9 Yếu Tố Tối Kỵ Trong Phong Thủy Mua Đất Cần Lưu Ý

mua đất

Yếu tố phong thuỷ

Sát khí là một loại năng lượng vô hình, trong phong thuỷ sát làm cho những thành viên trong gia đình mất năng lượng, gặp nhiều khó khăn, ốm đâu trong cuộc sống. Vận thế gặp nhiều trắc trở trong công việc và các mối quan hệ xã hội.

Trong phong thuỷ quan niệm rằng: “Nhất vị, nhị hướng” vị trí là quan trọng nhất sau đó mới tính đến các yếu tố khác. Vậy làm sao để biết và chọn được một khu đấy hay, căn nhà chúng ta muốn mua có vị trí tốt và hợp phong thuỷ mang tài vận đến cho gia chủ hay những vị trí khu đất không tốt để tránh mua phải mà gặp rắc rối cho cuộc sống gia đình sau này.

9 vị trí nhà đất phạm sát khí trong phong thuỷ mua đất

Thế phạm âm sát

Phía trước và sau nhà có nhiều cây lớn, không mọc thành hàng lối, nhưng khu đất hay nhà ở có cây lớn trấn áng xung quanh làm vận khí không vào được, cây cỏ mục um tùm. Chúng ta không nên chọn những vị trí khu đất này vì sẽ không tụ khí, những vận khí may mắn không được lưu thông, gia chủ và các thành viên không đón nhận được tạo ra sự bất an, tinh thần đi xuống, cuộc sống và công việc không phát triển được.tai hinh nen nha dep cho may tinh 18 1

Những khu đất hay nhà ở toạ tại vị trí này sẽ làm gia chủ nợ nần, khó khăn chồng chất, gia đạo bất hoà. Con không nghe lời cha mẹ và kết hôn rất muộn hoặc gặp nhiều trắc trở.

Thế cắt cước sát

Nhà, khu đất ở sát bờ biển, không có con đường trước nhà, kế bên xa lộ hoặc cạnh đường ray xe lửa sẽ làm tâm trí gia chủ không yên, tài lộc tán nhiều hơn tụ, gặp nhiều hàm oan, thị phi, con cái xa rời cha mẹ,… gia tộc và bạn bè ít tới lui thăm viếng.

Cô dương sát

Khu đất, nhà ở đối diện với nơi thờ cúng linh thiêng như nhà thờ, đền, đình, miếu, chùa,… đây là những nơi có linh khí hoặc do nhiều tín đồ thường xuyên cầu nguyện, nhang khói cùng những lời vái vang của thập phương bá tánh nên sinh khí tích tụ ngày càng nhiều lâu năm trở thành linh khí.

Kết quả hình ảnh cho nhà cạnh miêu thờ

Những căn nhà nào ở phía trước đối diện với những nơi đó sẽ bị thế cô dương sát vì vượng khí đã bị nơi thờ cúng hút hết, đường công danh trắc trở, gia chủ gặp khó khăn về tài chính, gia đình luôn bị phiền muộn…

Cô độc sát

Nhà ở trên núi cao hay khu đất nằm ở vị trí cao đất ở phía trước thấp, có độ dốc khoảng 35 độ tính từ mặt đường sẽ làm nước chạy xuống bên dưới quá nhanh không thể đọng lại ở khu đất đó do đó khí không thể tụ.

Phong thuỷ kiêng kỵ nên tránh nhà hay khu đất ở trên núi cao, đồi hay nơi có thế đất cao hơn thế đất xung quanh vì các vị trí này dễ bị sấm sét, cuồng phong bão tố và nhất là không có nước, đất không thể sinh vượng những người cư ngụ sẽ gặp tai hoạ hoặc bệnh tật, gia chủ tâm trí không vững, dễ nóng nảy thái quá, gia đạo bất an.

Thế đao trảm sát

Nhà, khu đất ở bên trái đường hay bên phải đường hình chữ L ngược phía. Con đường giống như con đao chém xuống căn nhà người chủ sẽ phải chịu những tai nạn bất ngờ, gặp những điều dính dáng đến pháp luật, con cái không sống chung với cha mẹ hoặc việc học dở dang, tình duyên đứt đoạn giữa chừng.

Đoạn hổ sát

Đối diện với căn nhà có một mái nhà hình chữ L ngược đầu như lưỡi của máy chém ở vị trí sẵn sàng rớt xuống bất cứ lúc nào, khi vận gia chủ hưng thịnh không có gì trở ngại nhưng những năm bị tam tai hay vận niên xấu người chủ dễ gặp phải những chuyện thị phi, tiểu nhân rèm pha, hãm hại.

