4 cấm kỵ nhất định phải biết khi treo tranh phong thủy phòng khách

Qwti

Tranh phong thủy được rất nhiều người lựa chọn treo trong phòng khách với tác dụng làm đẹp ngôi nhà mà lại đem đến may mắn cho gia chủ.

 

Vẻ đẹp của tranh phong thủy

Tranh phong thủy là loại tranh được khác nhiều các doanh nhân, gia đình ưa chuộng ngày nay. Bởi vẻ đẹp, sự thư thái qua phong cảnh tuyệt mỹ mà những bức trang này tạo ra. Sơn thủy hữu tình- trong tranh không chỉ có sông, có núi mà còn phản ánh chân thật sự mỹ hoặc của tự nhiên, có chim có cò, có đồng ruộng,.. Tất cả tạo nên một bức tranh vô cùng tuyệt hảo khiến con người ta phải si mê thèm muốn một lần được đến trốn tiên cảnh đó.

tranh phong thủy
Treo tranh phòng thủy phòng khách hút tài lộc, may mắn

Bài trí tranh phong thủy ở phòng khách

Tranh phong thủy được bày trí ở phòng khách không chỉ giúp phô diễn vẻ đẹp của nó ra cho mọi người cùng chiêm ngưỡng, cùng thưởng thức. Tranh phong thủy treo ở phòng khách còn thể hiện được sự may mắn cho ngôi nhà, sự thuận lợi, hay thông, ưu quyền của gia chủ và cũng thể hiện được nét tính cách của chủ nhân.

Tuy nhiên cũng có một vài cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách mà gia chủ cần chú ý.

  1. Không nên treo tranh phong thủy có hình thú dữ, binh khí

Gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng.Treo những hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người do đó gia chủ không nên treo chúng.

Đặc biệt nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp.

  1. Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Màu sắc của bức tranh có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của người sẽ nhìn nó. Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên chọn cho mình những bức tranh có màu sắc tươi vui, tránh sự ảm đạm mang lại năng lượng xấu cho chính gia chỉ và ngôi nhà của mình.

61439733956 phong thuy 22
may mắn, tài lộc từ tranh phong thủy
  1. Lưu ý đến màu sắc khung tranh

 

Nhiều người thấy ngạc nhiên khi phải lưu ý tới màu sắc của khung tranh. Tuy nhiên, màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Nên lựa chọn khung tranh theo mệnh:

 

  • Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc.
  • Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục.
  • Mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím
  • Mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

 

  1. Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Gia chủ cũng nên chú ý đến các hành khác nhau trong ngũ hành. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn… để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả.

Đây là các cấm kị mà gia chủ cần chú ý khi có ý định mua một bức tranh phong thủy về trang trí cho phòng khách nhà mình. Nếu phạm vào những điều này con đường công danh sự nghiệp cùng tài lộc sẽ khó mà thăng tiến được. Ngoài ra, gia chủ sẽ gặp những điều không tốt, vì thế hãy lưu ý cẩn trọng.

 

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Nhắn tin với tôi: http://m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2n1yMNqFTkUtHz_AzUtc8Q

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!