5 điều bạn cần làm ngay ngày mùng 1 nếu như muốn may mắn hanh thông cả tháng

ngày mùng 1

Từ đời xa xưa ông cha ta đã luôn quan niệm ngày mùng 1 chính là ngày quyết định đến sự hanh thông của cả 1 tháng sau đó.

Quan điểm ngày mùng 1:

Ngày mùng 1 hay ngày đầu tháng được coi là ngày mở đầu cho một tháng mới. Trong tháng đấy một việc của bạn có hanh thông không, có may mắn không điều phụ thuộc vào những việc tốt bạn làm ngày mùng 1. Chẳng bởi thế mà dân gian ta vẫn lưu truyền câu ” mùng 1 sớm mai, mùng hai đầu tháng”.

Bởi vậy mà trong ngày mùng 1 thường có rất nhiều những điều kiêng kị tránh và nên làm. Những điều nên làm ngày mùng 1 để mang may mắn cho cả tháng của bạn có rất nhiều. Nhưng dưới đây cùng xem tùy theo mệnh thì vận gì sẽ mang đến may mắn cho chủ nhân.

5 ngũ hành nên mang vật gì ngày mùng 1

ngày mùng 1
5 ngũ hành
  1. Mệnh mộc: Mang theo muối

    ngày mùng 1
    Muối

Người mệnh Mộc thì bỏ muối trắng (Kim) vào ví, như thế sẽ giúp dưỡng mệnh rất tốt. Từ đó tiền tài sẽ tự chui vào ví.

Bạn có thể lấy tờ giấy bạc, gói một ít muối và cho vào bất cứ ngăn nào của ví. Như vậy, bạn đã mang trong mình lá bùa cầu tài cực linh nghiệm rồi đấy.

  1. Mệnh kim: Mang theo đất

Để dễ hình dung bạn có thể hiểu mệnh Kim là kim loại, theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Đây chính là lý do vì sao những người mệnh Kim nên để đất vào túi bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ. Cho đất vào túi sẽ giúp vượng phát cho người mệnh Kim, thúc đẩy sự vượng phát tài lộc.

  1. Mệnh thủy: Mang theo bạc

Những vật phẩm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên để bạc bên người sẽ giúp làm lợi cho người mệnh Thủy.

  1. Mệnh hỏa: Mang theo gỗ

Mệnh Hỏa là lửa, vì Mộc sinh Hỏa thế nên muốn làm cho mệnh Hỏa thêm vững chãi, may mắn thì cần vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Mộc. Gỗ là mệnh Mộc, và lấy gỗ từ cây đang sống là tốt nhất

    5. Mệnh thổ: Mang theo bật lửa hoặc bao diêm

ngày mùng 1
Bao diêm, lửa

Sở dĩ những người mệnh Thổ nên để bật lửa hoặc bao diêm trong túi vì theo ngũ hành thường sinh Hỏa sinh Thổ, nôm na như mọi vật bị lửa thiêu rụi sẽ thấm vào đất, bồi dưỡng và làm cho đất thêm tốt tươi. Và vật phẩm này còn giúp tăng may mắn về đường tình duyên cho người mệnh Thổ.

 

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Tư vấn: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Nhắn tin với tôi: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2n1yMNqFTkUtHz_AzUtc8Q

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!