Bật mí nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Sự thật phong thủy hướng Bắc

1 nha huong bac hop tuoi nao

Xây nhà ở hướng hợp tuổi sẽ mang đến rất nhiều vận khí, lộc tài cho gia chủ. Việc chọn lựa hướng ngôi nhà cũng gây nhiều khó khăn cho chủ nhà (gia chủ), không biết tuổi của mình có hợp với hướng nhà không. Do vậy, bài viết Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào sau đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắt, khó khăn đó. 

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào

Sau đây là các tuổi thích hợp với việc làm nhà hướng Bắc.

Tuổi thuộc cung Chấn

Nhà hướng Bắc sẽ thích hợp, phù hợp với bổn mạng của chủ gia đình thuộc cung Chấn được sinh vào các năm sau: 2005, 1996, 1987, 1978, 1969, 1960, 1951, 1942,… Những gia chủ này khi chọn lựa mua nhà, xây nhà nhà hướng chính Bắc sẽ giúp công việc được hanh thông, thăng tiến, sự nghiệp công danh có màu khởi sắc.

Tuổi thuộc cung Tốn

Nhà hướng Bắc sẽ thích hợp, phù hợp với bổn mạng của chủ gia đình thuộc cung Tốn được sinh vào các năm sinh sau: 1996, 1987, 1969, 1960, 1942,… Những gia chủ sinh vào những năm này khi xây cất nhà ở hướng Bắc sẽ mang tài lộc, phú quý, giàu sang đến cho bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuổi thuộc cung Khảm

Nhà hướng Bắc sẽ thích hợp, phù hợp với bổn mạng của chủ gia đình thuộc cung Khảm được sinh vào các năm sinh sau: 2008, 1999, 1990, 1981, 1972, 1963, 1954, 1945,… Những Gia chủ sinh vào các năm này nếu xây dựng nhà cửa hướng Bắc sẽ thu hút được nguồn năng lượng tốt, nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Tuổi thuộc cung Ly

Nhà hướng Bắc sẽ thích hợp, phù hợp với bổn mạng của chủ gia đình thuộc cung Ly được sinh vào các năm sinh sau:1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,… Các gia chủ thuộc cung Ly xây dựng, mua nhà ở hướng Bắc sẽ thu thú được nhiều của cải, tiền tài, tận hưởng trọn vẹn đời sống giàu có phú quý.

Quan niệm về phong thủy nhà hướng Bắc

Quan niệm về phong thủy nhà hướng Bắc
Quan niệm về phong thủy nhà hướng Bắc

Theo quan niệm trong phong thủy, nhà hướng Bắc là tượng trưng cho mệnh Thủy, nhưng có khi, nó cũng được hiểu theo nghĩa là màn đêm dần buông xuống. Lúc này, mọi loài vật và con người cần được nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc mỏi mệt. Đây cũng chính là lúc tất cả các thành viên trong gia đình được đoàn viên, đoàn tụ và xum họp lại với nhau, cùng nhau chuyện trò, tham hỏi lẫn nhau.

Thế nên, theo một khía cạnh nào đó không thuộc phạm trù phong thủy thì nhà được xây dựng ở hướng Bắc khá tốt. Chủ nhà có thể xây nhà theo hướng chính Bắc nhưng cũng cần sắp xếp những đồ vật trong nhà như bàn ghế, kệ tủ, vách ngăn, hướng ban công, hướng cửa sao cho hợp lý, phù hợp với bổn mạng của chủ nhà. Đặc biệt là những vị trí trọng điểm như phòng ngủ của chính gia, phòng bếp và ban thờ tổ tiên.

Lưu ý khi xây nhà hướng Bắc

Các hướng phòng trong nhà

Khi thiết kế, xây dựng các phòng nhỏ, gia chủ nên chú ý xây nhà đúng hướng để xua tan vận đen, giúp chủ nhà gặp nhiều điều may trong cuộc sống.

  • Hướng của phòng khách: Phòng khách cần được sắp xếp có tối thiểu 2 bức tường vây quanh. Việc đặt phòng hợp phong thủy sẽ giúp cải thiện nguồn năng lượng sống vào nhà. Nó giúp đảm bảo cho năng lượng luôn tràn đầy sinh khí, tươi mới.

Người thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh thì có 3 hướng tốt là Đông Nam, Nam, Bắc. Tùy thuộc vào từng bản mệnh mà những hướng tốt sẽ được gọi là Sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. 

Dựa vào những điều nêu trên, chủ nhà có thể xác định được hướng dựng phòng khách sao cho thích hợp nhất với gia đình.