Độc âm sát

Căn nhà, khu đất ở cạnh nhà xác, bệnh viện, nghĩa trang âm khí tích tụ nặng nề gia chủ sống trong bi quan, lo lắng, mất ngủ triền miên, lo sợ viển vông gặp khó khăn trong làm ăn kinh doanh, bạn bè ít lui tới thăm viếng. Gia đạo không yên ổn, con cái bất hoà.

Kết quả hình ảnh cho bệnh viện

Thế hoạ sát

Khu đất, nhà ở gần đường dây dẫn điện, trạm điện cao thế, kế cận trạm biến điện hay hay thế trụ sát điện cao thế từ cửa trước hoặc cửa sau hoặc các vật nhọn đầu chĩa vào cửa nhà làm cho vật dụng và tài sản trong nhà tiêu tán, hao tài tốn của, làm nhiều nhưng không giữ được, công danh sự nghiệp khó khăn, tình duyên trắc trở,..

Thế kiệu sát

Sau lưng căn nhà có dốc núi là thế Cát Tháo Sơn rất tốt cho những người đang cư ngụ tuy nhiên nếu phía trước căn nhà đang ở có cao ốc hay một toà nhà cao lớn gấp mấy lần nhà mình đang cư ngụ, gia chủ gặp tai ương tiêu nhân nói xấu, mưu hại, cuộc sống khó khăn, về già sống cô độc, con cái không thể tự lực gánh sinh gặp nhiều trở ngại đường học vấn, hay đau buồn chuyện gia đình.

Chọn vị trí mua đất

Các bạn chỉ cần quan tâm đến năm yếu tố phong thủy khi mua đất dưới đây, đảm bảo miếng đất bạn sắp mua không chỉ giản là nơi ở mà còn mang lại cho cả gia đình bạn nhiều may mắn về mọi mặt trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu nhé!

Phía đối diện mảnh đất

Phía trước ngôi nhà hay mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa là một tương lai xán lạn. Chẳng hạn, Nhà Trắng ở Washington với mặt trước là bãi cỏ rộng hay tòa nhà Biltmore ở Asheville.

Trường hợp, mảnh đất hay ngôi nhà bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt. Đặc biệt, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy khi mua đất. Do đó, gia chủ phải tìm cách di dời cây tới vị trí khác để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn đang đến.

Bên trái, bên phải mảnh đất

Khi cần mua nhà và lựa chọn được một nơi ưng ý, bạn phải xem xét có ngôi nhà nào mái nhọn chĩa về phía mảnh đất đó không, nếu có thì tuyệt đối không mua.

tai hinh nen nha dep cho may tinh 1 1

Tốt nhất là nên mua mảnh đất hay ngôi nhà và lý tưởng hơn nữa nếu nhìn ra hướng Đông.

Thế đất và hình dáng của khu đất

Phong thủy khi mua đất không tốt là bên cạnh mảnh đất có một ngọn đồi. Ngược lại nếu ngọn đồi hay tòa nhà cao tầng ở phía sau lại rất tốt cho gia chủ. Mảnh đất có kích thước là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng và cao phía trước là rất tốt.  Do đó, khi mua bán nhà đất, các bạn phải biết đến các yếu tố phong thủy này để tránh được những rủi ro sau này.

Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Điều tối kỵ đối với một mảnh đất hay ngôi nhà chính là đâm thẳng vào nhà hay đường dài đâm thẳng vào nhà. Và để hóa giải điều không may này, bạn có thể trồng cây hay treo gương. Nhưng nếu ngôi nhà nằm giữa hai con đường song song, một ở phía trước và một ở phía sau thì không thể nào hóa giải, tốt nhất là không nên tính chuyện mua bán nhà đất.

Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Bạn có biết, hướng Tây Nam được ví như hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Do đó, khi mua bán đất cần phải xem xét thận trọng hai hướng này. Hướng Tây Bắc tuyệt đối không được có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ.  Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

pexels photo 208736 1

Còn hướng Tây Nam là hướng người mẹ phúc hậu trong gia đình. Khi hướng này có một nhà tắm hay một kho là người chủ nhà sẽ gặp bất hạnh trong vấn đề hôn nhân. Vậy nên, đây là hai hướng quan trọng mà người mua đất hay nhà cần phải quan tâm hàng đầu.

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về phong thuỷ Mua Đất Cần Lưu Ý, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0972558256

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Bài viết liên quan: Phong thuỷ Nhà Đất – Nhà Phố – Biệt Thự

pexels photo 1498790 1

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY
Fanpage: Phong Thuỷ Nhân Lộc

Comments are closed.