà và những điều cần lưu ý

Vị trí hồ nước trước nhà hay sau nhà

Ngày nay xem phong thủy hồ nước trước nhà, sau nhà rất quan trọng bởi ngoài yếu tố về nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ thì ao hồ con có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Ao hồ trong phong thủy bao gồm: ao cá phong thủy, hồ nước, mương nước, giếng nước, bể bơi. Các vị trí đặt bố trí ao hồ phong thủy khá đa dạng như: phong thủy hồ cá sân vườn ở ngoài sân thậm chí trên sân thượng. Tuy nhiên, thường xây dựng phong thủy hồ nước trước nhà nhằm tạo thẩm mỹ, giúp không gian có cảnh quan tốt, bên cạnh việc bố trí phía sau nhà hay bên cạnh nhà.

Cái lợi và cái hại

Phong thủy ao sau nhà, trước nhà hay cạnh nhà có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và công việc của gia chủ? Lợi ích phong thủy ao nước trước nhà giúp đảm bảo mỹ quan, không gian tự nhiên giúp mang không khí mát lành đến cho căn nhà nhưng đặt vị trí nào cho hợp lý và đúng nhất!

Tuy nhiên nó cũng có thể mang đến nhiều rủi ro nếu như gia chủ không nắm được các sử dụng hồ nước theo phong thủy, có các bố trí vị trí, hướng xây ao phong thủy và hình dạng ao hồ phạm phong thủy và mang đến nhiều vấn đề về sức khỏe, tài vận của gia đình giảm sút như: sức khoẻ giảm sút, tinh thần đi xuống, gia đình bất hòa,…

Bởi vậy, việc xây ao hồ trong phong thủy rất xem trọng từ việc lựa chọn vị trí, hướng đến kiểu dáng ao hồ, khoảng cách ao hồ với tường nhà…

Kết quả hình ảnh cho hồ cá koi mini sân vườn

Những cấm kỵ khi tạo ao hồ cho nhà ở

Trong thiết kế xây dựng ao hồ phong thủy cho rằng cần quan tâm tới về hướng, vị trí và hình dáng để tránh những điều xấu do ao hồ trái phong thủy đem lại và lựa chọn những giải pháp bố trí phong thủy hồ cá ngoài trời… phù hợp nhất,

Hướng và vị trí xây ao hồ phong thủy xấu cần tránh

Hứng trong xây dựng ao hồ rất quan trọng và theo các nhà phong thủy ao hồ  đúc kết thì hướng có thể sinh bệnh, gây ra những hỗn loạn cho gia đình nếu phạm hướng xấu. Dưới đây là một số hướng xấu trong phong thủy về ao hồ cần tránh.

  • Tránh nhà có ao ở cả 2 phía Đông, Tây: Nhà có 2 ao 1 ở bên Đông, một ở phía bên Tây sẽ phạm phong thủy và dễ sinh các bệnh tâm thần hay bị câm.
  • Phong thủy về ao hồ tránh nhà có 2 ao: Phong thủy cho rằng “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”. Vì vậy, nhà có 2 ao ở vị trí: Phong thủy ao nước trước nhà và sau nhà đều không tốt do về phong thủy nếu như ao trước ao sau nhà thì con cái đều có thể mất mạng sớm, chết yểu.
  • Phía sau nhà có 2 cái ao hồ hay bên trái bên phải nhà hoặc trước nhà đều có ao dễ sinh hình sát bởi phạm thế phong thủy chân rồng chân hỗ đạp nhau sinh ra các tật về dâm dục, cửa nhà tan nát, u sầu.
  • Phong thủy về ao hồ tránh 2, 3 ao liền nhau: Với những nhà đào 2, 3 ao liền này cũng nên tránh bở dễ sinh chuyện, gia chủ dễ gặp tai ương, sự cố lớn, nước mắt không ngừng.
  • Vị trí các ao không cân đối: Phong thủy cho rằng: “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”. Vì vậy có thể hiểu với nhà có nhiều áo cũng dễ sinh họa nếu như các vị trí ao hồ không được đặt cân đối, bố trí lệch kiểm ao phía trên liền với ao hồ dưới, ao hồ to nối với ao nhỏ thì dễ sinh họa vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.
phongthuy lfwu
Xây dựng ao hồ sân vườn cần lưu ý hình dáng, vị trí, số lượng tránh phạm phong thủy

Hình dạng ao nên tránh trong phong thủy

Hình dạng của ao hồ cũng ảnh hưởng tới vấn đề phong thủy nhà ở và có thể tác động xấu hoặc tốt. Do vậy, với những gia chủ tính xây ao thì nên lưu ý tránh các hình dạng ao hồ như sau:

  • Phong thủy ao hồ có hình quả bầu, tròn. Đặc biệt có nhiều ao hình dạng ngày mà kết hợp kiểu cái to cái nhỏ nối tiền thì dễ sinh họa với nam chủ nhân, bệnh tật, tai nạn.
  • Xây ao hồ có hình trông như hoa mai: thẩm mỹ thì đẹp nhưng xét về phong thủy gia chủ dễ găp cảnh nam tử mất mạng, đàn bà góa bụa.

