6+ Lưu Ý Quan Trọng Phong Thủy Về Nhà Mới Đón Tài Lộc

chuyển về nhà mới

3 nghi lễ về nhà mới

Lễ động thổ

Khi chuẩn bị về nhà mới chúng ta phải xin phép thổ công cho động thổ để đào móng chuẩn bị có việc xây nhà, nghi lễ này là một trong nghi lễ quan trọng, nó quyết định vận mệnh của căn nhà và các thành viên sống trong căn nhà đó có được những may mắn, cuộc sống âm êm hay không.

Kết quả hình ảnh cho lễ động thổ nhà mới

Lễ cất lóc

Khi chúng ta đã hoàn thiện một căn nhà, nghi lễ quan trọng số 2 chính là lễ cất nóc, nghi lễ này cũng quan trọng không kém lễ động thổ. Chính thức căn nhà của chúng ta đã xong và nghi lễ sẽ xin phép thần linh, thổ địa cho chúng ta chuẩn bị dọn về nhà mới, nghi lễ này sẽ giúp những mong cầu của chúng ta gửi tới thần linh thổ địa, đón tài lộc và sức khoẻ đến với các thành viên trong gia đình

Lễ nhập trạch

Lễ báo cáo ông bà tổ tiên, thần linh rằng chúng ta chuyển đến nhà mới, đón những điều tốt đẹp và mong cầu có một cuộc sống mới với niềm vui và sự hạnh phúc, công việc thuận lợi gia đình êm ấm, hạnh phúc hơn.

3 lưu ý về phong thuỷ về nhà mới

Chọn ngày tốt

Chọn ngày tốt là việc rất quan trọng với việc chuyển về nhà mới, ngày được chọn phải hợp với tuổi và ngày tháng năm sinh của gia chủ. Thông thường ngày chuyển nhà sẽ vào buổi sáng để lấy sinh khí và kiêng kỵ chuyển vào buổi tối.

Ngày về nhà mới không phải là ngày tân gia nên chỉ cần những người sống trong nhà mới có mặt đẩy đủ là được.

Kết quả hình ảnh cho chọn ngày tốt

Trong ngày nhập trạch, tránh cãi vã, nói những điều dở, điều không hay, không nên to tiếng bất hoà trong ngày này ví đây là ngày đầu tiên bước vào căn nhà có thể ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống sau này của gia đình. Ông cha ta có câu: “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Muốn ở lâu dài, gia đinh êm ấm thì ngày đầu tiên phải vui vẻ, trọn vẹn.

Nếu nghi lễ nhập trạch chọn ngày mới để nhập trạch mà chưa chuyển đến ngay thì gia chủ nên ngủ lại một đêm ở đó.

Làm mới không gian

Ngay khi về nhà mới chúng ta nên bật sáng hết tất cả các bóng đèn và xả hết tất cả các vòi nước để lưu thông đường ống trong nhà, cũng như lưu thông trấn trạch trong nhà.

dual tone yellow

Ngày đầu tiên về nhà chúng ta nên nổi lửa nấu gì đó, tạo cảm giác ấm áp cho căn nhà. Nếu không nấu ăn thì nên nấu một ấm nước pha trà, nên nấu bằng bếp ga hoặc bếp than, không nấu bằng bếp điện vì bếp điện không tạo ra ngọn lửa.

Thần linh và gia tiên

Bài vị gia tiên cực kỳ quan trọng, người mang vào nên là gia chủ mang vào và bước vào đầu tiên, các thành viên khác theo sau rắc tiền vàng để cầu mong gia tiên sẽ phù hộ và ban phước cho tài lộc đến với gia đình. Tránh đi tay không vào nhà, người mang thai không được tham gia nghi lễ.

bàn thờ gia tiên

Trước khi làm nghi lễ nào đó, gia chủ nên cầu khấn các thần linh sau đó mới khấn gia tiên, làm nghi lễ, đọc xong văn cúng thì mới được dọn đồ vào trong nhà

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về phong thuỷ về nhà mới, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Bài viết liên quan: Phong thuỷ Nhà Đất – Nhà Phố – Biệt Thự

pexels photo 1498790 1

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY
Fanpage: Phong Thuỷ Nhân Lộc

Comments are closed.