7 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà ai cũng phải biết

phong thủy nhà ở

Có rất nhiều điều cần phải quan tâm và chú trọng trong phong thủy nhà ở. Trong đó, có những kiêng kỵ khiến bạn gặp họa mà không hay biết. Ngôi nhà của bạn trở nên lạnh lẽo, thiếu sinh khí, ảnh hưởng đến vận thế của gia đình bạn. Để nhận được may mắn và tài lộc cho gia đình mình, bạn lưu ý những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở dưới đây:

1. Kê giường quá sát với tường

phong thủy nhà ở
Kê giường quá sát với tường

 

 

              Đây là sai lầm phổ biến trong cách bài trí phòng ngủ trong phong thủy nhà ở của rất nhiều gia đình hiện nay. Bởi vì việc làm này sẽ làm giảm đi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Ngoài ra, với một chiếc giường không thoáng, không thoải mái sẽ gây trở ngại cho các cặp  vợ chồng, làm mất đi hòa khí giữa 2 người sinh ra xích mích, cãi vã thường xuyên.

2. Các vật dụng trong nhà để lộn xộn và u ám

phong thủy nhà ở
Các vật dụng trong nhà để lộn xộn và u ám

 

 

          Nếu các vật dụng trong nhà bài trí một cách lộn xộn, bẩn thỉu, dồn ép sẽ làm cho gia chủ cảm thấy không thoải mái, mệt mỏi, tinh thần trở nên không tốt, làm giảm đi năng lượng trong ngôi nhà. Mà năng lượng lại là yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà ở.

3.  Để hệ thống nước rò rì

phong thủy nhà ở
Để hệ thống nước rò rì

 

 

           Có nhiều người quan niệm rằng, khi nhà mất nước đồng nghĩa với việc tài lộc mất đi. Do đó, hệ thống nước trong ngôi nhà của bạn bị rò rỉ, sẽ gây thất thoát tài lực, năng lượng, sức khỏe của chính gia chủ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

4. Dùng quá nhiều gương trong nhà

phong thủy nhà ở
Dùng quá nhiều gương trong nhà,

 

 

          Việc dùng gương trong phong thủy nhà ở  giống như “ con dao 2 lưỡi”. Nó có thể giúp cho gia chủ phân tán được khí xấu, tuy nhiên cũng làm tiêu tán đi những khí tốt. Chúng ta không thể cân đong đo đếm, điều chỉnh về hướng có lợi nhất được vì vấn đề  này mắt thường không thể nhìn thấy được. Chính vì vậy, không nên dùng quá nhiều gương trong nhà. Bạn sẽ vô tình làm tiêu tan đi những khí tốt trong nhà, gây ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà.

5. Để cây cảnh đã chết trong nhà, hoặc bên ngoài

phong thủy nhà ở
Để cây cảnh đã chết trong nhà, hoặc bên ngoài

 

 

       Đây là một điều cực kỳ tối kị và mang lại rất nhiều điều xấu cho gia chủ. Trong phong thủy nhà ở cây chết và héo úa cho thấy sự cạn kiệt về nguồn năng lượng, nguồn sinh khí đang bị hao mòn. Do đó, hãy chăm sóc cây cảnh một cách thường xuyên, tạo sức sống, sự tươi tắn, phát triển mạnh mẽ, đâm chồi nảy lộc …để mang lại sự vui tươi , tràn đầy sức sống, sinh khí, tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

6. Nhà tắm và nhà bếp gần nhau

phong thủy nhà ở
Nhà tắm và nhà bếp gần nhau

       Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy và Hỏa tương khắc. Nhà bếp là yếu tố đại diện cho Hỏa, còn nhà tắm đại diện cho Thủy. Nếu để 2 cái này gần nhau sẽ tạo sự tương khắc trong gia đình, gây mất hòa khí, ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình.

7. Gương đối diện với cửa chính

    Đại kị nhất trong phong thủy nhà ở nhà ở chính là đặt gương đối diện với cửa chính. Gương luôn phản chiếu những gì ngược lại, vì thế khi đặt gương đối diện cửa chính sẽ làm cho những dòng khí tốt, tài vận, tài lộc đổ hết ra khỏi nhà. Ngoài ra nó còn gây hao tán tiền của, sức khỏe của những người trong nhà, ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình như xung đột, cãi vã..

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Hy vọng nó mang lại những giá trị cho các bạn để tránh những điều không tốt xảy ra.

 

 

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Tư vấn: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Nhắn tin với tôi: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCM5pgdbTrN1HKMMi7aUuq7g

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!