7 loại hút sạch bức xạ điện thoại, máy tính, bạn nên trồng ngay để lọc không khí sạch cho gia đình

hút bức xạ

Cây dương xỉ, cây rồng và cây sung là những loại cây lọc khí rất tốt giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu, bức xạ, hóa chất độc hại từ không khí bên trong ngôi nhà bạn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, thì việc trồng 7 loại cây lọc khí này để giúp trẻ tránh được nhiễm độc và phát triển tốt nhất là việc rất quan trọng.

 1. Cây rồng

Cây rồng là một loại cây cảnh đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây rồng sẽ làm nhiệm vụ giúp hút bức xạ từ tivi, máy tính và cả những chất độc hại khác.

Cây rồng thanh lọc bức xạ từ tivi, máy tính và cả những chất độc hại khác.

Vì vậy, bạn nên đặt vài chậu rồng nhỏ ở phòng ngủ, gần tivi, bàn làm việc. Loại cây này rất ưa ánh sáng, bạn có thể xịt cho nó một chút nước mỗi tuần kết hợp với phơi nắng.

 1. Cây sung

Khi ở trong gian nhà bạn, sung giảm nồng độ formaldehyde, làm bay hơi các thành phần từ chất làm sạch, sơn, dung môi, thuốc xịt và khử mùi.

Bạn có biết rằng cây sung là “công cụ” tốt nhất chống lại khói thuốc lá không?

Cây sung là “công cụ” tốt nhất chống lại khói thuốc lá

Nếu gia đình bạn có người hút thuốc, hãy đặt ngay một chậu sung cảnh trong nhà. Ngoài công dụng trung hòa khói thuốc, cây sung còn làm giảm nồng độ carbon dioxide, carbon monoxide và hóa chất độc hại khác được tìm thấy trong các loại sơn và vecni.

 1. Cây Thường Xuân (Ivy, Hedera Helix)

  hút bức xạ
  Cây thường xuân

Là loại cây cảnh trong nhà với dây leo thân mảnh dễ trồng bạn nên trồng chúng trong chậu hoặc giỏ và đặt ngoài ban công hay treo trên cửa sổ.

Thường xuân hút mùi của gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ

Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

Tán lá rậm rạp của Thường Xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ.

 1. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ sẽ làm giảm nồng độ formaldehyde – thường bốc hơi từ đồ gỗ, keo, sơn, chất tẩy rửa, vải và rèm cửa. Loại cây này hút bức xạ tốt. Khi chăm sóc cần tạo rất nhiều độ ẩm nó không ưa ánh sáng mặt trời, bạn nên tưới nước mỗi ngày.

Cây dương xỉ sẽ làm giảm nồng độ formaldehyde bốc hơi từ đồ gỗ, keo, sơn, chất tẩy rửa, vải và rèm cửa

 1. Cây lô hội, còn gọi là nha đam

  hút bức xạ
  7 loại cây hút sạch bức xạ điện thoại, máy tính, bạn nên trồng ngay để lọc không khí sạch cho gia đình

Loại cây này phần thân không phát triển, phần lá phát triển mạnh, lá rất mọng và chứa nhiều nước. Cây rất nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất kỳ đâu, bàn làm việc, bàn trang điểm,…

Lô hội hấp thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng. Nó giúp hút các bức xạ từ máy tính, thiết bị trong phòng làm việc. Không những thế còn tạo nhiều ôxi cho một phòng làm việc trong lành.

Rất quen thuộc với các quý bà quý cô vì lô hội là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

 1. Cây Trúc Mây còn gọi là Mật Cật hoặc Hèo Quạt

Cây dễ trồng, đẹp mắt. Cao 1-2 m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây cảnh nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Nhu cầu nước trung bình.

Cây nội thất này lọc tốt amoniac là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm

Cây nội thất này lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

 1. Cây Lưỡi Hổ

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng Oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp Oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng Oxy trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây Lưỡi Hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây Lưỡi Hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí

 

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Tư vấn: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Nhắn tin với tôi: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCM5pgdbTrN1HKMMi7aUuq7g

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!