Bí Quyết Sắp Lễ Lập Bàn Thờ Thần Tài Đón Tài Lộc 2019

thân tài

Lễ lập bàn thờ thần tài thổ địa

Ban thần tài (phong thuỷ ông địa thần tài) là một trong những văn hóa thờ cúng rất được coi trọng trong Tâm linh Việt Nam và đặc biệt là các Doanh nghiệp, Tổ chức, Cửa hàng. Bởi Dân gian mong được Thần tài phù trì cho Công việc thuận lợi, hanh thông, May mắn và nhiều Tài lộc.

Trong quá trình phát triển xã hội, Văn hóa thờ cúng này đã được đồng hóa từ những truyền thuyết dị bản của Trung Hoa nên có nhiều điều chưa hơp lý như Thần Tài chính là Như Nguyện nên phải đặt góc phòng…

Dưới đây là Hướng dẫn Chuẩn Lễ Ban Thần Tài đúng Phong thủy gửi tới các quý gia chủ:

Thời gian lập ban thần tài & bốc bát hương

Khi về trụ sở kinh doanh mới, Cửa hàng, Văn phòng…cần lập Ban Thần Tài. Thực tế lập Ban rất dễ nhưng Kính lễ hàng ngày Chuẩn mới là điều cần Tâm cần sự Trì của Doanh chủ

thân tài

Ngày giờ Nhập trạch, khai trường và lập ban thờ Thần Tài cần được các chuyên gia Phong thủy tính toán kỹ lưỡng và ấn định theo 6 trụ Năm Tháng Ngày Giờ Người và Hướng khí của Địa điểm Văn phòng, Cửa hàng. Hoàn toàn không đơn giản chỉ là Ngày hoàng đạo, tránh những ngày Kỵ. Để ứng yếu tố Thiên thời Địa Lợi Nhân hòa vào cho địa điểm Kinh doanh cần có sẽ xem xét kỹ lượng để trọn vẹn về lâu dài.

Lập bàn thờ thần tài cần những gì?

Người sắp lễ ban thần tài

Ấn định hãy bằng chính tâm thỉnh cầu, tấm lòng thành kính thờ phụng Thần linh của chính doanh chủ mà thỉnh về. Hãy chọn xem ngày tốt thỉnh ông địa thần tài bởi hành lễ trong ngày đó là tốt nhất.

Vị trí đặt ban thờ

Rất nhiều cửa hàng và Doanh nghiệp đang đặt ban thờ Thần tài vì cho rằng Thổ địa nằm sát mặt đất nhưng đây là cách thức đã bị lai tạp đồng hóa. Thần tài hay thổ địa đều là Những thần Linh. Đã là thần linh thì phải ở nơi tiết minh, cao ráo sạch sẽ, không đặt rạp dưới đất, đi qua đi lại, váy hay giày dép gây tạp uế vào hay nằm trong góc bụi bặm tối tăm mà thờ cao lên, kê chắn tốt để nơi thờ được tiết minh sạch sẽ.

Không nên đặt bàn thờ thần tài ở những nơi có vị trí không đẹp, ví dụ như đặt bàn thờ thần tài dưới cầu thang hay gần nhà vệ sinh bởi nơi có nhiều uế khí, tạp khí sẽ không tốt cho tài lộc của gia đình chúng ta.

Chuẩn bị đồ lễ

 1. Hoa: Hoa hồng, Hoa Ly, Hoa có tố linh, hạn chế dùng hoa Cúc (dành cho Vong, không nên cúng trong nhà)
 2. Quả: Hợp ngũ Hành: chuối, Thanh long, cam, Lê, mận, Dưa hấu, dừa, mãng cầu, Na, đu đủ, Bưởi (1 số trái không hợp ngũ hành như Xoài, Dứa, ớt, ổi, quýt), không phải thích ăn gì thì mua cúng sau ăn
 3. Xôi chè: 1 Đĩa xôi, 3 bát chè. Chè phải múc được (Gạo, nếp, sen..), đặt bát chè vào đĩa và đặt thìa ngửa lên.
 4. Mâm cơm chay: Cơm, Quả trứng gà không trống, Đậu phụ sốt, Đĩa rau xào, Bát Canh (Cà rốt, củ cải), Giò chả, Nem chay (Nếu không chuẩn bị kịp thì làm LỄ TẠ vào buổi chiều sau khi bốc bát hương xong)

