5 điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở nếu không muốn rủi ro, xui rủi

phong thủy nhà ở

“Tậu trâu lấy vợ làm nhà” là 3 điều quan trọng nhất trong đời người đặc biệt là một người đàn ông. Việc xây nhà có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Trong phong thủy nhà ở, khi xây nhà cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố nhằm hạn chế những điều hung hại, đón những điều cát lành cho ngôi nhà và gia đình, những người sống trong đó.

Khi xây nhà người ta thường chú ý rất nhiều những yếu tố những sự vật, sự việc xung quanh việc xây nhà đó. Từ chọn ngày, chọn giờ, xem đất, đổ móng,…… Bởi phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, hạnh phúc, sự bình an của gia đình. Một ngôi nhà là nơi mà cả gia đình sẽ sống trong đó. Có những người sẽ sống nửa phần người trong đó có người thì sống hết cả một đời. Sự an lành, thịnh vượng cát khí của một người bởi vậy mà cũng phần nào bị chi phối bởi phong thủy ngôi nhà đó. Do đó, khi xây nhà, bạn cần ghi nhớ những điều kiêng kỵ dưới đây để tránh điều xui rủi, điềm dữ cho bản thân và gia đình.

phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, hạnh phúc, sự bình an của gia đình
  1. Phong thủy nhà ở cấm kỵ xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Phong thủy nhà ở khuyên bạn không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác. Theo quan niệm phong thủy đó là đại hung do thế đất bị cắt, gia đình thường dễ bị bất hòa. Hơn nữa, sẽ rất tốn diện tích, tốn về kinh tế, khó thiết kế cho đẹp khi xây một căn nhà trên một mảnh đất hình tam giác.

Nên xây nhà trên một khu đất bằng phẳng, có địa hình, địa thế cao, đủ rộng rãi để có thể thiết kế các phòng chức năng xinh đẹp, thuận lợi hơn

   2. Kiêng kị xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái

Đây là một kiêng kị thứ hai mà chuyên gia nhắc đến khi tư vấn phong thủy nhà ở. Theo quan niệm phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất nguy hiểm.

Còn trong quan niệm của người xưa, xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường cái lớn cũng không nên vì dễ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này được cho là ít an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự bình an của những người trong nhà.

  1. Kiêng kỵ xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn.

Nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình rẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

4. Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện ngay trước nhà

Ông bà ta thường nói nếu trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ. Bởi lẽ các cụ cho rằng những cây cổ thụ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại, thêm nữa sẽ chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Do đó đây cũng được xem là một trong những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở cần đặc biệt lưu tâm khi xây dựng.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của những cành lá to để trèo vào nhà, gây phiền toái và lo lắng cho gia đình. Cho nên, bạn nên kiêng trồng những cây quá to ở trong sân hay trước nhà. Mà thay vào đó hãy trồng cây có dáng mảnh mai, dáng cao, lá cây thưa và sáng như cây cau, dừa cảnh, bàng, cây sung…

5. Kiêng kỵ trong việc xây nhà quá cao

Theo phong thuỷ, việc xây nhà quá cao khi bốn phía đều không được che chắn hợp lý, thiếu kín đáo sẽ tạo ra một tâm lý bất ổn cho người trong nhà. Không chỉ vậy, điều đó còn tạo sự cách biệt với những hàng xóm xung quanh.

Những ngôi nhà quá cao cũng sẽ không thể che nắng, che mưa. Như các cụ thường nói điều đó sẽ gây ra “dương thịnh âm suy”, âm dương mà không được điều hòa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe những người trong gia đình. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ để thiết kế cho căn nhà vừa tầm, hài hòa, khang trang và xinh đẹp.

 

Nhà ở là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, nơi chứa đựng biết bao vui buồn đắng cay của một đời người. Do đó, cần có sự dụng tâm trong xây dựng nhà ở của mình. Có như vậy mỗi người, mỗi thành viên đều được sống trong một phong thủy nhà ở tốt đẹp!!

 

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Tư vấn: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Nhắn tin với tôi: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2n1yMNqFTkUtHz_AzUtc8Q

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!