  • Hướng cửa phòng ngủ: Nên đặt phòng ngủ hướng về phía Tây để gia đình êm ấm, hòa thuận hơn. Hướng Tây Bắc mang lại ích lợi cho sự phát triển của gia đình. Còn ở hướng Tây Nam sẽ giúp cho gia đình luôn thuận hòa, êm ấm.
  • Hướng của nhà bếp: Có 4 hướng tốt bạn nên lựa chọn là sinh khí, phục vị, thiên y, phước đức. Theo thuyết phong thủy, vị trí xây dựng bếp tốt nhất là hướng cát tức là đặt ở cung xấu và nhìn về hướng tốt, cung tốt. Nhà hướng Bắc nên dựng bếp ở hướng Đông Nam, Nam. Ngoài ra, hướng bếp cần phải đặt hợp với mệnh, cung của vợ chủ gia đình.

Lưu ý chống lạnh, chống nóng cho nhà ở

Khi dựng nhà hướng Bắc sẽ không đón nhận được ánh nắng mặt trời trực tiếp như hướng Tây hay hướng Đông. Chính vì thế, nhiệt độ trong ngôi nhà sẽ thấp hơn. Kết hợp với tác động của gió mùa Đông Bắc nên ngôi gia hướng Bắc sẽ không bị quá nóng và khá mát.

Mặc dù vậy, bạn nên chú ý, xây dựng nhà hướng Bắc không đồng nghĩa là cửa chính cũng phải đặt ở hướng này. Nếu diện tích của nhà ở cho phép và cửa có thể đặt hướng khác thì bạn nên thay đổi hướng, vị trí thiết kế này sẽ giúp tránh được gió mùa, giúp ngôi nhà cũng có thêm phần ấm áp vào mùa đông.

Dù ngôi nhà hướng này không bị quá lạnh hoặc quá nóng nhưng gia chủ cũng không nên chủ quan. Bạn nên vận dụng những giải pháp chống nóng và chống lạnh cho ngôi nhà như việc thiết kế lợp mái tôn giảm nhiệt, mái thái, cửa sổ kết hợp với rèm che. Ngoài điều này, chủ nhà cũng có thể lát tường bằng tôn hoặc sơn chống nóng…

Chọn màu sắc phù hợp phong thủy khi xây nhà hướng Bắc

Khi lựa chọn màu mái tôn, màu sơn cho ngôi nhà hướng Bắc chủ nhà nên ưu tiên chọn những tông màu sắc lạnh cho không gian mặt trước chẳng hạn như màu xám, xanh dương hoặc ghi. Ngoài điều này, gia chủ cũng có thể trộn lẫn những gam màu này theo một tỉ lệ nhất định để không gian hài hòa hơn và tạo dấu ấn khác biệt.

Các cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Phương pháp hóa giải căn nhà hướng Bắc không hợp tuổi
Phương pháp hóa giải căn nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Nếu lỡ như bạn đã chọn nhà hướng chính Bắc nhưng không hợp tuổi, gia chủ có thể hoàn toàn lựa chọn 1 trong những cách sau để phá giải những điều xấu, không may:

  • Thiết kế xây nhà 2 mặt tiền, trong đó cửa phụ rộng hơn cửa chính ra vào.
  • Bố trí, sắp xếp các phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ ở các hướng hợp tuổi chủ nhà.
  • Sử dụng bể cá đặt trước nhà để đem đến vận khí tốt cho ngôi gia.
  • Dùng những vật có nguồn năng lượng mạnh, tích cực để trấn áp luồng khí âm xấu, bảo vệ cho gia đình. Đặt ở cửa chính ra vào trực tiếp hoặc hướng thẳng ra cửa chính.
  • Sơn lại màu xanh dương nhạt, trắng, xám ngọc trai, hoặc trắng xám hợp với mệnh Thủy. Trộn lẫn những màu này theo một tỉ lệ nhất định để đạt được sự cân đối cho căn nhà.
  • Lựa chọn những loại đá phong thủy mang màu sắc thuộc mệnh Thổ đặt để ở phòng khách. Để có thể khắc chế khí âm, nguồn năng lượng tiêu cực có thể xảy ra với các thành viên trong gia đình.

Ngoài điều này, chủ nhà cũng có thể dùng những phương án trấn trạch để giải trừ khi hướng nhà không phù hợp. Trong nhà có thể bày trí những đồ vật thuộc mệnh Thủy để đem lại vượng khí như bể nước, hòn non bộ, bể cá, quả cầu thủy tinh.

Bên trên là toàn bộ nội dung về Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào bài này giúp bạn biết được tuổi của mình có hợp với việc dựng nhà ở hướng Bắc hay không. Ngoài điều này bài viết còn cung cấp thêm cho bạn những cách để giải trừ khi bạn lỡ dựng nhà không phù hợp với tuổi.