Kết quả hình ảnh cho bàn thờ thần tài

Sắp vị trí đồ lễ

 1. Bát hương: Chọn Bát hương Long Phượng Chầu mặt Nguyệt (trên thị trường hầu hết là bát Hương SONG LONG chầu mặt nguyệt, chú ý chọn Bát Hương Bát Tràng có Long Phượng). Tránh động và xê dịch trong quá trình Bao sái Ban thờ
 2. Lọ hoa: (theo nguyên lý Đông bình – Tây Quả), lọ hoa đặt bên Trái ngoài nhìn vào. Chú ý: Hạn chế tối đa Hoa cúc (thu hút vong) mà nên dùng Hoa Ly, hoa hồng,…
 3. Mâm bồng hoa quả: (Đặt bên Phải ngoài nhìn vào)
 4. Mâm bồng hoa quả đặt sang phải, không đặt chính giữa che mặt nguyệt Bát Hương
 5. Chóe Gạo, Muối, Nước: đây là Ngọc thực hàng tháng Gia tiên phổ độ cho Con cháu. Khi lễ thì mở nắp 3 chóe ra, không lễ thì đậy nắp lại. Ngày 30 hàng tháng thì thay và xin mang xuống dùng: gạo cho vào thùng gạo gia đình dùng, Muối cho vào hũ muối gia đình dùng, Nước dùng rửa mặt.
 6. Chén nước (5 chén): hàng ngày kính lễ và thụ lộc. 5 chén nước thay hàng ngày tượng trưng cho 5 ngũ hành, 5 ngón tay của Mẫu mẹ đang che chở cho Nhân gian. Chú ý: Không dùng đồ giả: Hoa giả, vàng giả, cây giả,… Không dùng gương kính trên Ban thờ
 7. Đĩa để Tiền thật: là lộ phí cho Thần linh đi về (không dùng vàng mã), Dâng đặt lên đĩa, những ngày rằm mồng 1 thì dâng lên, khum tay lại ấn lên đĩa 3 lần vừa đọc 3 lần “Biến Ngân xuyến”
 8. Đĩa gạo muối: Nhỏ nhưng luôn đầy gồm 3 gạo 1 muối

Chuẩn bị tất cả các đồ lễ xong chưa dâng lên ban thờ, mà bốc bát hương xong, dâng bát hương lên trước sau đó mới dâng tất cả đồ lễ lần lượt lên ban thờ.

Quy trình bốc bát hương chuẩn:

Quy trình 6 bước

Bước 1: Sạch sẽ

 • Người bốc bát hương cần tắm rửa sạch sẽ, dùng rượu trắng để rửa tay trước khi bốc bát hương.
 • Chuẩn bị sẵn sàng đồ & lễ ở trên

Kết quả hình ảnh cho bàn thờ

Bước 2: Dùng rượu gừng và nhang

 • Dùng rượu gừng và khăn mặt mới sạch để lau thật sạch và để ngửa lên khô tự nhiên (Tuyệt đối không úp xuống). Hay còn gọi là bao sái.
 • Dùng 1 bó nhang ra thông thiên giữa trời khấn: “Con xin cha mẹ và các ngài ban ân quang chân, hộ trì cho cửa hàng/doanh nghiệp con ngày hôm nay dùng bó hương này được xin Nhập trạch và bốc bát nhang thờ phục Thần tài Thổ địa và các thần linh cai quản (địa chỉ……..”
 • Xin hương xong đặt vào ống chờ sẵn (hoặc lên ban thờ) chưa đốt.

Bước 3: Dùng tro

Sàng tro để loại bỏ các tạp chất trong tro (như đã nói ở phần Tro ở trên)

Bước 4: Bốc và thỉnh

Bốc và thỉnh bát hương mới

Lưu ý!

Trước khi bốc bát hương, Cần đặt bát hương lên Bàn sạch sẽ, trang nghiêm. Đặt bát hương trước mặt mình, Xoay mặt Nguyệt hướng vào lòng người bốc, sau đó đọc thỉnh hết một lượt rồi mới bốc.

Tổng 3 lần Thỉnh văn khấn: 1 lần trước khi bốc Bát hương, 1 lần vừa bốc vừa thỉnh, 1 lần lúc dâng bát hương lên.

