5 Điều Kiêng Kỵ Nhất Định Phải Biết Trong Phong Thuỷ Xây Nhà

phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở của gia chủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, hạnh phúc và tài vận. Bởi vậy mà phong thủy nhà ở luôn được chủ nhà chăm chút ngay từ khi bắt đầu có ý định khởi công xây dựng. Phong thủy nhà ở có rất nhiều những kiêng kị mà khi phạm phải có thể khiến gia đình gặp xui xẻo, rủi do bám suốt cả đời. Khi bạn có ý định xây nhà thì nhất định phải biết và kiêng kị 5 điều sau.

Kiêng kỵ xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Phong thủy nhà ở cho rằng, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác. Bởi sự chia cắt của thế đất được cho rằng sẽ mang đến đại hung cho ngôi nhà. Hơn nữa, việc xây nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ rất tốt về diện tích, vừa khó bố trí, sắp xếp hài hòa về không gian.

Xây nhà trên một mảnh đất bằng phẳng có địa hình, địa thế đẹp sẽ mang lại cho bạn một phong thủy nhà ở tốt. Khu đất bằng phẳng, có địa hình, địa thế cao, đủ rộng rãi là nơi khuyên cho những ai có ý định chọn đất xây nhà.

Xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái

Cuối mỗi con đường thường là vị trí không tốt mà chuyên gia phong thủy đã nói. Bởi nhà ở cuối đường, hay bị đường đâm thẳng vào nhà. Về mặt phong thủy nó sẽ đón trọn các hướng khí có hại của cả con đường.

Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài vận trong nhà.Khả năng xảy ra trộm cắp ở những ngôi nhà cuối đường cũng khá lớn, bởi nơi đó thường khuất và ít người qua lại.

Kết quả hình ảnh cho nhà đẹp cuối hẻm

Còn trong quan niệm của người xưa, xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường cái lớn cũng không nên. Bởi nhà ở đây thường rất dễ xảy ra họa sát thương. Hiện nay, người vẫn tin vào quan niệm này.

Tuy nhiên, với những nhà kinh doanh, buôn bán thì việc có ngôi nhà ở gần được lại tạo điều kiện rất nhiều cho việc kinh doanh của họ. Dù sao nhà ở mặt đường được cho là ít an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an bình của những người trong nhà.

Kiêng xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà. Bởi vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn.

editor1507609172948984
Xây nhà ở hẻm núi rất nguy hiểm và khó lường trước được

Những nơi trên thường có phong cảnh đẹp, là nơi thích hợp cho những người yêu thiên nhiên. Tuy nhiên việc hai ngọn núi sẽ hình thành hẻm núi hình rẻ quạt, sau nhiều năm, mưa gió thiên tai sẽ dẫn đến trụ yếu dần, nguy cơ bị sạt nở là rất cao. Do đó dù có yêu thích cảnh đẹp đến đâu cũng đừng lựa chọn xây nhà ở đấy.

Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện ngay trước nhà

Các cụ thường dăn dạy rằng: nếu trước cửa có cây to hay cột điện sẽ mang lại những điềm dữ. Bởi lẽ, những cây cổ thụ sẽ chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra.

20190106 5 vat de o truoc cua nha chan het tai loc than tai quay dau bo di 3
Kiêng trồng cây to hoặc có cột điện trước nhà

Thêm nữa, nó cũng tạo cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của những cành lá to để trèo vào nhà, gây phiền toái và lo lắng cho gia đình. Lời khuyên cho bạn là không nên trồng những cây to trong sân hay trước nhà. Hãy chỉ trồng những cây mảnh khảnh, dáng cao, lá cây thưa và sáng như: cây cau, dừa cảnh, bàng, cây sung…

Kiêng kỵ việc xây nhà quá cao

Các cụ xưa thường có câu “ nhà cao cửa rộng”. Tuy nhiên, theo phong thuỷ, không nên xây nhà quá cao khi bốn phía đều không được che chắn hợp lý, thiếu kín đáo. Nó sẽ tạo ra một tâm lý bất ổn cho người trong nhà. Không chỉ vậy, điều đó còn tạo sự cách biệt giữa ngôi nhà của bạn với những nhà hàng xóm xung quanh.

Những ngôi nhà quá cao cũng sẽ không thể che nắng, che mưa. Như các cụ thường nói điều đó sẽ gây ra “dương thịnh âm suy”. Sự mất cân bằng của âm dương sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe những người trong nhà. Vì vậy, cân nhắc kỹ để thiết kế cho căn nhà vừa tầm, hài hòa, khang trang và xinh đẹp

Xem thêm: 10 Điềm Báo Tâm Linh Tác Động Khủng Khiếp Đến Tài Vận Gia Đình

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về 5 Điều Kiêng Kỵ Nhất Định Phải Biết Trong Phong Thuỷ Xây Nhà. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0972558256

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Bài viết liên quan: Phong thuỷ Nhà Đất – Nhà Phố – Biệt Thự

pexels photo 1498790 1

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY
Fanpage: Phong Thuỷ Nhân Lộc