Phong thủy về ao hồ phạm thế “gương soi chậu máu”

Thế “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang” được xem là một trong những cách bố trí vị trí ao có thể gây họa sát thân, tai ương vô vàn đến gia chủ. Thường nếu xây dựng ao hồ, bể bơi trước nhà, sau nhà hay bên hông quá gần nhà và khi ánh sáng mặt trời lên chiếu soi xuống mặt nước ao hồ, bể bơi nó tạo thành một chiếc gương soi với, phản xạ vào trong nhà. Lúc này, cách xây dựng ao nào được xem là phạm thế phong thủy hồ cá, ao hồ sân vườn.

Cách hoá giải phạm cấm kỵ

Đặc biệt với những hình thế ao hồ phong thủy trước nhà mà phạm thế này chẳng khác nào nhà có gương bát quái lớn. Thêm vào đó nếu giữa cửa nhà có treo một cái gương to trấn trạch thì năng lượng trở nên vô hạn khiến cho sát khí mạnh và tăng tính hung cho gia đình. Chính vì vậy, khi xây dựng ao hồ trong sân vườn ngoài yếu tố thẩm mỹ, thì cần xem trong việc bố trí tránh phạm về phong thủy.

2 172635
Thế phong thủy hồ nước trước nhà tránh phạm thế gương soi chậu máu

Nếu xem phong thủy ao hồ phạm tình trạng này thì có thể hóa giải bằng cách thảo bèo hoặc các loại cây sống trên mặt nước để hóa giải. Trong trường hợp là bể bơi trước nhà không thể thả các loại cây thủy sinh thì nên lựa chọn các vị trí xung quanh ao để trồng cây có tác dụng chắn ánh sáng. Thường là trúc dễ trồng thân thẳng cao, mọc nhanh, đẹp có tác dụng chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà, được biệt là hướng nắng chiều sẽ giúp nhà giảm được sát khí. Ngoài ra, nếu có thể, không có biện pháp hóa giải trồng cây… thì nên lấp ao phong thủy để phòng hậu họa.

Ao hồ sân vườn phạm thế “phong thủy góc ao đao đình”

Cần tránh phạm phải phong thủy góc ao đao đình bởi xưa có câu: “Nhất góc ao – nhì đao đình” ý phản ánh khi xây dựng ao, chọn nhà cửa nên tránh các góc ao và các góc nhọn của mái đình chùa hướng và chính diện nhà gây ra những điều không tốt, ảnh hưởng tới cảnh quan và tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Vì thế chọn vị trí đặt hướng ao nên chú ý không thiết kế ao hồ có góc đâm vào hướng chính của nhà rất kỵ, không tốt. Trong trường hợp trước nhà có mương nước đâm vào hay ao có góc nhọn mâm vào hướng chính của nhà thì có thể làm hàng rào trước nhà mình tương đối kín đáo, dùng cây xanh hay mảng tường tạo nên tấm bình phong ngăn luồng khí Trực Xung gây bất lợi cho vận khí gia chủ. Hoặc có thể đặt cây xanh nganh cạnh góc nhọn ao hồ để hóa giải.

Phong thủy về ao tù nên tránh

Theo quan điểm về phong thủy nước là sinh lộc nhưng dòng nước chỉ tốt khi nó được lưu thông, sạch sẽ, chảy không quá mạnh hoặc quá nhẹ. Vì vậy nếu như xét về phong thủy ao hồ thì hình thái ao tù không lối thoát trong nhà sẽ thực sự là thế hung cho gia chủ.

Bởi với ao tù không những nước không tạo nên dòng chảy lưu thông ra vào mà còn tích tụ nước bẩn nên không tốt về mặt phong thủy. Do vậy, thế ao tù nước đọng này nên loại bỏ bằng cách lấp ao để loại bỏ thế xấu.

0138348img 0211
Tránh ao hồ nước đọng gây sinh hung khí cho gia chủ

Bố trí phong thủy ao hồ cá hung hiểm

Ngoài phong thủy về ao hồ nói chung thì nên lưu ý đến ao cá phong thuỷ, ngoài sân vườn, trên sân thượng. Bởi theo phong thủy ao cá nên tránh các vị trí đào ở trước cửa nhà khiến con cháy dễ chết sớm. Đồng thời, những ao cá có thiết kế với vị trí và hình dạng thiếu thống nhất cũng có thể gây họa cho nam nhân trong nhà đặc biệt là gia chủ.

Nhìn chung phong thủy hồ cá mini, ao hồ sân vườn được xem là có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, bởi Thủy tượng trưng cho tiền bạc, lộc tài chảy vảy nhưng chắc chắn sẽ cần đảm bảo về mặt phong thủy hướng và vị trí để tránh họa, vận xấu.

