Trong phong thủy nhà ở hũ gạo có vai trò vô cùng to lớn. Nó không phải chỉ đơn thuần có chức năng dự trữ. Đặt hũ gạo đúng phong thủy sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Để tài vận hanh thông, gia đình luôn yên ấm, khi đặt hũ gạo bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Phong thủy nhà ở: Không đặt hũ gạo hướng Đông và hướng Đông Nam

Theo phong thủy, hũ gạo thuộc ngũ hành Thổ nên kho gạo hay hũ gạo đặt ở phương vị Thổ là tốt nhất. Gạo là sản phẩm từ thóc lúa, được trồng từ đất.
Tuyệt đối không đặt hũ gạo ở hướng Mộc vì Mộc khắc Thổ. Nếu đặt hũ gạo ở hướng Mộc sẽ làm kinh tế trong nhà giảm sút. Khi làm ăn mà gặp những trắc trở bất lợi thì bạn cùng cần nên xem lại vị trí của hũ gạo nhà mình.
Hướng Tây hay Đông Bắc là thích hợp nhất để đặt hũ gạo. Bởi hai hướng này là hướng của hành Thổ. Tối kị đặt ở Hướng Đông và hướng Đông Nam. Vì là hướng của hành Mộc nên đặt hũ gạo ở đấy sẽ mang đến điều xấu, vận hạnh, không hanh thông.

Để hũ gạo nơi kín đáo trong phong thủy nhà ở

phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở: Đặt hũ gạo chuẩn để tiền vào như nước

Theo tập tục truyền thống của người Á Đông thì hũ gạo cũng giống như kho của cải trong gia đình. Không ai lại để của cải của mình ở những nơi lộ thiên. Bởi vậy, hũ gạo nên được cất giữ ở những nơi kín đáo, tránh để người ngoài nhìn thấy.Đặt hũ gạo trong bếp ở góc khuất là tốt nhất.

Không dùng thùng nhựa để đựng gạo nếu không muốn phạm phong thủy nhà ở

Đựng gạo trong thùng nhựa về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Xét về mặt khoa học thùng nhựa chứa nhiều độc tố gây hại. Xét về phong thủy thì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Đồng thời cũng không mang lại may mắn cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cho rằng nên dùng thùng bằng gốm sứ hoặc đất sét để đựng gạo. Bởi năng lượng thổ trong chúng rất mạnh và bền vững, mang nhiều may mắn cho gia chủ. Có nhiều gia đình lựa chọn đựng gạo trong thùng gỗ cũng mang lại nhiều điều tốt

Không bao giờ được để hũ gạo trống rỗng

Nên nhớ rằng trong phong thủy nhà ở, những vật chứa đựng không bao giờ được để trống rỗng. Đặc biệt là Thùng gạo trong nhà. không có gì kém may mắn bằng việc để hũ gạo trống rỗng, nên đổ đầy khi hũ gạo vơi còn phân nửa.

Hũ gạo cần được đậy kín và kê cao là nơi khuyên của chuyên gia đối với phong thủy nhà ở

Đậy kín nắp hũ gạo để tránh được chuột, gián, bụi bẩn và giúp cho tài lộc của gia đình bạn được bảo vệ. Không để hũ gạo ẩm ướt. Điều này làm gạo bị mốc, không tốt cho sức khỏe gia đình.
Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một bao lì xì có tiền thật dưới đáy hũ gạo, hoặc đặt biểu tượng trang trí vàng trên giấy đỏ và bỏ vào hũ gạo. Đầu năm âm lịch hãy phủ một tấm vải đỏ thắm nên trên. Điều này sẽ mang lại vận may trong gia đình bạn luôn gia tăng và không bao giờ suy giảm.
Không có một tiêu chí nhất định về hình dạng của hũ gạo, tuy nhiên, hũ gạo sâu vẫn được cho là tốt hơn hũ gạo nông vì ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có no đủ của nó,
Đừng để bất cứ ai đổ sạch hũ gạo của bạn. Điều này được xem là tệ hại nhất về phong thủy. Ngoài ra, không nên để nồi cơm đổ hoặc lật úp, vì đó là điều xấu. Hãy đặt hũ gạo và nồi cơm ngay ngắn trên bề mặt vững chắc.

Xem thêm: 7 kiêng kị trong phong thủy nhà ở

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Tư vấn: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Nhắn tin với tôi: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCM5pgdbTrN1HKMMi7aUuq7g

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!