5 loại cây phong thủy cho ngày Tết

mai doc

5 loại cây phong thủy ngày Tết nhất định nên có

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về là lúc mỗi chúng ta ai cũng lo sắm sanh chu toàn mọi thứ để chuẩn bị đón Tết cho đầy đủ. Và đây cũng là dịp để chúng ta mua hoa, mua các loại cây cảnh chơi Tết. Nhưng để mua cây thế nào cho đẹp và đưa vào nhà nhiều tài lộc, may mắn thì không phải ai cũng biết. Nên ở bài viết này, phong thủy Ngô Chung sẽ gợi ý cho bạn 5 loại cây phong thủy mang lại may mắn mà Tết mỗi gia đình nên có:

  1. Cây đào

Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về hoa đào lại thi nhau khoe sắc, đặc biệt là ở miền Bắc thì vào ngày Tết gia đình nào cũng nhất định có cành đào để trưng Tết. Tại sao hoa đào lại được yêu thích nhiều đến vậy thì không phải ai cũng biết, nhiều người chơi đào mà không hiểu hết được ý nghĩa của loài hoa này.

hoa đào

Thực ra sự tích gắn với hoa đào thì đây là loài hoa xua đuổi ma quỷ nên ngày Tết nhà nhà trưng hoa trong nhà nhằm xua đuổi ma quỷ, đưa đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Hoa đào tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, loài hoa này nở rộ vào dịp Tết như lộc lá tràn đầy càng củng cố niềm tin của con người về điều đó. Không những vậy hoa đào còn làm không gian căn nhà trở nên ấm áp và có sức sống. Loài cây này vừa đẹp vừa ý nghĩa nên người ta thường lựa chọn nó là loài cây chơi Tết ý nghĩa.

  1. Cây mai

Mai là loài hoa biểu trưng cho ngày Tết ở miền Nam Việt Nam. Cũng như cành đào ở miền Bắc, cành mai ở miền Nam mang hương vị tết đến mọi gia đình. Nếu nhà nào chưa có cành mai trưng trong nhà và bày biện trên bàn thờ là chưa có Tết đúng điệu. Cây mai có nhiều ý nghĩa đối với nhà nhà trong ngày Tết.

mai doc

Hoa mai có màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, giàu sang phú quý, may mắn cho một năm mới vừa tràn đầy hạnh phúc vừa cao quý.

Chọn hoa mai người ta thường chọn những cây có thế đẹp, nhiều hoa, nhiều lộc và đặc biệt hoa phải càng nhiều cánh càng tốt. Nếu bông hoa nào cũng có 7 cánh sẽ đưa lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hơn nữa cây mai nở đúng vào những ngày đầu năm thì tài lộc, may mắn của gia đình đó sẽ càng tăng lên gấp bội.

  1. Cây hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa xuất hiện phổ biến trên bàn thờ vào các dịp giỗ chạp, lễ Tết và đặc biệt vào dịp Tết loài hoa này không chỉ được cắm trên bàn thờ mà người ta còn trồng trong chậu để trưng Tết rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa.

Hoa cúc biểu tượng cho sự sống, khi trồng trong nhà sẽ tăng thêm phúc lộc và các phúc khí tốt trong gia đình. Cánh hoa nhiều và đan xen nhau tượng trưng cho sự sum họp, đủ đầy rất ý nghĩa.

h1 1

  1. Cây phát lộc

Phát lộc còn có tên gọi khác là cây phất dụ, cây tre cảnh. Ngay từ tên gọi của loài cây này đã thể hiện được ý nghĩa của chúng. Cây này tượng cho sự may mắn, phát lộc, sức khỏe tốt và đặc biệt loài cây này thu hút được dòng chảy tích cực của năng lượng vào nhà.

h7

Cây phát lộc thường được kết cấu nhiều từng tượng trưng cho sự làm ăn tiến tới, thăng tiến trong công việc. Cây này có nhiều kiểu kết cấu và mỗi kiểu có ý nghĩa khác nhau, nhưng dịp Tết người ta thường chơi kiểu kết cấu nhiều tầng. Loài cây này bạn có thể dùng trưng Tết hoặc làm quà tặng đều rất ý nghĩa.

5. Cây quất

Từ lâu chơi quất đã là một nét văn hóa đẹp trong văn hóa của người việt. Mọi người thường nói với nhau rằng: Nếu trong nhà chưa có cành đào và cây quất thì chưa có Tết. Cây quất vừa mang ý nghĩa là sự sum họp gia đình, vừa là biểu tượng của sức khỏe, bình an, may mắn và làm ăn thuận lợi.

Quat 2

Người ta chơi quất thường chọn quất rất kĩ theo phong thủy. Một cây quất đẹp phải hội tụ đủ 5 yếu tố, cây quất đó phải có dáng tròn, hoặc hình tháp, thân tròn, ngắn và chẻ nhiều nhánh nhỏ. Cây phải có quả vàng, quả xanh, nụ trắng và lá chồi. Khi chọn quất phải để ý những yếu tố đó và nếu hội tụ được cả 5 yếu tố đó thì có nghĩa là sinh khí luôn tràn đầy, sản sinh và mang lại may mắn cho gia chủ, thể hiện sự được mùa, hứa hẹn một vụ mùa bội thu, thu về nhiều tiền bạc.

Dù có nhiều loài cây để chơi trong dịp Tết nhưng hãy chọn loài cây phù hợp với phong tục, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc phù hợp với ngày tết. Với những gợi ý nho nhỏ này, phong thủy Nhân Lộc mong là sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp để cùng gia đình đón một cái Tết đầm ấm, sum vầy.