Vừa bốc bát hương vừa thỉnh theo văn khấn (vừa đủ bốc xong thì đọc khớp xong)

 • Nam 07 bốc tay trái, bốc cả 02 tay, tay trái bốc và tay phải đỡ.
 • Nữ 09 bốc tay phải, bốc cả 02 tay, tay phải bốc và tay trái đỡ.
 • Khi bốc bát hương, bốc vừa đầy quá, không vơi khó cắm hương, không được nén tro trong bát hương. Nếu bốc xong mà bát hương vơi quá thì sau khi vừa thỉnh vừa bốc

Bước 5: Lau bát hương

Dùng khăn rượu gừng lau sạch bên ngoài bát hương.

Bước 6: Dâng bát hương lên

Dâng lễ thanh bông hoa quả, mâm cơm chay (nếu có), nến, gạo, muối và đọc chú. Đốt nến, thắp hết bó nhang vừa xin cắm lên bát hương và đọc thêm một lần thỉnh.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ

Tuổi gia chủ

Trong cách đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi gia chủ thì nên đặt bàn thờ Thần tài theo hướng nào để có thể thu hút được nhiều nguồn tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ là câu hỏi được nhiều người quan tâm hơn cả. Dĩ nhiên, tùy theo tuổi, mệnh của gia chủ thì hướng đặt bàn thờ Thần tài có phần khác nhau như.

 • Gia chủ nam thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam
 • Gia chủ nam thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông bắc
 • Gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam
 • Gia chủ nữ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng tốt như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Hướng tốt theo phong thủy

Hướng Nam: là hướng sinh khí, gia chủ đặt bàn thờ hướng này sẽ phát phúc nhanh chóng, không chỉ thuận lợi trong việc kinh doanh mà còn rất tốt cho vận khí của gia đình.

Hướng Đông Nam: là hướng diên niên, gia chủ đặt bàn thờ hướng này công danh rất phát, phúc lộc thọ đều cân bằng

Văn khấn thỉnh

Văn khấn

Con xin Cha Mẹ và Các Ngài, Hôm nay là ngày……..tháng……….năm……….(dương lịch), tức là ngày…tháng…năm…(âm lịch)

Tín chủ con là……………Cùng Doanh nghiệp/ Văn phòng  chúng con ngụ tại địa chỉ……………………….

Con xin chiêu thỉnh các quan Thần Linh, Thập Bát Long Thần và các quan Thần Linh bản thổ, bản gia Thổ Công, Thổ Thần, Thổ Kỳ, Thổ Tài, Đông Trù Tư Mệnh, Táo Phủ Thần Quân, Thập Bát Long Thần, Tiền Hậu Địa Chủ tiếp dẫn Tài Thần uy linh giáng ngự lô nhang của Doanh nghiệp/ Cửa hàng chúng con, để cho chúng con được tôn cấp lập thờ để cho Doanh nghiệp/văn Phòng chúng con được ăn mày lộc chúa nhà, chúa đất để chúng con được bình an, trí tuệ, suôn sẻ, tài vận trong công việc làm ăn tại đây.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng chén nước Thẻ hương, Chay đàn độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, Âm phù Dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm, lộc tài vượng tiến, công danh thành đạt.

Con xin cảm tạ ơn

Con xin hứa làm những việc tâm đức hướng thiện, làm việc đúng Luật đúng Đạo để Tạ ơn Trời Phật, Các thần, đã độ trì cho chúng con.

Kính lễ

Bao sái (lau dọn) hàng ngày để ban luôn sạch sẽ

Thay hoa quả (nếu có điều kiện) và phải thay 5 chén nước đun sôi hàng ngày

Thắp hương sạch lần 5 que

Gạo muối có thể thay 3 ngày/ lần, rải xa văn phòng 30m cho vong linh vương vất

Chóe gạo muối nước thay hàng tháng

Dùng tiền thật (sau đó xin tiền này làm công quả) không dùng vàng mã

Ăn mặc lịch sự (không áo hở nách, ngực, váy ngắn để thắp hương bao sái)

Chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên trực tiếp thành tâm làm việc này.

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về phong thuỷ đặt bàn thờ thần tài, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ tại đây

Phong Thuỷ Đặt Bàn Thờ Cho Nhà Đất – Nhà Phố – Biệt Thự

tai hinh nen nha dep cho may tinh 2

Website: https://phongthuynhanloc.com/
Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Medium
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY
Fanpage: Phong Thuỷ Nhân Lộc