Cách xây ao hồ hợp phong thủy

Khi thiết kế, xây dựng ao hồ nên cố gắng ghi nhớ việc bố trí đúng hướng, hợp vị trí, hình dạng tốt sẽ giúp tránh các thế phong thủy ao hồ xấu và còn có thể kích hoạt năng lượng tốt cho gia đình, đảm bảo về thẩm mỹ trong thiết kế nhà cửa. Dưới đây là những lưu ý về cách xây hồ nước hợp phong thủy, tăng vượng khí cần biết trong kiến trúc nhà ở.

Kết quả hình ảnh cho tiểu cảnh cá koi
Xây dựng ao hồ hợp phong thủy sẽ tạo ra những điều may mắn cho gia đình của chúng ta

Phương hướng may mắn khi xây dựng ao hồ

Các hướng tốt theo phong thủy hồ nước, hồ cá ngoài trời bao gồm:

Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát trong việc xây ao hồ phong thủy. Tuy nhiên, để có thể kích hoạt được phong thủy ao hồ tốt ở hướng này cần nhớ đảm bảo vệ sinh nguồn nước cũng như khả năng lưu thông của nước thường xuyên nếu không nó không thể phát huy ý nghĩa phong thủy, tăng sinh khí, tiếp lộc tài sinh sôi.

Đồng thời nếu làm phong thủy hồ cá sân vườn cũng cần nhớ chọn các loại đá cảnh tạo thác nước phong thuỷ, hòn non bộ nên đảm bảo tiêu chí về thẩm mỹ.

Hướng Tây: là hướng tốt để bố trí ao hồ nhưng nhớ bố trí ao hồ ở hướng này về phong thủy phải chỉ có duy nhất một chiếc ao hồ, tránh có 2 ao và đặc biệt là ao ở hướng Đông và không để cho ánh mặt trời chiếu xạ mạnh, dùng cách các để hóa giải nhằm tránh phạm phong thủy gương soi máu chậu máu.

Hướng Nam: là hướng khá tốt giúp cho bạn có được phong thủy ao hồ sinh khí nhưng chắc chắn sẽ tránh mặt trời chiếu soi vào, nên xây cách nhà tối thiểu là 5m để tránh phản xạ gương từ mặt nước ao hồ.

Hướng Đông, Đông Nam: Với ao hồ hướng đông nên lưu ý bố trí dòng dảy quanh co kiểu những dòng sông, kênh rạch nhỏ chảy qua để tăng sinh khí, kích hoạt tài lộc lưu thông. Đặc biệt, trong khuôn viên nhà ở rộng cần có một ào thì nên bố trí ở hướng Đông Nam và khoảng cách giữa ao với nhà là phải từ 18m trở lên. Nếu ao hồ có thể có thì không nên tạo lập ở góc này.

5
Ao hồ hợp phong thủy giúp sinh tài lộc, thêm vượng khí cho gia chủ

Hình dáng ao hồ sinh tài lộc

Kiểu dáng của ao hồ quyết định đến hung cát trong phong thủy nhà ở. Cho nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các kiểu hình dạng của ao đạt thế phong thủy tốt đó là:

  • Kiểu ao hồ hình bán nguyệt: Với kiểu ao hồ phong thủy hình bán nguyệt được xem là hình dạng tốt có ý nghĩa, tác dụng mang đến vận phú quý, lộc tài.
  • Kiểu ao hồ hình vuông: nhưng cao hồ có hình vắn như nghiên mực là tốt nhất. Theo quan điểm phong thủy cho rằng ao cá có hình vuông như nghiên mực là thế tốt nhất, người xưa thường có câu: “tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đề”. tức là phong thủy ao hồ trước nhà giống cái nghiên mực thì cháy con thi đỗ đạt cao.

Thiết kế chuẩn phong thuỷ

Đồng thời, trong phong thủy ao hồ rất quan trọng đối với vấn đề chất lượng nước. Phong thủy có câu: “ đường thanh do như kính, quý sinh minh” tức là nước ao trong như gương soi thì chủ nhà dễ có được con quý tử, giỏi giang, thành đạt.

Đặc biệt, nên tránh những cấm kỵ khi tạo ao hồ có các hình dạng không thống nhất, lồi lõm, thò ra thụt vào, quả bầu khiến gia chủ đặc biệt nam chủ nhân gặp bệnh tật, họa hại.

Vì vậy, nếu ao hồ hợp phong thủy về hướng tốt, vị trí đẹp, tránh ao tù nước đọng, tránh thế gương soi chậu máu và có kiểm dáng hình vuông hay bán nguyệt thì được xem là thế phong thủy ao hồ tốt, nên xây dựng và chăm sóc để gia đình phát lộc quang minh.

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về phong thuỷ sân vườn ngoại cảnh, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0972558256

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ tại đây

Phong Thuỷ Sân Vườn – Ngoại Cảnh

ao sau nhà

Website: https://phongthuynhanloc.com/
Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Medium
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY
Fanpage: Phong Thuỷ Nhân Lộc