Bí Mật Vòng Đeo Tay 14 Hạt Có Ý Nghĩa Gì Với Tài Lộc Và Vận Mệnh?

Untitled 4 4

Vòng tay phong thủy có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa

Những người thích đeo vòng tay phong thủy được cho là có “thiện căn”, có nhân duyên lớn với Phật từ vô thủy kiếp đến nay. Trong các ghi chép, Phật đã dạy rằng “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni

Untitled 5 4

Nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Nguồn gốc

Vòng tay phong thủy khởi nguồn từ Phật giáo, còn gọi là niệm châu, sổ châu, tràng hạt hay Phật châu. Người tu hành coi đây là pháp cụ dùng để xưng danh niệm Phật và trì chú. Vòng tay phong thủy trong tiếng Phạm gọi là “mala”, nghĩa là tràng, chuỗi.

từ hàng nghìn năm trước khi đức Phật đi du hành, ngài đã truyền bá cho dân chúng biết về một chiếc vòng đeo trên tay, về ý nghĩa của chúng và vì sao mang chiếc vòng đó có thể mang lại bình an, hóa giải mọi đau khổ. Chiếc vòng trên tay Phật gọi là niệm châu, hay chuỗi hạt niệm Phật, cũng chính là vòng tay phong thủy mà các bạn vẫn thường đeo trên tay.

Phật châu phong thủy

Vòng tay phong thủy phật châu chính là đem vật liệu thiên nhiên chế tạo tinh xảo ra các hạt phật châu rồi xâu chuỗi thành vòng tay, những vòng tay này sau khi được các cao tăng trì chú khai quang sẽ có tác dụng AN THẦN ĐỊNH KHÍ, PHÚC LỘC TÀI MÔN.

Kết quả hình ảnh cho vòng trầm hương

Phật châu có mấy loại?

Phật châu có thể chia làm ba loại: cầm châu – trì châu(loại vòng sử dụng để cầm trên tay của các nhà sư), đeo châu – bội châu(là các loại vòng đeo tay, vòng gỗ phong thủy), treo châu – quải châu(loại vòng đeo nơi cổ, thường có 108 hạt). Mà người niệm Phật

Phần lớn đều chọn cầm châu. Tư thế lúc sử dụng loại vòng cầm châu cũng có thể chia làm hai loại: một tay cầm châu và hai tay cầm châu. Một tay cầm châu, thường dùng ở thời điểm đứng thẳng hay đi lại; Mà hai tay cầm châu thì sử dụng trong tư thế lúc ngồi thiền.

Ý nghĩa của phật châu

Vòng tay phong thủy được xâu chuỗi từ các hạt phật châu khác biệt về số lượng hạt đều biểu thị ý nghĩa khác nhau. Vòng tay phật châu được đeo trên tay chính là trong mọi thời điểm muốn nhắc nhở mọi người hãy luôn TỪ BỊ, TU TÂM TÍCH ĐỨC, HƯỚNG THIỆN TRỪ ÁC.

Vòng tay mang tại tay trái, bởi vì theo “thuật xem tướng tay” thì nói tay trái thường là tay ngược, sẽ ít khi sử dụng hơn so với tay phải (tay thuận đối với đại đa số người,  Đạo giáo cũng cho rằng tay trái là “thiện tay” . (Lý giải vì sao tay trái gọi là thiện tay bởi vì tay trái là tay nghịch, thường ít sự dụng cho nên sẽ không dính líu đến nhiều điều không hay trong cuộc sống như sát sinh, động chạm vào những thứ k sạch,…)

Untitled 2 4

Loại vòng Phật châu treo châu là cố định số hạt, tức 108 hạt, thêm một viên phật đầu(thường gọi là hồ lô) chính là 109 hạt. Hạt châu nhỏ thì có 216 hạt. Nhưng tay châu hay vòng tay, bởi vì là đeo ở cổ tay cho nên số lượng không cố định, mà là căn cứ vào đường kính hạt châu lớn hay nhỏ để xâu thành vòng cho phù hợp người đeo. Bình thường hạt châu có đường kính 15mm có 15 hạt, 14mm có 16 hạt, 12mm có 18 hạt, số lượng hạt của vòng tay phong thủy không có cố định số hạt làm tiêu chuẩn mà là phải vừa vặn với cổ tay người đeo.

Số hạt ở trên là dành cho cổ tay của nam. Còn cổ tay của nữ thì lấy hạt châu bé là chính như 10mm có 19 hạt, hoặc là 12mm có 18 hoặc 17 hạt. Nếu tay của người đeo nhỏ thì đương nhiên cũng có thể xâu vòng 12mm có 16 hạt.

Ý nghĩa của vòng tay phong thủy 14 hạt phật châu

Mười bốn hạt phật châu biểu thị Quan Âm Bồ Tát cùng thập phương, tam thế, lục đạo hết thảy chúng sinh cùng một nỗi buồn, khiến cho chúng sinh thu hoạch được mười bốn loại công đức không sợ (nằm trong kinh “Thường Bất kinh Bồ Tát” của Phật giáo).

13 điều bất kinh là nói

 1. Làm người có nhiều tính dâm, kén ăn, không sinh sắc niệm, là không sợ.
 2. Làm người mang phẫn nộ, ghi hận không sinh giận dữ, là không sợ.
 3. Làm người có tâm mơ mộng ảo tưởng, rời xa si ngầm, là không sợ.
 4. Làm chúng sinh hiếm muộn con cái, muốn có con trai, liền sinh con trai, là không sợ.
 5. Làm chúng sinh hiếm muộn con cái, muốn có con gái, liền sinh con gái, là không sợ.
 6. Làm chúng sinh nhận được chúc phúc, quang minh của các vị Bồ tát, là không sợ.
 7. Làm chúng sinh nhận ra con người thật của chính mình, nhận được giải thoát, là không sợ.
 8. Làm chúng sinh sống tại La Sát quỷ quốc, quỷ tự diệt ác, là không sợ.
 9. Làm chúng sinh lục căn tiêu trừ, nếu như bị hại, đao đoạn gãy xấu, là không sợ.
 10. Bồ Tát chiếu rọi thập phương, làm chúng sinh không bị quỷ sứ, chư giới U Minh làm hại, là không sợ.
 11. Làm chúng sinh không nghe âm thanh hư ảo, bụi trần trói buộc, là không sợ.
 12. Làm chúng sinh đi tại con đường nguy hiểm giống như đi đường bằng phẳng, gặp tặc không bị cướp, là không sợ.
 13. Làm chúng sinh thấy được sự thay đổi, nếu gặp nghiệp hỏa, hỏa không thể đốt, là không sợ.Làm chúng sinh biết lắng nghe, dù gặp nghiệp thủy, thủy không thể nhấn chìm, là không sợ.

Hình ảnh có liên quan

Cách bảo dưỡng vòng phật châu

 • Vòng tay phật châu nếu được bảo dưỡng cũng cần thường xuyên dùng bàn tay xoa miết, như thế sẽ làm cho các hạt vòng có thể tở nên sáng hơn.
 • Khi rửa tay tốt nhất đưa vòng gỡ xuống, xà phòng có chứa tính kiềm sẽ tổn hại phật châu cùng ảnh hưởng độ bóng của hạt. Nên mang theo 1 túi phòng thân để cất vòng khi đi vệ sinh, không nên để vòng trên bồn rửa mặt, tránh để vòng rơi xuống làm nứt hạt.
 • Chú ý không được tiếp xúc với các chất có tính chua, tính kiềm, phòng ngừa đồ trang điểm nhiễm đến phật châu.
 • Đeo vòng tay phải có trình tự, trước mặc quần áo, sau lại đeo vòng tay, phòng ngừa lúc mặc quần áo sau khi đeo vòng sẽ khiến vòng bị đứt.
 • Lúc đeo vòng tay phật châu phong thủy không nên đeo các loại vật trang trí khác bằng kim loại để tránh va chạm biến hình.
 • Không nên tiếp xúc nước cùng chế phẩm hóa học, đừng mang theo khi bơi lội, nhất là trong nước biển.
 • Nếu như có thời gian, mỗi ngày mang khăn mềm lau chùi sạch sẽ, rồi đặt vào hộp.
 • Nếu vòng gỗ phật châu có dính chất bẩn có thể dùng bông mềm bôi lên một ít kem đánh răng để tẩy đi, sau khi tẩy xong liền dùng vải mềm lau sạch trở lại.

Untitled 3 5

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Bí Mật Vòng Đeo Tay 14 Hạt Có Ý Nghĩa Gì Với Tài Lộc Và Vận Mệnh? Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0972558256

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Bài viết liên quan: Vật Phẩm Phong Thuỷ

Untitled 8 1

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY